Huawei อาจขยายธุรกิจไปผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยในเร็ว ๆ นี้

Huawei Technologies เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในอุปกรณ์โทรคมนาคมชั้นนำด้วยเช่นกัน และในเร็ว ๆ นี้บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนอาจเข้าสู่ตลาดยานยนต์ด้วยในเร็ว ๆ นี้

ในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีและการเชื่อมต่อข้อมูลที่ทั่วถึงกันได้กลายเป็นบรรทัดฐานอย่างหนึ่งของการดำรงชีวิตในปัจจุบัน เนื่องจากเรามีความก้าวหน้าในชิ้นส่วนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบเครือข่ายที่ดีขึ้น เรามีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง สามารถใช้งานได้จริง เป็นยานยนต์อัจฉริยะก็มีความชาญฉลาดรอบด้านและสามารถตอบโต้กับผู้ใช้งานได้

ก่อนหน้านี้ Huawei ได้แสดงความสนใจในอุตสาหกรรมยานยนต์ แม้ว่าการสนับสนุนเทคโนโลยี 5G หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เสริมเข้าไปในยานยนต์จะยังไม่ถึงขั้นประสบความสำเร็จลุล่วงอย่างที่ควรจะเป็นก็ตาม

ทว่าในเวลานี้ดูเหมือนว่าทางบริษัทพยายามที่จะขยายธุรกิจใหม่นี้โดยเพิ่มการลงทุนในส่วนของการพัฒนา, การผลิต, การขาย และการให้บริการชิ้นส่วนและระบบอัจฉริยะอื่น ๆ สำหรับระบบยานยนต์

Huawei might manufacture and sell auto parts soon

ข้อมูลอ้างอิงจากรายงานของ NetEase พบว่าทางบริษัทหัวเว่ยเพิ่มการลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ชนิดที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

กล่าวโดยอีกนัยหนึ่งคือ มีการร่วมทุน / การกระจายความเสี่ยงใหม่ ๆ ที่จะทำให้ Huawei มีโอกาสได้ใช้เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารมาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ยานยนต์สมัยใหม่

ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ร่วมงานกับแบรนด์อื่น ๆ ในการพัฒนารถยนต์บางรุ่นและยังเคยได้คลุกคลีอยู่กับการพัฒนายานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองมาก่อนแล้วด้วยเช่นกัน

ดังนั้นด้วยประสบการณ์ทั้งหมดนี้อาจถึงเวลาอันสมควรแล้วที่บริษัทจะได้เข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ภายใต้แบรนด์ของตัวเอง อย่างไรก็ดี Huawei ยังไม่เคยได้ระบุเจตนาอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ดังนั้นอ่านข่าวนี้แล้ว ก็ยังต้องคอยติดตามการอัปเดตเพิ่มเติมจากทางแบรนด์เพื่อความชัดเจนต่อไป


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide