fbpx

เปิดประสบการณ์เก็บภาพสวยง่าย ๆ ด้วย Huawei P40 Series นิยามใหม่ของสุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องดี ฟีเจอร์เด่น

หลังจากยุคที่เราไม่ได้พึ่งพาการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มแล้ว กล้องดิจิทัลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและมีพัฒนาการทางเทคโนโลยีที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา ทว่าปัจจุบันกล้องดิจิทัลไม่ได้มีตัวเลือกเพียงแค่รูปแบบเดิม ๆ เหมือนในอดีต เพราะกล้องดิจิทัลได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่ทุกคนต้องมีติดตัวไว้ใช้งานนั่นคือ สมาร์ทโฟน

นอกจากการออกแบบ สมรรถนะหรือรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว คุณภาพของ “กล้องถ่ายรูป” และ “ฟังก์ชันการถ่ายภาพ” น่าจะเป็นเหตุผลหลักที่หลายคนใช้ในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนในยุคนี้

เพราะว่าการมีสมาร์ทโฟนที่สามารถทำหน้าที่เป็นกล้องคู่ใจให้เราพกพาติดตัวเอาไว้เก็บภาพสวย ๆ โดน ๆ ตลอดเวลา เพื่อเอาไว้ใช้แชร์เอาไว้ดูเล่นคลายเครียดเพลิน ๆ หรือเอาไว้เรียกยอดไลก์จากผองเพื่อนบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็ทำให้รู้สึกฟินได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรมากมาย

ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราได้ภาพสวย ๆ แจ่ม ๆ มาครอบครองก็คือ การใช้กล้องมือถือสเปคฯ สูง และฟีเจอร์ถ่ายรูปแบบอัจฉริยะนี่แหละที่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การถ่ายรูปกลายเป็นเรื่อง ๆ สำหรับทุกคน

Huawei P40 Series กับ multi-camera ที่เก็บครบทุกโมเมนต์ทั้งกว้างและไกล

ทว่าในยุคนี้จะให้เลือกสมาร์ทโฟนถ่ายรูปดี ๆ โดยอิงจากแค่ตัวเลขเมกะพิกเซลหรือ “MP” อย่างเดียวก็คงไม่เวิร์คแล้ว เพราะเลขพิกเซลสูงลิบไม่ได้แปลว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะสวยเลิศที่สุดเสมอไป

หากแต่การมีเทคโนโลยีเลนส์กล้องที่ล้ำ ฟีเจอร์ที่รองรับการถ่ายภาพในสภาพแสงต่าง ๆ เพื่อมาทำงานร่วมกับความละเอียดของกล้อง การใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ผสมผสานกับฟังก์ชันการซูม หรือการนวัตกรรมการแต่งภาพในสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ๆ ด้วย จึงจะช่วยรับรองความสวยของภาพที่ถ่ายได้

สำหรับคนรักการถ่ายภาพสายเพอร์เฟคชันนิสต์ที่ให้ความสำคัญกับกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนมากที่สุด และต้องการใช้สมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ถ่ายภาพที่ดีที่สุดเท่านั้น เรียกว่าเวลาถ่ายภาพอะไรออกมาก็แทบไม่ต้องใช้แอปฯ แต่งต่ออีกเลย สามารถกดแชะแล้วใช้ภาพที่จบหลังกล้องได้เลย

ซึ่งในเวลานี้ Huawei P40 Series จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่โดดเด่นยืนหนึ่ง เพราะสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของหัวเว่ยรุ่นนี้เขาพกนวัตกรรมด้านการถ่ายภาพมาอย่างครบครัน ทั้งฟีเจอร์เด็ดอย่าง AI Camera กล้องหลักร่วมพัฒนากับแบรนด์ดังอย่าง Leica และระบบซูมเหนือชั้นแบบ SuperSensingZoom ซึ่งจะมาตอบโจทย์ความต้องการทุกด้านของการถ่ายภาพในยุคที่ใครก็มีสิทธิถ่ายภาพสวยด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ

ได้ภาพสวยทันใจเหมือนมีเวทมนต์ด้วย AI ของกล้องอัจฉริยะ
เชื่อว่าสายถ่ายภาพทุกคนโดยเฉพาะผู้ที่หลงใหลภาพถ่ายแนวสตรีท คงเคยพบเจอปัญหาเวลาถ่ายภาพบรรยากาศในเมืองหรือในชุมชนที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพเป็นฉากหลังในเมืองสวยๆ สักกี่ช็อต ก็มักจะมีใครที่ไหนไม่รู้เป็นส่วนเกินเดินมาติดในเฟรมอยู่เสมอ

ข่าวดีก็คือปัญหากวนใจเรื่องนี้จะกลายเป็นเพียงความหลังในอดีตสำหรับผู้ที่ใช้ Huawei P40 Series แทนกล้องถ่ายรุปทั่วไป ด้วยฟีเจอร์ Huawei Golden Snap ที่นำอัลกอริทึมระบบ AI มาช่วยทำให้ไลฟ์สไตล์ของรักการถ่ายภาพเป็นอะไรที่ง่ายและได้ใจในทุก ๆ ช็อต และมีโอกาสได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เป็นสีสันของการถ่ายภาพ

AI Remove Passerby เหมือนมีเวทมนต์

ทั้ง “AI Remove Passerby” ที่จะลบคนที่เดินผ่านเข้ากล้องแบบไม่ตั้งใจให้เลย ด้วยการนำภาพแบ็คกราวน์มาซ้อนแบบเนียน ๆ หรือ “AI Remove Reflection” ที่ช่วยตัดแสงสะท้อน และ “AI Best Moment” ที่จะเก็บภาพจากกล้องหลังทุกตัวเป็นภาพเคลื่อนไหวและนำมาพิจารณาเลือกช็อตที่ดีที่สุด

AI Remove Reflection ไร้อุปสรรคขวางกั้นการบันทึกความทรงจำ

นอกจากนี้ P40 ยังมีอัลกอริทึม AI AWB (AI Auto White Balance) ที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำของสีสันในภาพถ่ายได้ถึง 45% โดยอาศัยการปรับแต่งแสงและรายละเอียดบนภาพแบบเรียลไทม์ เรียกว่าซื้อแค่มือถือแต่เหมือนได้ผู้ช่วยช่างภาพระดับกูรูที่ชื่อว่า AI ให้มาเป็นคู่หูรู้ใจในการถ่ายภาพด้วย

กล้องเลนส์ Leica ไฮเอนด์สายกล้องที่รองรับการเก็บภาพในทุก ๆ โมเมนต์
แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายรูปทั้งทีจะไม่พูดถึงเรื่องเลนส์กล้องได้ยังไง โดยเฉพาะ Huawei P40 Series ที่ยังคงมาพร้อมกับเลนส์และกล้องที่ร่วมพัฒนากับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Leica เหมือนเช่นเคย

โดยสมาร์ทโฟนจะมีกล้องหลัง 3 และ 4 ตัว (P40 และ P40 Pro) ความละเอียดภาพสูงสุดถึง 50 ล้านพิกเซล โดยกล้องหลัง 3 ตัวของ Huawei P40 ประกอบด้วยเลนส์ Ultra Wide-angle, Wide-angle และ Telephoto ส่วน Huawei P40 Pro มาพร้อมกับ Leica Quad Camera กล้องหลัง 4 ตัว (Quad Cameras) ที่มีไฮไลต์คือ Ultra Wide Cine Camera และ ToF Camera

กล้องหลัง 3 และ 4 ตัว ใน Huawei P40 และ P40 Pro

ส่วนกล้องหน้าของทั้ง 2 รุ่นนั้นมีความละเอียดสูงสุดถึง 32 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดระดับ 4k และมาพร้อม IR depth camera ที่สามารถสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคเครื่องได้แบบง่าย ๆ แม้ในที่แสงน้อย สะดวกสบายในทุกสถานการณ์

กล้องเซลฟี่ 32MP สุดพลังทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

ที่สำคัญกล้องของ Huawei P40 Series ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพแบบ RYYB ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่ที่สุดในวงการกล้องสมาร์ทโฟนเวลานี้ ช่วยให้เก็บภาพถ่ายในทุกสภาพแสงมีรายละเอียดความคมชัดที่สุด อีกทั้งยังเก็บรายละเอียดสีในภาพได้แม่นยำไม่ต่างจากตาเห็น ทำให้ทุกโมเมนต์ในการบันทึกภาพความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายเดี่ยว ถ่ายวิว หรือถ่ายรูปหมู่ ก็ยังได้ภาพที่คมชัดสวยงามตามใจคิด

พลังซูมทะลุทะลวงได้ใจแบบ SuperSensing
อีกหนึ่งไฮไลต์ของสมาร์ทโฟนตระกูล P จากหัวเว่ยที่สร้างชื่อมาตั้งแต่รุ่นก่อนหน้านี้ก็คือ ฟังก์ชันซูมภาพอันตราตรึงที่หลายคนจำได้ไม่ลืมนี่แหละ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าฟีเจอร์ซูมของ Huawei P40 Series นั้นไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะว่ามันดียิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก

ด้วยฟีเจอร์ SuperZoom ที่ทำให้เจ้าของเครื่องสามารถซูมภาพแบบออปติคัลได้ถึง 5 เท่า ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ไกลโดยไม่เสียรายละเอียด มีความสามารถในการซูมภาพแบบไฮบริดได้ 10 เท่า และซูมแบบดิจิทัลด้วยระบบ SuperSensing Zoom อย่างเหลือเชื่อได้ถึง 50 เท่า !

และอย่างที่ทราบกันว่าการถ่ายภาพซูมระยะไกลให้สวยล้ำด้วย กล้องที่ดีก็ต้องมีฟังก์ชันกันสั่นที่มีประสิทธิภาพด้วย ซึ่ง Huawei P40 Series ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพซูมได้ง่ายขึ้น ด้วยการผสมผสานระบบกันสั่นแบบออปติคัล (OIS) และระบบกันสั่นแบบ AI ที่จะทำให้การซูมระยะไกล ๆ ให้ได้ภาพที่คมชัด โดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมให้วุ่นวายเป็นเรื่องง่ายที่ทุกคนก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องเป็นมือโปรฯ ด้านการถ่ายภาพ

พลังซูมทะลุทะลวงอันน่าทึ่ง

นอกจากนี้ Huawei P40 Series ยังมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Huawei AppGallery ที่มีแอปพลิเคชันสำหรับการถ่ายภาพให้เลือกดาวน์โหลดได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการแต่งภาพ เก็บอัลบั้มภาพ หรืออัปโหลดภาพก็มีให้เลือกครบครัน อย่างเช่น camera 360, Photo Editor Pro หรือ Photobook เป็นต้น

ดังนั้นคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่สามารถใช้เป็นกล้องคู่ใจได้ด้วย และสามารถใช้งานได้เป็นกล้องเดียวเที่ยวทั่วโลกได้ ก็สามารถตามไปพรีออเดอร์ออนไลน์กันที่นี่ https://consumer.Huawei.com/th/campaign/p40/ จนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้นะ ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าถ้าตัดสินใจกดสั่งตอนนี้ โปรโมชั่นพรีฯ เขามีของแถมพิเศษให้เพียบเลย ขอบอกว่า…ไม่ควรช้าถ้าไม่อยากพลาด !

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ