fbpx
NEWS

[P Series ได้ 3 ปีติดต่อกัน!] HUAWEI P30 Pro คว้า “Best Photo Smartphone” จาก TIPA

HUAWEI P30 Pro คว้ารางวัล TIPA World Award ในสาขา สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด (Best Photo Smartphone) จากที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน หรือ TIPA (Technical Image Press Association)

โดย HUAWEI P Series ได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของหัวเว่ยที่จะยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ของสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องเพื่อเปลี่ยนโลกของการถ่ายภาพโดยใช้สมาร์ทโฟน

ชางซู ลี รองประธานฝ่ายธุรกิจอุปกรณ์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า

“ประสบการณ์การใช้งานกล้องถ่ายภาพที่เหนือระดับคือกลยุทธ์ของการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล P Series มาโดยตลอด ในโอกาสนี้ หัวเว่ยขอขอบคุณสมาคม TIPA อีกครั้งที่มองรางวัลให้กับ HUAWEI P30 Pro ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ P Series…”

รางวัล TIPA World Award มาจากการเสนอชื่อของตัวแทนช่างภาพสื่อมวลชนและสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ทั่วโลกที่ได้ร่วมทดสอบและเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นก่อนจะกล่าวยกย่องเป็นเสียงเดียวกันว่า HUAWEI P30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกันของคู่แข่ง

คำประกาศจากที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน (TIPA) ระบุว่า

“HUAWEI P30 Pro สามารถถ่ายภาพขณะมีแสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังรองรับระยะโฟกัสหลากหลายแบบ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีกล้องหลัง 4 ตัวสำหรับโหมดการถ่ายภาพหลายสไตล์

โดยกล้องหลักมีรูรับแสง 1 / 1.7 และเซนเซอร์ขนาด 40 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพความละเอียด 10 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังรองรับการซูมแบบออปติคัลที่จำลองระยะโฟกัส 27 มิลลิเมตรได้และมีค่า f สูงสุดที่ 1.6

กล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษพร้อมมีระบบป้องกันการสั่นไหว มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและจำลองระยะโฟกัส 16 มิลลิเมตรได้

กล้องตัวที่ 3 เป็นกล้องถ่ายภาพซูม 5 เท่าพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่มีกลไกการรับภาพคล้ายกล้องปริทรรศน์ จำลองระยะโฟกัสได้ 125 มิลลิเมตร และกล้องตัวสุดท้ายคือกล้องสำหรับการวัดระยะวัตถุด้วยแสงแบบ PDAF ออโต้โฟกัส

อัลกอริธึ่มแบบ super-resolution ช่วยให้ HUAWEI P30 Pro สามารถจำลองระยะโฟกัสได้หลากหลาย และช่วยรวมภาพไฟล์ RAW หลาย ๆ ภาพเข้าด้วยกันเป็นภาพถ่ายความละเอียดสูง 1 ภาพในระยะการซูม 50 เท่า

นอกจากนี้ การถ่ายภาพขณะสภาพแสงน้อยก็ทำได้ยอดเยี่ยมเนื่องจาก HUAWEI P30 Pro รองรับค่า ISO สูงถึง 409,600 จึงบันทึกภาพได้แม้จะมีแสงน้อยจนเกือบมืดสนิท คุณสมบัตินี้ยังได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วยระบบเซนเซอร์รับแสงแบบใหม่ที่รับแสงได้ดีกว่าแบบ RGB ถึงร้อยละ 40 ช่วยให้ HUAWEI P30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีที่สุดในปัจจุบัน”

โธมัส เจอร์เว่น ประธานของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน (TIPA) กล่าวในโอกาสนี้ว่า

“หัวเว่ยและ Leica สามารถก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดของเทคโนโลยีการถ่ายภาพอัจฉริยะอีกครั้งด้วย HUAWEI P30 Pro ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภ่าพและคลิปวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด”

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ