fbpx

Huawei P40 Pro จะมาพร้อมจอ OLED 120Hz และแบต 5,500mAh ที่ชาร์จเต็มใน 45 นาที

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ (ภาพจำลองเสมือนจริง) หลุดออกมาเมื่อวานนี้สำหรับ Huawei P40 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก P Series รุ่นต่อไปของหัวเว่ย ล่าสุดแหล่งข่าวในสื่อต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

เรื่องแรกคือข่าวลือเกี่ยวกับการนำแบตเตอรี่เทคโนโลยีกราฟีนมาใช้งานใน Huawei P40 Pro จุดเด่นของแบตเตอรี่แบบกราฟีนก็คือสามารถเพิ่มขนาดความจุได้โดยที่ตัวแบตเตอรี่ยังมีขนาดกะทัดรัด และสามารถชาร์จไฟเข้าได้เร็วขึ้น

แหล่งข่าวหนึ่งในทวิตเตอร์อ้างว่าแบตเตอรี่ของ Huawei P40 Pro นั้นมีขนาดความจุ 5,500mAh มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว 50 วัตต์ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มได้ภายในเวลาเพียง 45 นาที

ปัจจุบันมีหลายบริษัทที่กำลังพัฒนาแบตเตอรี่แบบกราฟีนนี้อยู่ ซึ่งหัวเว่ยเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ในปีค.ศ.2016 วัสดุกราฟีนเริ่มถูกนำมาใช้ช่วยลดอุณหภูมิทำงานของแบตเตอรี่แบบใหม่ที่ใช้งานอยู่ในสถานีฐานสำหรับรับ-ส่งสัญญาณ เพื่อให้เซลแบตเตอรี่เหล่านั้นมีอายุใช้งานยาวนานมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เป็นที่ใช้งานแพร่หลายในอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคทั่วไป

Huawei P40 Pro ยังจะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ที่มี refresh rate 120Hz และกล้องเซลฟี่คู่แบบ dual hole-punch บนหน้าจอ รวมทั้งดีไซน์หน้าจอแบบ waterfall เหมือนกับ Huawei Mate 30 Pro

ด้านกล้องถ่ายรูป มีความเป็นไปได้สูงว่า P40 Pro จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 5 ตัว ประกอบไปด้วยเลนส์มุมกว้างตัวหลักความละเอียด 64MP, เลนส์มุมกว้างพิเศษ 20MP, เลนส์เทเลโฟโต้ 12MP พร้อมทั้งเลนส์มาโครและกล้องสำหรับวัดระยะ

รายละเอียดเหล่านี้น่าสนใจเพราะว่าปัจจุบัน Samsung เปินเพียงแบรนด์เดียวที่ใช้จอ OLED แบบเจาะรูหรือ punch hole ขณะที่แบรนด์อื่น ๆ ที่เลือกใช้จอ OLED แบบมีติ่งหรือรอยบากบนหน้าจอ ต้องหันไปเลือกใช้จอ punch hole แบบ LCD แทน

ด้านหน้าจอ 120Hz นั้นก็ดูล้ำหน้าไปกว่าจอ 90Hz ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของ OnePlus ส่วนจอ 120Hz นั้นก็ยิ่งเป็นของหายาก เช่นมีอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่น ROG Phone 2 ของทาง Asus เป็นต้น

Huawei P40 Pro เตรียมเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าแทนที่จะเป็นปลายเดือนมีนาคมปีหน้าอย่างที่เคยเป็นข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้


ที่มา: Digital Trends

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ