รู้จัก Huawei P40 Series สมาร์ทโฟน 5G ตัวจริง รองรับ 5G ทุกย่านความถี่ ประมวลผลฉับไว ในราคาสมเหตุสมผล

ในยุคที่เราเตรียมพร้อมเข้าสู่โลกของเทคโนโลยี 5G อย่างเช่นในเวลานี้ นอกเหนือจากความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การสตรีมภาพยนตร์ความละเอียดสูง การสตรีมเกมแบบออนไลน์ หรือใช้บริการคลาวด์ได้แบบไม่มีสะดุด รวมถึงเปิดประตูสู่นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ อย่าง AR, VR หรือ Internet of Things (IoT) ให้เกิดเป็นรูปธรรมแล้ว

สิ่งที่ผู้สนใจหรือผู้ใช้สมาร์ทโฟน 5G คาดหวังก็คือ อุปกรณ์ที่สามารถตอบรับความเป็นไปได้เหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งในเวลานี้อุปกรณ์สมาร์ท 5G ที่มีคุณสมบัติดังกล่าว ไม่ใช่แค่เรื่องของความฝันอีกต่อไป เพราะมันมีอยู่จริงและเริ่มวางจำหน่ายกันอย่างเป็นทางการแล้ว

สมาร์ทโฟน 5G กับประสิทธิภาพล้ำกว่า ในราคาสมาร์ทโฟน 4G
ย้อนกลับไปตอนที่เราเริ่มเปิดใช้สัญญาณ 4G อุปกรณ์สมาร์ทต่าง ๆ รวมถึงสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับ 4G ได้ก็ยังมีไม่มากและรุ่นที่มีอยู่ในตลาดในเวลาก็ราคาสูงเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่ ก่อนจะค่อย ๆ ปรับลดราคาเมื่อเวลาผ่านไป

เช่นเดียวกับเทคโนโลยี 5G ในเวลานี้ ซึ่งเพิ่งเริ่มเปิดทดลองใช้ เนื่องจากประเทศไทยเราถือได้ว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ได้นำร่องทดลองใช้ระบบ 5G ก่อนใคร เทคโนโลยีนี้จึงถือว่าใหม่มาก ความใหม่ที่ว่านี้ไม่ใช่แค่สำหรับประเทศไทยเท่านั้น แต่นับได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ความใหม่สำหรับเกือบทุกภูมิภาคทั่วโลก

ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะรองรับสัญญาณ 5G จึงยังมีให้เลือกไม่มากนัก หรือที่มีก็อาจจะยังไม่พร้อมรองรับอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งรุ่นที่จะมีส่วนใหญ่ก็ต้องเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นท็อปซึ่งราคาสูงลิบลิ่วเท่านั้น

แต่เมื่อหัวเว่ยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Huawei P40 Series ก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนทั่วโลก ด้วยเหตุที่มันเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับ 5G ได้อย่างแท้จริง

นั่นคือการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน โดยคำนึงถึงการเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงในทุกโมเดลของผลิตภัณฑ์เรือธง สานฝันให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงและสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ได้อย่างเต็มที่ ในราคาเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟน 4G เท่านั้น

สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ Huawei P40, Huawei P40 Pro ไปจนถึง Huawei P40 Pro Plus ประมวลผลและทำงานได้อย่างฉับไว สอดรับกับความเร็วระดับ 5G ด้วยชิปเซ็ตเรือธง Kirin 990 5G ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลและกราฟิกขึ้นหลายเท่า

พร้อมรวมเอาโมเด็ม 5G ไว้ภายในชิปเซ็ต แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นที่มีโมเด็ม 5G และชิปเซ็ตแยกกัน การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ต ทำให้การประมวลผลรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางจากโมเด็มไปที่ชิปเซ็ต จึงทำให้เครื่องร้อนช้า

ปกติเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เล่นเกมแบบออนไลน์ หรือดาว์นโหลดไฟล์ข้อมูลใหญ่ ๆ จากคลาวด์ เครื่องจะร้อนเร็วและแบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องหยุดใช้หรือพักเครื่องบ่อย

การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้น ทั้งยังทำให้สามารถใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยชิปเซ็ตที่ทรงพลัง รวมกับหน่วยความจำและความจุของเครื่องที่ใส่มาอย่างเหมาะสม โดย Huawei P40 Pro มาพร้อม RAM 8 GB และ ROM 256 GB ขณะที่ Huawei P40 มาพร้อม RAM 8 GB และ ROM 128 GB

นอกจากนี้สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ยังรองรับ Wi-Fi 6 Plus ซึ่งเป็นการเปิดช่องทางการสื่อสารด้วยความเร็วสูงเหนือระดับที่ต้องบอกว่ามีความโดดเด่นมากที่สุดเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นอื่น ๆ ในเวลานี้

รองรับ 5G ทุกย่านความถี่ มั่นใจ ค่ายไหนก็ใช้ดีไม่มีพลาด
สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ยังเป็นระบบสองซิมการ์ดที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านนวัตกรรมซิมดิจิทัล (eSim)

นอกเหนือจากความสมรรถภาพของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้มองหา เพื่อการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประกอบการพิจารณาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ทุกย่านความถี่ เนื่องจากแต่ละผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ต่างก็เลือกใช้ย่านความถี่ที่ต่างกันตามผลการประมูล

สมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทุกอย่างความถี่ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า เมื่อเปิดใช้บริการ 5G ผ่านเครื่องแล้วจะสามารถใช้งานได้ด้วยความเร็วระดับ 5G จริง ๆ ด้วยความสามารถการประมวลผลถึง 20 Gbps และการตอบสนองที่เร็วขนาด 1 Ms ความเร็วที่ทำให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดหนังความละเอียด 4K ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และเล่นเกมออนไลน์ได้แบบภาพไม่กระตุก

Huawei P40 Series วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย
Huawei P40 Series วางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยกัน 2 รุ่นคือ Huawei P40 5G ราคา 22,990บาท และ Huawei P40 Pro เปิดราคา 31,990 บาท

มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 นี้ บนช่องทางออนไลน์ของร้านค้าที่ร่วมรายการ

พร้อมโปรโมชันพิเศษ ที่ยกทัพของสมนาคุณมาแบบจัดเต็มไม่แพ้ช่วงพรีออเดอร์ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ระหว่างวันที่ 1 – 10 พฤษภาคมนี้เท่านั้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ https://consumer.Huawei.com/th/campaign/p40/

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide