fbpx

เผยภาพเรนเดอร์ Huawei P40 Pro อาจมาพร้อมหูฟังหรือลำโพง MatePod

ในช่วงไตรมาสที่หนึ่งของปีนี้เป็นช่วงเวลาปกติที่แบรนด์อย่าง Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่นออกมา หนึ่งในจำนวนนั้นคือสมาร์ทโฟนระดับเรือธงจาก P Series อย่าง Huawei P40 และ P40 Pro และอาจรวมถึงสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่น Mate Xs ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น Mate X ที่ออกมาเมื่อปีก่อน

ปีที่แล้วหูฟังไร้สายรุ่น Freelace เปิดตัวออกมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน P30 Series หลังจากนั้นในช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมาหูฟังไร้สายรุ่น FreeBuds 3 ก็เปิดตัวมาในช่วงเวลาเดียวกับสมาร์ทโฟน Mate 30 Pro ในเวลานี้ดูเหมือนว่า Huawei ก็ได้พัฒนาหูฟังไร้สายหรือลำโพงรุ่นใหม่เพื่อรอเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟน P40 Series

ในวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า Huawei ได้ยื่นจดทะเบียนชื่อ MatePod กับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรปและสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญา โดยในรายละเอียดของการจดทะเบียนได้อธิบายเอาไว้ดังนี้

เครื่องหมายการค้า Huawei MatePod ใช้งานกับผลิตภัณฑ์: ‘หูฟังเฮดเซ็ต; หูฟัง; ลำโพง; อุปกรณ์คอมพิวเตอร์; แท็บเล็ต; สมาร์ทโฟน; อุปกรณ์ดิจิทัลอิเล็กทรอนิกส์ขนาดพกพาได้ที่สามารถใช้รับ-ส่งข้อมูล, คุยสายสนทนา, เปิดอีเมล และจัดการข้อมูลดิจิทัลอื่น ๆ’

สำหรับคนที่คุ้นกับชื่อของ MatePod อย่าได้สับสนกับชื่อรุ่น MatePad ที่ Huawei ใช้เรียกแท็บเล็ตแอนดรอยด์ของตัวเอง และมีความเป็นไปได้ว่า MatePod อาจถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับ Apple AirPods และอาจออกมาเพื่อแทนที่หูฟังรุ่นเก่าอย่าง Freelace และ FreeBuds

สำหรับ Huawei P40 และ P40 Pro อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ HarmonyOS ของหัวเว่ย ในขณะที่ดีไซน์ในหลายส่วนของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมา

แต่จากข้อมูลเท่าที่มีเป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันสำหรับสมาร์ทโฟน P Series ที่มาพร้อมกับกล้องแบบเจาะรูบนหน้าจอ (punch hole camera) ซึ่งคนดังในโลก social อย่าง Ben Geskin ได้ทำการเรนเดอร์ภาพของ Huawei P40 Pro ออกมาตามความน่าจะเป็นจากข้อมูลเท่าที่มีในเวลานี้

สำหรับชุดกล้องหลังจะเห็นว่าได้รับการอัปเกรดจากรุ่นเดิมขึ้นมาด้วยเช่นกัน ในรุ่น Pro อาจมีกล้องหลังมากถึง 5 ตัวซึ่งยังคงร่วมกับ Leica ในการออกแบบเหมือนเช่นเคย และอาจเป็นอีกครั้งที่ Huawei สามารถสร้างชื่อด้านการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

จากคาบเวลาตามปกติ Huawei P40 Series อาจเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ และอาจมาพร้อมกับสินค้ารุ่น MatePod ตามที่บรรดาผู้สันทัดกรณีได้คาดการณ์เอาไว้


ที่มา: Let’s Go Digital

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide