fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

[P Series ได้ 3 ปีติดต่อกัน!] HUAWEI P30 Pro คว้า “Best Photo Smartphone” จาก TIPA

HUAWEI P30 Pro คว้ารางวัล TIPA World Award ในสาขา สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด (Best Photo Smartphone) จากที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน หรือ TIPA (Technical Image Press Association)

โดย HUAWEI P Series ได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของหัวเว่ยที่จะยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ของสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องเพื่อเปลี่ยนโลกของการถ่ายภาพโดยใช้สมาร์ทโฟน

ชางซู ลี รองประธานฝ่ายธุรกิจอุปกรณ์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า

“ประสบการณ์การใช้งานกล้องถ่ายภาพที่เหนือระดับคือกลยุทธ์ของการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล P Series มาโดยตลอด ในโอกาสนี้ หัวเว่ยขอขอบคุณสมาคม TIPA อีกครั้งที่มองรางวัลให้กับ HUAWEI P30 Pro ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ P Series…”

รางวัล TIPA World Award มาจากการเสนอชื่อของตัวแทนช่างภาพสื่อมวลชนและสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ทั่วโลกที่ได้ร่วมทดสอบและเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นก่อนจะกล่าวยกย่องเป็นเสียงเดียวกันว่า HUAWEI P30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกันของคู่แข่ง

คำประกาศจากที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน (TIPA) ระบุว่า

“HUAWEI P30 Pro สามารถถ่ายภาพขณะมีแสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังรองรับระยะโฟกัสหลากหลายแบบ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีกล้องหลัง 4 ตัวสำหรับโหมดการถ่ายภาพหลายสไตล์

โดยกล้องหลักมีรูรับแสง 1 / 1.7 และเซนเซอร์ขนาด 40 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพความละเอียด 10 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังรองรับการซูมแบบออปติคัลที่จำลองระยะโฟกัส 27 มิลลิเมตรได้และมีค่า f สูงสุดที่ 1.6

กล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษพร้อมมีระบบป้องกันการสั่นไหว มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและจำลองระยะโฟกัส 16 มิลลิเมตรได้

กล้องตัวที่ 3 เป็นกล้องถ่ายภาพซูม 5 เท่าพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่มีกลไกการรับภาพคล้ายกล้องปริทรรศน์ จำลองระยะโฟกัสได้ 125 มิลลิเมตร และกล้องตัวสุดท้ายคือกล้องสำหรับการวัดระยะวัตถุด้วยแสงแบบ PDAF ออโต้โฟกัส

อัลกอริธึ่มแบบ super-resolution ช่วยให้ HUAWEI P30 Pro สามารถจำลองระยะโฟกัสได้หลากหลาย และช่วยรวมภาพไฟล์ RAW หลาย ๆ ภาพเข้าด้วยกันเป็นภาพถ่ายความละเอียดสูง 1 ภาพในระยะการซูม 50 เท่า

นอกจากนี้ การถ่ายภาพขณะสภาพแสงน้อยก็ทำได้ยอดเยี่ยมเนื่องจาก HUAWEI P30 Pro รองรับค่า ISO สูงถึง 409,600 จึงบันทึกภาพได้แม้จะมีแสงน้อยจนเกือบมืดสนิท คุณสมบัตินี้ยังได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วยระบบเซนเซอร์รับแสงแบบใหม่ที่รับแสงได้ดีกว่าแบบ RGB ถึงร้อยละ 40 ช่วยให้ HUAWEI P30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีที่สุดในปัจจุบัน”

โธมัส เจอร์เว่น ประธานของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน (TIPA) กล่าวในโอกาสนี้ว่า

“หัวเว่ยและ Leica สามารถก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดของเทคโนโลยีการถ่ายภาพอัจฉริยะอีกครั้งด้วย HUAWEI P30 Pro ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภ่าพและคลิปวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด”

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ