AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เจาะอินไซต์เกมเมอร์กับหัวเว่ย เลือกหน้าจอแบบไหนให้โดนใจแนวเกมที่ชอบเล่นกัน

หากถามว่าไอเท็มชิ้นไหนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเกมเมอร์พันธุ์แท้ที่เล่นเกมทุกแบบทุกสไตล์ หนึ่งในอุปกรณ์ไอทีที่จะผุดขึ้นมาในหัวเป็นอันดับแรก ๆ ของเหล่าเกมเมอร์ก็คงไม่พ้น “หน้าจอมอนิเตอร์” ที่ถ่ายทอดภาพงาม ๆ และประสบการณ์ความสุนทรีจากโลกเกมมาสู่สายตาของผู้เล่น

ซึ่งเกมแต่ละแนวก็จำเป็นต้องใช้ฟีเจอร์เด่นจากหน้าจอที่ต่างกันออกไป เช่น เกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นก็ต้องการประสิทธิภาพการแสดงผลภาพที่รวดเร็วฉับไว ส่วนผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวขับรถก็อาจจะต้องการภาพที่คมชัดสวยงามที่สุดเพื่อความสมจริงขณะซิ่งรถ หรือเกมที่เน้นการดำเนินเนื้อเรื่องก็จะเหมาะกับหน้าจอที่แสดงสีภาพอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนกำลังดูภาพยนตร์

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่กำลังอยากถอยหน้าจอใหม่ โอกาสดีช่วงปลายปีมาถึงแล้ว เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ หัวเว่ยได้วางจำหน่าย HUAWEI MateView GT 27” เกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้วที่มีความลงตัวทั้งขนาดหน้าจอและองศาความโค้ง ราคาจับต้องได้เพียง 12,990 บาท แถมยังจัดเต็มประสิทธิภาพและลูกเล่นเจ๋ง ๆ มากมาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สายเกมทุกแนวควรสอยมาไว้ครอบครอง

คอเกม FPS อย่าลืมมองหาค่า Refresh Rate แบบสูงติดเพดานบิน
เกมแนวเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือ FPS คือหนึ่งในแนวเกมที่ฮอตฮิตที่สุดในหมู่เกมเมอร์ สังเกตได้จากเกมอย่าง PUBG, Fortnite หรือ APEX Legends ซึ่งดังเป็นพลุแตกในตอนนี้ต่างก็เป็นเกมแนว FPS ทั้งหมด โดยจุดเด่นของเกมแนว FPS ก็คือเกมการเล่นที่รวดเร็วฉับไว ดังนั้นจอมอนิเตอร์ที่เหมาะกับเกมแนวนี้จะต้องมีอัตรารีเฟรชเรตของหน้าจอที่สูงเป็นพิเศษเพื่อเฟรมเรตและการแสดงผลภาพที่ลื่นไหลไม่เสียเปรียบคู่ต่อสู้

นอกจากนี้ก็ควรมีขนาดหน้าจอที่ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปเพื่อการเก็บภาพระหว่างเล่นเกมได้อย่างครบถ้วน ซึ่ง HUAWEI MateView GT 27″ ที่มีอัตรารีเฟรชเรตสูงและสามารถแสดงผลภาพได้ถึง 165 ภาพต่อวินาที มอบประสบการณ์การเล่นเกมสุดลื่นไหลและการตอบโต้ที่ไวเหนือกว่าคู่แข่งในทุกสนาม

HUAWEI MateView GT 27 early bird promotion

สายเสพเนื้อเรื่องเกมต้องให้ความสำคัญกับสีภาพที่สมจริงเสมือนจอภาพยนตร์
สมัยนี้ไม่ได้มีแต่เกมแนวยิงกันผ่านออนไลน์เท่านั้นที่กำลังมาแรง เกมเมอร์หลายคนก็หันมาหาเกมแนวที่สามารถเล่นคนเดียวได้และมีเนื้อเรื่องน่าติดตามเสมือนได้นั่งดูภาพยนตร์ดี ๆ สักเรื่อง ทั้งนี้ การจะดื่มด่ำกับสุนทรีของเส้นเรื่องในเกมได้อย่างเต็มที่ก็ต้องอาศัยหน้าจอที่ส่งมอบสีสันได้สวยงามเป็นธรรมชาติที่สุด ถ้าจะให้ดีก็ควรจะรองรับสีภาพได้ประมาณ 10-15 ล้านเฉดสีขึ้นไป

โดยหน้าจอแบบ 8-bit ของ HUAWEI MateView GT 27” รองรับสีภาพได้ถึง 16.7 ล้านสี ทำให้ส่งมอบสีในภาพได้อย่างแม่นยำ แถมยังมีขอบเขตสีภาพ (Color Gamut) ตามมาตรฐาน 90% DCI-P3 และค่าความแม่นยำ Delta E <2 ช่วยให้ทุกสีในทุกฉากของเกมมีความโดดเด่นสมจริง ให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องของเกมที่เล่นอยู่ได้อย่างเต็มอิ่ม

สายเกมรถซิ่งต้องอย่าพลาดฟีเจอร์แสดงผลภาพความละเอียดสูง เพื่ออรรถรสในการเล่นเกมที่สมจริงเพลิดเพลินที่สุด
เกมแนวกีฬาโดยเฉพาะเกม “แข่งรถ” เป็นอีกหนึ่งประเภทที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบเพราะได้สัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจ แถมยังเป็นช่องทางให้เราได้ขับรถกินลมชมวิวสวย ๆ ขณะที่อะดรีนาลีนกำลังสูบฉีดโดยไม่ต้องออกไปเจอกับรถติดนอกบ้าน

ซึ่งหน้าจอที่เหมาะกับการใช้เล่นเกมขับรถก็ควรจะมีความละเอียดภาพในระดับ Full HD+ ขึ้นไป และควรจะรองรับฟีเจอร์ HDR เพื่อการเสพงานภาพที่สวยงาม คมชัด และสมจริงที่สุดขณะเร่งสปีด หนึ่งในหน้าจอที่น่าจะตอบโจทย์เกมเมอร์นักซิ่งแบบยืนหยึ่งยังคงเป็น HUAWEI MateView GT 27” ที่พกความละเอียดภาพระดับ 2K (2560 x1440)รองรับฟีเจอร์ HDR10 ทั้งยังมีอัตราส่วนความแตกต่างของความสว่างภาพถึง 4000:1 เก็บความคมชัดได้ทุกรายละเอียด

สายเกมวางแผน MOBA/RTS ต้องลองหน้าจอถนอมสายตา เล่นเกมได้นานแบบไม่ปวดหัว
แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแนวเกมที่เป็นที่นิยม เราคงจะข้ามแนวเกม MOBA/RTS ชื่อดังอย่าง LOL หรือ DOTA ไปเสียไม่ได้ เพราะสายเล่นเกมออนไลน์แทบทุกคนในไทยน่าจะเคยผ่านมือเกมประเภทนี้กันมาหมดแล้ว และหลายคนก็น่าจะเคยผ่านประสบการณ์การลุยเกม MOBA กับเพื่อนแบบยิงยาวข้ามวันข้ามคืนมาเช่นกัน

ดังนั้นหน้าจอที่เหมาะจะใช้เล่นเกมแนวนี้จึงควรมีฟีเจอร์ถนอมสายตาผู้ใช้เอาไว้บ้าง เช่น การลดแสงสีฟ้าหรือการลดการกระพริบหน้าจอ เป็นต้น เพื่อให้เล่นเพลินได้นานแบบไม่เสียสุขภาพ ซึ่งในเรื่องนี้ HUAWEI MateView GT 27” มาพร้อมกับมาตรฐาน TÜV Rheinland Low Blue Light certified ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าและเทคโนโลยี DC Dimming ซึ่งช่วยลดการกระพริบของหน้าจอ ป้องกันอาการเมื่อยล้าหลังจากจ้องหน้าจอนาน ๆ  คราวนี้จะลุยถล่มทีมศัตรูกันกี่ฉากก็ไม่มีปัญหาอีกต่อไป

HUAWEI MateView GT 27 early bird promotion

แต่สำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้หน้าจอมอนิเตอร์ซึ่งเหมาะกับการเล่นเกมมันทุกแนว HUAWEI MateView GT 27″ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะมันมาพร้อมฟีเจอร์สำคัญทั้งหมดที่เรียกได้ว่าครบและจบในจอเดียว ไม่ว่าจะเป็นรีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz แสดงผลภาพอย่างลื่นไหลบนหน้าจอโค้งขนาด 27 นิ้ว ขอบเขตสีกว้างถึง 90% DCI-P3 ให้สีสันที่สวยสดสมจริงและจอภาพชัดระดับ 2K ตอบโจทย์แนวเกมโปรดได้ครอบคลุมทุกสไตล์

ไล่ไปตั้งแต่ FPS ยันวางแผนการรบ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้รางวัลชีวิตตัวเองในราคาสุดคุ้มแค่ 12,990 บาท ซื้อช่วงนี้ (1ธันวาคม 2564 ถึง 9 มกราคม 2565) ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

หัวเว่ยมีโปรโมชันพิเศษแถมเมาส์เกมมิ่ง HUAWEI Wireless Mouse GT มูลค่า 4,490บาทมาให้ด้วย ใครที่สนใจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์เข้าไปดูที่นี่ได้เลย หรือสั่งซื้อได้เลยผ่าน HUAWEI Store หรือผ่านช่องทางของตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้ง Shopee, Lazada และ JD Central

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ