fbpx

HUAWEI แชร์วิธีท่องเที่ยวแบบสมาร์ท ถ่าย Vlog และภาพอาหารระดับโปรอย่างไรให้ปังด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว 

ช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขในช่วงปลายปีกำลังใกล้เข้ามาแล้ว และถือเป็นช่วงที่หลาย ๆ คนรอคอยที่จะพักผ่อนอยู่บ้านหรือจัดทริปเที่ยว และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คือสมาร์ทโฟนกล้องเทพ ที่จะนับเป็นช่างภาพมือโปรส่วนตัวเก็บภาพโมเมนต์สำคัญและความประทับใจได้สวยครบ โดยไม่ต้องแบกกล้องใหญ่ไปด้วยอีกต่อไป

ว่าแต่เราจะใช้กล้องสมาร์ทโฟนให้คุ้มแบบเครื่องเดียวถ่ายทั้งรูป ทั้งวิดีโอ ทำ Vlog ได้โปรขนาดไหนนั้น มาเจาะลึกเคล็ดลับกันเลยดีกว่า

ถ่าย Vlog ท่องเที่ยวให้ชิค สมาร์ทโฟนกล้องเทพเครื่องเดียวเอาอยู่
บางคนอาจจะไม่ถนัดหอบกล้องใหญ่ไปใช้ถ่ายรูปตอนไปเที่ยว การใช้สมาร์ทโฟนพกง่ายและมาพร้อมฟีเจอร์กล้องจัดเต็ม เทพทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ย่อมเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่า ล่าสุดหัวเว่ยเพิ่งวางจำหน่าย HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนสุดชิคคุ้มค่าน่าซื้อหา

HUAWEI nova9 for vlog and travel

มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงสุด 32MP เซลฟี่สวยแล้วยังถูกใจคนรุ่นใหม่สาย Vlog เพราะมาพร้อมโหมดถ่ายวิดีโอเซลฟี่คมชัดระดับ 4K ที่เก๋และโดดเด่นสุด ๆ คือเราสามารถอัดวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังในเวลาเดียวกันแบบเรียลไทม์ได้เลยแบบ Dual-View โดยหน้าจอจะโชว์ให้เห็นภาพกล้องหน้าและหลังแบบแบ่งสองหน้าจอในขณะที่เรากำลังอัดวิดีโออยู่ ถือเป็นการดับเบิ้ลความสะดวกสบายเพราะไม่ต้องพกดีไวซ์หลายชิ้นอีกต่อไป

ทำงานข้ามดีไวซ์ ตัดต่อ Vlog อย่างโปรง่าย ๆ อัปลงโซเชียลแบบเรียลไทม์ได้ทันใจ
ในยุคสมัยนี้อะไรจะดีไปกว่า ถ้าถ่าย Vlog เสร็จแล้วตัดต่ออัปลงโซเชียลได้เลย แล้วถ้าทำได้จากแอปฯ ในสมาร์ทโฟนยิ่งสะดวก หรือ ถ้าเราสามารถโยนไฟล์ใส่คอมแล้วตัดต่อได้ง่าย ๆ ทันที ก็ยิ่งน่าสนใจ ทั้งหมดนี้ หาได้ใน HUAWEI nova 9 ที่ในเครื่องมีแอปฯ ตัดต่ออย่าง Petal Clip มาให้แล้ว แค่เลือกว่าจะตัดต่อบนสมาร์ทโฟนหรือจะทำในแล็ปท็อปให้เห็นรายละเอียดที่คมชัด ก็ทำได้

HUAWEI nova9 for vlog and travel

เพียงเชื่อมต่อกับ HUAWEI MateBook 14s ผ่านฟีเจอร์อัจฉริยะ Device+ (Super Device) เพียงแค่แตะสมาร์ทโฟนเข้ากับแล็ปท็อป ทั้งสองเครื่องก็จะเชื่อมต่อกันทันที หน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะมาอยู่บนแล็ปท็อป แค่นี้ก็ลากไฟล์วิดีโอ ไฟล์ภาพ ลงเครื่องตัดต่อ พร้อมอัปลงโซเชียลได้แบบไม่ยุ่งยาก

หากใครกำลังแพลนทริปเที่ยวปลายปีแล้วยังหากล้องดี ๆ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะ HUAWEI nova 9 เป็นทุกอย่างให้แล้วจริง ๆ ในด้านของการเป็นสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพแบบมือโปร โดย HUAWEI nova 9 วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท พร้อมรับโปรโมชัน Early Bird สุดคุ้ม รับฟรี!HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท พร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ)

HUAWEI nova9 for vlog and travel

และสำหรับ HUAWEI MateBook 14s วางจำหน่ายในประเทศไทยในสี Spruce Green (เฉพาะในรุ่นโปรเซสเซอร์ 11 Gen Intel® Core™ i5-11300H เท่านั้น)  และ Space Gray ราคาเริ่มต้นที่ 40,990 บาท พร้อมรับโปรโมชัน Early Bird สุดคุ้ม รับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท

HUAWEI nova9 for vlog and travel

โปรโมชันพิเศษเหล่านี้มีให้เป็นเจ้าของ เมื่อซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central  

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ