ลือ Huawei เตรียมเปิดตัวสุดยอดแท็บเล็ต MatePad Pro วันที่ 25 พ.ย. นี้

สื่อต่างประเทศลือ Huawei เตรียมเปิดตัว MediaPad Pro สุดยอดแท็บเล็ตระดับเรือธงในช่วงปลายเดือนนี้ ข่าวลือดังกล่าวสอดคล้องกับข้อมูลที่ Richard Yu ซีอีโอของกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ได้ยืนยันผ่าน Weibo ว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ MatePad รุ่นใหม่ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

ในรูปภาพที่แชร์โดย Richard Yu มีตัวอักษรถูกเบลอที่สามารถคาดได้ง่าย นั่นคือคำว่า ‘Pad’ ดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่าหัวเว่ยจะประกาศอุปกรณ์ MatePad รุ่นใหม่ในวันที่ 25 พฤศจิกายนตามข่าวลือที่ผ่านมา และมันอาจมีชื่อว่า MatePad Pro

Huawei MatePad Pro ได้รับการรับรองจากหน่วยงาน TENAA และ 3C ในประเทศจีนก่อนเปิดตัว นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยข้อมูลว่า MatePad Pro ที่มีชื่อรหัสว่า Marx จะวางจำหน่ายในสองรุ่น รุ่น Wi-Fi และรุ่น Cellular

MatePad Pro รุ่น Wi-Fi มีหมายเลขรุ่น MRX-W09 และ MRX-W19 ขณะที่รุ่น Cellular นั้นจะมาในรหัสชื่อรุ่นต่าง MRX-AL09 และ MRX-AL19

ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลสเปคฯ ต่าง ๆ จากทาง TENAA และ 3C ที่ถูกเปิดเผยออกมา นอกจากเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 40W SuperCharge เหมือนกับที่อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในเวลานี้อย่าง Huawei Mate 30 และ Mate 30 Pro

แต่จากภาพที่เปิดเผยออกมาชัดเจนว่า Huawei MatePad Pro จะเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบเจาะรูหรือ punch-hole display อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจคือแท็บเล็ตรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหลังแบบคู่ และจะมาพร้อมกับตัวเครื่องหลากสีสันทั้งสีน้ำเงิน, สีขาว, สีส้มและสีเขียว

สำหรับจอแสดงผลคาดว่าจะมาพร้อมกับความละเอียดระดับ Quad HD+ ชิปประมวลผล Kirin 990 หน่วยความจำ RAM 8GB พื้นที่ความจุข้อมูลในตัว 256GB และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ด้านข้างตัวเครื่องยังมีขั้วต่อ pogo pin สำหรับใช้เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดเสริม และสามารถใช้เก็บตัวปากกา M-Pen ได้ด้วย


ที่มา: Gizmo China

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide