ส่อง Huawei P40 Series กับ 5 ฟีเจอร์หลักที่ควรมีในสมาร์ทโฟนยุค 5G

เปิดตัวกันไปแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศไทยกับสมาร์ทโฟนเรือธงของหัวเว่ย Huawei P40 Series ที่มาบุกตลาดด้วยกัน 2 รุ่น คือ Huawei P40 Pro และ Huawei P40 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่พร้อมใช้งานได้ทันทีตั้งแต่เปิดตัว และยังรองรับ 5G อย่างเต็มรูปแบบ รองรับครบทุกย่านความถี่

ท่ามกลางจุดเด่นมากมายสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากตระกูล P นี้ยังกลับมาเขย่าวงการถ่ายภาพเหมือนเช่นเคย ด้วยกล้องสมาร์ทโฟนสุดล้ำเทียบชั้นกล้อง DSLR พร้อมพัฒนาฟังก์ชันและฟีเจอร์หลัก 5 อย่างที่โดดเด่นมากที่สุด ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้อย่างครบถ้วนทุกมิติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Visionary

ยืนหนึ่งเรื่องกล้องสมาร์ทโฟน เปี่ยมด้วยนวัตกรรมการถ่ายภาพสุดล้ำ รั้งตำแหน่งแชมป์จากการจัดอันดับของ DXOMark
เว็บไซต์รีวิวกล้องสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิทัลชื่อดังของอังกฤษ DXOMark ที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือจากคนในวงการถ่ายภาพทั่วโลก ได้เผยผลการจัดอันดับกล้องสมาร์ทโฟนล่าสุด ซึ่ง Huawei P40 Pro ได้รับคะแนนสูงในทุกด้าน

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึงการถ่ายภาพและวิดีโอเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า ทั้งยังโดดเด่นด้านการเก็บภาพระยะไกล ด้วยฟีเจอร์การซูมที่ยังคงรายละเอียดต่าง ๆ ในภาพไว้อย่างครบถ้วน

ระบบค้นหาโฟกัสอัตโนมัติที่แม่นยำ และให้ค่าแสงที่เป๊ะ ช่วยให้ภาพสวยเสมือนตาเห็น ขณะที่ Huawei P40 ก็ได้รับคะแนนในระดับที่สูงไล่เลี่ยกัน การันตีความเหนือชั้นด้านการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนแบบฉบับหัวเว่ย บุกเบิกยุค Visionary Photography สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

ระบบ AI ที่ฉลาดล้ำ เบื้องหลังความสมบูรณ์แบบในทุกภาพถ่าย
Huawei P40 Series มาพร้อมระบบปฎิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด EMUI 10.1 ที่ได้อัปเกรดการทำงานของ AI ให้อัจฉริยะมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำฟีเจอร์ใหม่ Huawei Golden SnapTM ที่จะช่วยจัดการปัญหาการถ่ายภาพที่พบเจอได้บ่อย ไม่ว่าจะการถ่ายภาพหมู่ หรือเมื่อร่วมเฟรมกับเด็กเล็ก ที่มักจะหาจังหวะที่ดีสำหรับทุกคนในภาพยาก

AI Best Moment จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ ด้วยการเก็บภาพแบบเคลื่อนไหวก่อนและระหว่างถ่าย เพื่อนำเฟ้นหาช็อตที่ดีที่สุดมานำเสนอให้ผู้ใช้แบบเรียลไทม์ หรือการลบคนที่บังเอิญเดินผ่านมาติดเฟรมได้ด้วย AI Remove Passerby และ AI Remove Reflection ที่จะช่วยตัดแสงสะท้อนที่รบกวนออกจากภาพได้

เช่น เวลาไปพิพิธภัณฑ์ หรือ Windows Shopping ยืนส่องไอเท่มสุดฮ็อตที่หน้าช็อปเก๋ ๆ ก็สามารถตัดแสงสะท้อนบนกระจกได้ทันทีแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ ใด ๆ ให้เสียเวลา

ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้ไม่ต้องพึ่งพาแอปฯ ใด ๆ ทั้งยังผสานการทำงานของ AI กับฟังก์ชันต่าง ๆ ของกล้อง รวมถึงการปรับค่าแสงที่เป็น AI Auto White Balance ให้แสงในภาพสวยโดยไม่ต้องปรับการตั้งค่าหรือแต่งภาพภายหลัง

พร้อมรองรับการใช้งาน 5G อย่างเต็มรูปแบบทันที
นับว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง เมื่อ Huawei P40 Series มาพร้อมความสามารถในการรองรับคลื่นสัญญาณ 5G ได้อย่างครบถ้วนทุกย่านความถี่และพร้อมให้ใช้งานได้ทันทีหลังแกะกล่อง

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series โดดเด่นคือการที่ใช้ชิปเซ็ตทรงพลัง Kirin 990 5G ที่รวมเอาโปรเซสเซอร์และโมเด็มเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้การประมวลผล รวมถึงการตอบสนองของเครื่องรวดเร็วฉับไวสอดประสานกับสัญญาณได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ Huawei P40 Series 5G ยังเป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ 90Hz ที่คมชัดระดับ 4K ซึ่งควบคุมการทำงานด้วย AI ที่ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด

สำหรับสายบันเทิง Huawei P40 Series ยังรองรับการแสดงผลกราฟิกขั้นสูง มอบสุดยอดประสบการณ์เกมออนไลน์ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 4G ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพราะ 5G มีความเร็วมากกว่าถึง 20 เท่า

ให้เหล่าเกมเมอร์สตรีมเกมได้อย่างไร้รอยต่อปราศจากการสะดุดติดขัด ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดวีดีโอขนาด 4K ลงบนมือถือภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ส่งมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับการเล่นเกมหรือดูซีรีส์อย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ ทุกเวลา

ขณะที่ชาวออฟฟิศที่ต่างต้อง Work From Home กันในช่วงนี้ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

สมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่าง Huawei P40 Pro และ Huawei P40 พลิกเกมด้วยความสามารถรับส่งไฟล์งานได้อย่างรวดเร็ว รองรับการแสดงผลภาพและวิดีโอในระดับ Ultra HD ให้การประชุมหรือทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์เป็นไปได้

MeeTimeTM เปิดประสบการณ์ video call แบบ Full HD ให้ภาพและเสียงที่คมชัดในทุกสถานการณ์
นอกเหนือจากฟีเจอร์ Huawei Golden SnapTM แล้ว ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องที่มีเฉพาะหัวเว่ยเท่านั้น

MeeTimeTM ฟีเจอร์ video call ที่จะมอบประสบการณ์การสื่อสารระดับ Full HD ที่ใช้ประโยชน์จากเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดของ 5G ทำให้พูดคุยผ่านวิดีโอด้วยภาพและเสียงที่คมชัด แม้ในที่แสงสลัวหรือจุดอับสัญญาณ ทั้งยังสามารถแชร์จอ หรือโน้ตให้อีกฝ่ายระหว่างคุยงานได้เลย

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Huawei Share ที่อำนวยความสะดวกในการแชร์ไฟล์หรือหน้าจอจากสมาร์ทโฟนสู่แล็ปท็อป หรือดีไวซ์ต่าง ๆ ของหัวเว่ยที่รองรับได้อย่างรวดเร็ว ให้ผู้ใช้สามารถใช้โปแกรมแล็ปท็อปทำงานบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงการรับสายและวิดีโอคอล

สะท้อนอัตลักษณ์ผู้ใช้ด้วยดีไซน์โดดเด่นเฉพาะตัว
การออกแบบสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series 5G สะท้อนตัวตนของผู้ใช้ผ่านดีไซน์ที่ใส่ใจให้ความสำคัญแม้กระทั่งในรายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม ซึ่งไม่เพียงตอบโจทย์ในเรื่องของความงดงามทางสายตา แต่ยังตอบโจทย์ด้านความต้องการและประโยชน์ใช้สอยด้วย

เช่น หน้าจอ Quad Curve Overflow Display ที่นอกจากจะสวยแล้วยังให้ประสบการณ์ภาพที่ดียิ่งขึ้นและจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น หรือการใช้วัสดุ Refractive Matte ที่ให้เอฟเฟ็กต์แบบเงาสะท้อน แต่มีผิวสัมผัสด้าน ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ เป็นต้น

นอกจากนี้ Huawei P40 Series 5G ยังได้รับการสนับสนุนความสมบูรณ์พร้อมทั้งหมดที่ว่ามาด้วยพลังจากแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และรองรับ Huawei Wireless SuperCharge ที่เปิดโอกาสให้สามารถชาร์จแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วที่กำลังไฟสูงสุด 40 วัตต์ พร้อมตอบสนองการใช้งานได้ทุกเมื่อทุกเวลา

สำหรับคนที่มองหาความสมบูรณ์แบบที่พร้อมใช้งานได้ทันทีตั้งแต่ตอนนี้ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากหัวเว่ยพร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (พรีออเดอร์) ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 พร้อมโปรโมชันและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงเปิดจอง ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563

โดย Huawei P40 Pro 5G ราคา 31,990 บาท และ Huawei P40 5G ราคา 22,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue

สำหรับราคาพิเศษพร้อมแพ็คเกจจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เริ่มต้นที่ 5,490 บาท สำหรับ Huawei P40 และ 7,990 บาท สำหรับ Huawei P40 Pro

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือพรีออเดอร์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/ หากต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ สามารถดูรายชื่อร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์ทดลองได้จากลิงค์นี้: ร้านค้าทีมีสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ให้ทดลอง

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide