fbpx
NEWS

HUAWEI เผยโฉม FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน HWA รุ่นแรกของโลกอย่างเป็นทางการ

HUAWEI ได้เผยโฉม FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการผ่านบัญชี Weibo โดยหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน HWA หรือ Hi-Res Wireless Audio เป็นรุ่นแรกของโลก และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 27 กรกฎาคม นี้

‘เทคโนโลยีเสียงไร้สายความละเอียดสูง ข้อกำหนดของอุปกรณ์และวิธีการทดสอบ’ หรือที่เรียกว่า ‘มาตรฐาน HWA’ หรือ ‘เสียงไร้สายความละเอียดสูง’ ซึ่งเกิดขึ้นโดยการพัฒนาร่วมกันโดยสมาคมอุตสาหกรรมเสียงอิเล็กทรอนิกส์แห่งประเทศจีน (China Electronic Audio Industry Association) และสถาบันมาตรฐานเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ของจีน (China Electronics Technology Standardization Institute) โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีพันธมิตรร่วมทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศมากกว่า 30 แห่ง รวมถึง Sennheiser, Goertek และ HUAWEI

เครื่องหมายรับรอง HWA นั้นมีอยู่ชัดเจนบนกล่องของ HUAWEI FreeBuds Pro 2 เพื่อรับรองคุณสมบัติ Hi-Res Wireless

สำหรับข้อมูลทางเทคนิค HUAWEI FreeBuds Pro 2 แต่ละข้างมีน้ำหนัก 5.9 กรัม ซึ่งเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ในตัวหูฟังมีไมโครโฟนสามตัว และได้รับการออกแบบให้กันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54

HUAWEI officially teases new FreeBuds Pro 2 as world's first HWA certifed stereo earbuds

HUAWEI officially teases new FreeBuds Pro 2 as world's first HWA certifed stereo earbuds

HUAWEI FreeBuds Pro 2 เลือกใช้ตัวขับเสียงคู่ ประกอบด้วยตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 11mm ทำงานร่วมกับตัวขับเสียงความถี่สูงแบบพลานาร์ไดอะแฟรม และใช้วงจรตัดแบ่งความถี่เสียงแบบดิจิทัล พร้อมตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 14Hz-48kHz อีกทั้งยังได้ร่วมพัฒนากับแบรนด์เครื่องเสียงชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Devialet

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.2 ซึ่งรองรับ Audio Codec ทั้ง LDAC, AAC และ SBC ขณะที่ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) สามารถเลือกใช้งานได้สามโหมดคือ ปกติ สบาย และพิเศษ เช่นเดียวกับโหมดการรับรู้เสียงแวดล้อม ซึ่งเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนในหูฟังรุ่นนี้สามารถลดทอนเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 47dB

HUAWEI officially teases new FreeBuds Pro 2 as world's first HWA certifed stereo earbuds

เช่นเดียวกับหูฟังเอียร์บัดระดับพรีเมียมรุ่นอื่น ๆ Freebuds Pro 2 สามารถตรวจจับเสียงรบกวนรอบข้างและตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาได้ โดยใช้เทคนิค Deep Neural Network แบบใหม่ที่เรียนรู้และปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์จริง

สำหรับอายุใช้งานแบตเตอรี่เมื่อเปิด ANC สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง และ 18 ชั่วโมงสำหรับเวลารวมเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ขณะที่เวลาปิด ANC เวลาใช้งานจะเพิ่มขึ้นเป็น 6.5 ชั่วโมงและ 30 ชั่วโมงตามลำดับ

Huawei FreeBuds Pro 2 วางจำหน่ายทั่วโลกในราคา $200 โดยประมาณ (ประมาณ 7,400 บาท) และมาในสี Silver Frost, Ceramic White และ Silver Blue ซึ่งเป็นสีใหม่ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนในวันที่ 27 กรกฎาคม ควบคู่ไปกับ HUAWEI Watch 3 Pro เวอร์ชัน ECG, Smart Screen S Pro 86, MateBook X Pro ใหม่, MatePad Pro 11 และ Huawei Enjoy 50 Pro


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ