AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

HUAWEI เผยโฉม FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน HWA รุ่นแรกของโลกอย่างเป็นทางการ

HUAWEI ได้เผยโฉม FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการผ่านบัญชี Weibo โดยหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน HWA หรือ Hi-Res Wireless Audio เป็นรุ่นแรกของโลก และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 27 กรกฎาคม นี้

‘เทคโนโลยีเสียงไร้สายความละเอียดสูง ข้อกำหนดของอุปกรณ์และวิธีการทดสอบ’ หรือที่เรียกว่า ‘มาตรฐาน HWA’ หรือ ‘เสียงไร้สายความละเอียดสูง’ ซึ่งเกิดขึ้นโดยการพัฒนาร่วมกันโดยสมาคมอุตสาหกรรมเสียงอิเล็กทรอนิกส์แห่งประเทศจีน (China Electronic Audio Industry Association) และสถาบันมาตรฐานเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ของจีน (China Electronics Technology Standardization Institute) โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีพันธมิตรร่วมทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศมากกว่า 30 แห่ง รวมถึง Sennheiser, Goertek และ HUAWEI

เครื่องหมายรับรอง HWA นั้นมีอยู่ชัดเจนบนกล่องของ HUAWEI FreeBuds Pro 2 เพื่อรับรองคุณสมบัติ Hi-Res Wireless

สำหรับข้อมูลทางเทคนิค HUAWEI FreeBuds Pro 2 แต่ละข้างมีน้ำหนัก 5.9 กรัม ซึ่งเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ในตัวหูฟังมีไมโครโฟนสามตัว และได้รับการออกแบบให้กันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54

HUAWEI officially teases new FreeBuds Pro 2 as world's first HWA certifed stereo earbuds

HUAWEI officially teases new FreeBuds Pro 2 as world's first HWA certifed stereo earbuds

HUAWEI FreeBuds Pro 2 เลือกใช้ตัวขับเสียงคู่ ประกอบด้วยตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 11mm ทำงานร่วมกับตัวขับเสียงความถี่สูงแบบพลานาร์ไดอะแฟรม และใช้วงจรตัดแบ่งความถี่เสียงแบบดิจิทัล พร้อมตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 14Hz-48kHz อีกทั้งยังได้ร่วมพัฒนากับแบรนด์เครื่องเสียงชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Devialet

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.2 ซึ่งรองรับ Audio Codec ทั้ง LDAC, AAC และ SBC ขณะที่ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) สามารถเลือกใช้งานได้สามโหมดคือ ปกติ สบาย และพิเศษ เช่นเดียวกับโหมดการรับรู้เสียงแวดล้อม ซึ่งเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนในหูฟังรุ่นนี้สามารถลดทอนเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 47dB

HUAWEI officially teases new FreeBuds Pro 2 as world's first HWA certifed stereo earbuds

เช่นเดียวกับหูฟังเอียร์บัดระดับพรีเมียมรุ่นอื่น ๆ Freebuds Pro 2 สามารถตรวจจับเสียงรบกวนรอบข้างและตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาได้ โดยใช้เทคนิค Deep Neural Network แบบใหม่ที่เรียนรู้และปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์จริง

สำหรับอายุใช้งานแบตเตอรี่เมื่อเปิด ANC สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง และ 18 ชั่วโมงสำหรับเวลารวมเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ขณะที่เวลาปิด ANC เวลาใช้งานจะเพิ่มขึ้นเป็น 6.5 ชั่วโมงและ 30 ชั่วโมงตามลำดับ

Huawei FreeBuds Pro 2 วางจำหน่ายทั่วโลกในราคา $200 โดยประมาณ (ประมาณ 7,400 บาท) และมาในสี Silver Frost, Ceramic White และ Silver Blue ซึ่งเป็นสีใหม่ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนในวันที่ 27 กรกฎาคม ควบคู่ไปกับ HUAWEI Watch 3 Pro เวอร์ชัน ECG, Smart Screen S Pro 86, MateBook X Pro ใหม่, MatePad Pro 11 และ Huawei Enjoy 50 Pro


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ