fbpx
NEWS

HUAWEI เปิดตัว NearLink เทคโนโลยีไร้สายที่เกิดมาเพื่อก้าวข้าม Bluetooth

HUAWEI ได้เปิดตัว NearLink เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะสั้นแบบใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ เทคโนโลยี NearLink แสดงถึงก้าวกระโดดที่สำคัญในด้านการเชื่อมต่อไร้สาย ซึ่งเป็นจุดสุดยอดของความพยายามขององค์กรและองค์กรชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 300 แห่ง

NearLink เป็นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของเทคโนโลยีไร้สายแบบดั้งเดิม เช่น Bluetooth และ Wi-Fi ส่งผลให้เกิดการเพิ่มประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

เมื่อเปรียบเทียบกับการเชื่อมต่อไร้สายแบบเดิม NearLink ของหัวเว่ย มีข้อได้เปรียบที่น่าประทับใจมากมาย ด้วยการใช้พลังงานที่ลดลง 60% จึงเป็นก้าวสู่อนาคตที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ความเร็วที่เร็วปานสายฟ้าแลบ ซึ่งเร็วกว่าเทคโนโลยีไร้สายในปัจจุบันถึง 6 เท่า ทำให้มั่นใจได้ว่าการรับส่งข้อมูลจะราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

HUAWEI NearLink launched, new wireless technology far ahead of Bluetooth

ยิ่งไปกว่านั้น NearLink ยังลดเวลาหน่วงแฝงให้เหลือเพียง 1 ใน 30 ของการเชื่อมต่อแบบเดิม ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบกลุ่มได้มากขึ้นถึง 10 เท่า ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานแบบหลายอุปกรณ์ และการใช้งานในเชิงอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยนี้มีการใช้งานอย่างกว้างขวางในภาคส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคไปจนถึงระบบสมาร์ทโฮม รถยนต์พลังงานทางเลือก และการผลิตเชิงอุตสาหกรรม

NearLink พร้อมที่จะปฏิวัติเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตของทุกสิ่ง (Internet of Everything) ในระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ให้ลองจินตนาการถึงการเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นในโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และในรถยนต์ ทั้งหมดนี้ใช้พลังงานน้อยลงและครอบคลุมการเชื่อมต่อได้ในวงกว้างมากขึ้น นำไปสู่ประสบการณ์ที่ปลอดภัยและบูรณาการมากขึ้น

ในขณะที่ HarmonyOS พัฒนาและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง NearLink นั้นเข้ามามีบทบาทสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพของระบบนิเวศที่เชื่อมต่อถึงกันนี้อย่างเต็มที่ ความมุ่งมั่นของ HUAWEI ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมได้นำไปสู่ความสำเร็จอันน่าทึ่งนี้ นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้บริโภคสามารถตั้งตารอยุคใหม่แห่งประสิทธิภาพ ความสะดวกสบาย และความเป็นไปได้ที่สูงขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยี NearLink มาใช้


ที่มา: sparrowsnews

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ