fbpx
NEWS

เผยข้อมูลก่อนเปิดตัว HUAWEI Nova 11 Ultra มือถือระดับกลางรุ่นแรกที่สื่อสารผ่านดาวเทียมได้

HUAWEI Nova series รุ่นใหม่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 17 เมษายน นี้ โดดคาดว่าจะประกอบด้วยสามรุ่น ได้แก่ Nova 11, 11 Pro และ 11 Ultra โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากสื่อ Digital Chat Station พร้อมทั้งยังได้เปิดเผยข้อมูลจำเพาะที่สำคัญส่วนใหญ่ของรุ่น Nova 11 Ultra

ตามแหล่งข่าวคาดว่า HUAWEI Nova 11 Ultra จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 778G 4G แม้ว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่าหัวเว่ยได้ทดลองใช้งาน Snapdragon 8+ ด้วย แต่ในที่สุดแล้ว 778G เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับงบประมาณมากกว่า ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคได้ซื้อหาในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ HUAWEI Nova 11 Ultra คือหน้าจอขนาด 6.78 นิ้วขอบโค้ง ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 2,652 x 1,200 พิกเซล รองรับอัตราการรีเฟรช 120Hz พร้อมด้วยหน้าจอที่หรี่แสงด้วยความถี่สูง PWM ที่ 1,440Hz

ในแง่ของกล้อง HUAWEI Nova 11 Ultra จะยังคงมาพร้อมกับระบบกล้องหน้าคู่ 60MP + 8MP ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในช่องเจาะรูปเม็ดยาที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ กล้องหน้าสามารถซูมภาพได้ 2 เท่า

HUAWEI Nova 11 Ultra Revealed The First Mid-Range Phone With Satellite Connectivity

ที่ด้านหลังเป็นระบบกล้องสามตัว ประกอบไปด้วยเลนส์หลักให้ภาพความละเอียด 50MP พร้อมแผงเซ็นแซอร์อาร์เรย์สี RYYB เพื่อภาพที่สดใส กล้องหลักจะมีเทคโนโลยีรูรับแสงแบบปรับได้ ในขณะที่กล้องตัวที่สองเป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษ 8MP สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้าง นอกจากนั้นยังมีกล้องมาโครมาให้ด้วย

ขุมพลังของอุปกรณ์คือแบตเตอรี่ขนาด 4,500mAh ที่รองรับการชาร์จเร็ว 100W ตัวเครื่องมีขนาดความหนา 7.99 มม. และน้ำหนัก 188 กรัม

ผู้ที่เลือกใช้รุ่นท็อปนั่นคือ HUAWEI Nova 11 Ultra ตัวเครื่องมีการใช้กระจกกันรอย Kunlun และสามารถใช้งาน SMS แบบสื่อสารผ่านดาวเทียมได้ ในขณะที่ฝาหลังมีการบุหนังสีเขียวพร้อมลายนูน “nova” เต็มพื้นหลัง


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ