หลุดภาพดีไซน์ Huawei P20 กล้องหลัง 3 ตัว พร้อมรุ่นหน้าบากแบบ iPhone X

หลังจากที่เพิ่งมีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน P Series ตัวใหม่ของยี่ห้อ Huawei ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ตามที่ผมได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ลิงค์ข่าว) ล่าสุดมีภาพหลุดดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงใน P Series รุ่นต่อไปของ Huawei ปรากฏในทวิตเตอร์ของผู้ใช้ชื่อ /LEAKS เป็นภาพที่เผยให้เห็นรายละเอียดดีไซน์ของ P Series รุ่นต่อไป รวมถึงชื่อรุ่นว่าจะเป็น P20 ไม่ใช่ P11 ตรงตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้เมื่อหลายเดือนก่อน

โดยภาพสเก็ตช์ทั้ง 3 ภาพ ที่อ้างว่าเป็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่น P20, P20 Plus และ P20 Pro ซึ่งเตรียมเปิดตัวในงาน World Mobile Congress (WMC) เดือนมีนาคม 2018 มีรายละเอียดที่บ่งชี้ว่าสมาร์ทโฟน P20 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับชิป Kirin 970 และกล้องหลังถึง 3 ตัว คาดว่าน่าจะแบ่งเป็นเลนส์มุมกว้างขาวดำ, เลนส์มุมกว้างสี และเลนส์เทเลโฟโต้ รุ่นท้อปจะมาพร้อมกับ RAM 6 GB

ทั้ง 3 รุ่นยังมาพร้อมกับหน้าจอ FullView Display อัตราส่วน 18:9 และกรอบหน้าจอที่บาง รุ่น P20 และ P20 Plus น่าจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหน้า ส่วน P20 Pro ตามภาพจะพบว่ามีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ส่วนด้านหน้าจะเป็นหน้าจอ (เกือบ) เต็ม และด้านบนจะมีรอยบากคล้ายกับ iPhone X ถ้าเป็นตามนั้นจริงบริเวณรอยบากนั้นอาจเป็นที่อยู่ของกล้อง “Point Cloud Depth Camera” ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็เป็นได้ และอาจมีเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอผนวกมาด้วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกก็เป็นได้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เริ่มต้นจากความชอบในงานอิเล็กทรอนิกส์ ดี.ไอ.วาย. จากนั้นก็มาชอบเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังจริงจังกับเรื่อง Voice Assistant และ AI

มนตรี คงมหาพฤกษ์