fbpx

DxOMark ให้คะแนนกล้องของ Huawei P40 Pro ยืนหนึ่งทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

หลังจากที่ทาง Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง P40 Series ไปได้ไม่นาน ล่าสุดทาง DxOMark สถาบันที่มีชื่อเสียงในการทดสอบและตัดเกรดให้กับกล้องถ่ายรูปตั้งแต่กล้องระดับมืออาชีพจนถึงกล้องในสมาร์ทโฟนได้เผยผลการทดสอบของ Huawei P40 Pro ออกมาแล้ว

จากผลการทดสอบ DxOMark ระบุว่า Huawei P40 Pro ได้คะแนนรวม 128 คะแนน มาเป็นอันดับที่หนึ่ง เหนือกล้องในสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในเวลานี้ แซงหน้า Oppo Find X2 Pro ที่ได้คะแนนรวม 124 คะแนน และเคยนำเป็นจ่าฝูงอยู่ก่อนหน้านี้

Huawei P40 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปที่ใช้เซ็นเซอร์ Quad-Bayer ขนาด 1/1.28 นิ้ว ความละเอียด 50MP ที่ให้ภาพรายละเอียดระดับ 12MP ด้วยเทคโนโลยีการรวมพิกเซลเพื่อเพิ่มไดนามิกเรนจ์และแสงสว่างให้กับภาพที่ถ่ายในที่แสงน้อย

ภาพจาก DxoMark

Huawei P40 Pro ได้คะแนนรวมภาพนิ่ง 140 คะแนน และคะแนนรวมวิดีโอ 105 คะแนน จาก DxOMark ในโหมดการถ่ายภาพนิ่งมีคุณสมบัติบางอย่างได้คะแนนสูงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะความสามารถในการซูมภาพ 5 เท่าแบบออปติกด้วยเลนส์เทเลโฟโต้, ความแม่นยำและความฉับไวของระบบออโตโฟกัส หรือการให้ภาพที่มีแสงสว่างและสีสันที่ดีเยี่ยม

เช่นเดียวกับคุณสมบัติในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยของ Huawei P40 Pro ที่ได้รับการยกย่องอย่างมาก สามารถจัดการกับน้อยส์ในภาพให้มีในระดับต่ำได้ ในขณะที่ยังคงให้รายละเอียดของภาพได้ดีด้วย

สำหรับในโหมดของการถ่ายวิดีโอ การถ่ายทอดสีสันยังคงเป็นจุดเด่นเหมือนเช่นเคย อย่างไรก็ดีระบบกันสั่นในขณะถ่ายวิดีโอก็ได้รับการยกย่องอย่างมากเช่นกัน โดย Huawei P40 Pro สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดตั้งแต่ 1080p ถึง 4K ด้วยเฟรมเรต 30 หรือ 60fps ได้จากกล้องหลัก และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบกันสั่นเวลาถ่ายวิดีโอดีเยี่ยมในระดับแนวหน้า และดีที่สุดเท่าที่ทาง DxOMark เคยทดสอบมา

เหนือสิ่งอื่นใดทั้งหมด Huawei P40 Pro สามารถให้ภาพที่น่าทึ่ง ทั้งในด้านรายละเอียด, ความสว่าง และความแน่นอนในระบบออโตโฟกัส ทว่าในบางครั้งอาจประสบปัญหาเรื่องสมดุลแสงสีขาว, แสงสว่างไม่ถึงและตกหล่นในรายละเอียดไปบ้าง

ขณะที่ระบบกันสั่นเวลาถ่ายวิดีโอนั้นเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องนี้ มาพร้อมกับภาพที่มีไดนามิกเรนจ์กว้างและสีสันที่เข้มข้น เช่นกัน สำหรับสมดุลแสงสีขาวที่อาจมีตำหนิบ้างในบางสถานการณ์ ในขณะที่เรื่องของความคมชัดระหว่างเฟรมมักจะสังเกตเห็นความไม่แน่นอนได้เช่นกัน


ที่มา: Gizmo China

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ