fbpx

HUAWEI อาจเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่สามารถติดตามระดับน้ำตาลในเลือดและการทำงานของปอดได้ในเร็ว ๆ นี้

HUAWEI อาจเตรียมนำเสนอฟังก์ชั่นที่สำคัญบางอย่างในอุปกรณ์สมาร์วอทช์รุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ฟังก์ชันใหม่ในที่นี้รวมถึงการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด การติดตามการทำงานของปอด และฟังก์ชันที่เกี่ยวกับการจัดการสุขภาพที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้นไปอีก

โดยคุณสมบัติเหล่านี้และคุณสมบัติอื่น ๆ นั้นถูกรวมเข้ากับระบบ TruSeen ของ HUAWEI ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการตรวจสอบสุขภาพโดยเฉพาะ

ที่ผ่านมาสมาร์ทวอทช์ของ HUAWEI นั้นมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานกว่าแบรนด์ยอดนิยมบางแบรนด์ในตลาด ตัวอย่างเช่น HUAWEI Watch GT 3 Pro มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 14 วัน ซึ่งแตกต่างจากสมาร์ทวอทช์บางรุ่นที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

การเพิ่มฟังก์ชันใหม่เกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกายให้กับสมาร์ทวอทช์ของ HUAWEI ที่กำลังจะเปิดตัวนั้น จะตอกย้ำจุดยืนของทางแบรนด์เกี่ยวกับทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาในอนาคต

บริษัทเพิ่งเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่สำหรับอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะของ HUAWEI โดยมีรายงานว่า HUAWEI กำลังพัฒนาฟังก์ชันการตรวจคัดกรองความเสี่ยงของระดับน้ำตาลในเลือดและการประเมินแนวโน้มระดับน้ำตาลในอุปกรณ์สมาร์ทวอทช์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบแจ้งเตือนล่วงหน้าเมื่อพบว่าอาจเกิดปัญหาขึ้นได้

ดูเหมือนว่าในเวลานี้มีการแข่งขันกันระหว่างผู้ผลิตสมาร์ทวอทช์ สำหรับการเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่มีคุณสมบัติการตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดแบบที่ไม่ต้องมีการแทงเข้าไปในผิวหนัง ในเวลานี้ HUAWEI ได้ส่งสัญญาณว่าสนใจที่จะเป็นหนึ่งในผู้แข่งขันด้วย

สำหรับระบบติดตามการทำงานของปอดนั้นสามารถทำนายความเสี่ยงของผู้ใช้ต่อโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โดยใช้ข้อมูลที่ตรวจวัดได้ทั้งหมดมาประมวลผลร่วมกัน

สำหรับระบบการจัดการด้านสุขภาพบนที่สูงนั้นสามารถแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่าร่างกายของพวกเขามีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่ออยู่ในระดับความสูงมาก ๆ ซึ่งมีความกดอากาศต่ำ

ในเวลานี้ HUAWEI ยังไม่ได้ระบุช่วงเวลาสำหรับการทำให้คุณสมบัติเหล่านี้เป็นจริงขึ้นมาได้ แต่ในเวลานี้แต่ละแบรนด์ยังอยู่ในช่วงของการแข่งขันเพื่อชิงเปิดตัวสมาร์ทวอทช์เครื่องแรกที่สามารถตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดแบบที่ไม่ต้องมีการแทงเข้าไปในผิวหนังได้


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ