fbpx

ปิดจ๊อบได้ดั่งใจ ! แนะนำแอปฯ ใน HUAWEI MatePad Pro 11-inch วาดรูป-ตัดต่อ-จดโน้ต-ปั่นงาน ง่ายเหมือนร่ายเวทมนตร์

เป็นที่รู้กันดีว่านอกจากดีไซน์ ความเร็ว แรงและความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกหนึ่งขุมพลังสำคัญที่ช่วยให้การใช้งานแท็บเล็ตสมบูรณ์ยิ่งขึ้นก็คือความหลากหลายของ “แอปพลิเคชัน” ที่เข้ามายกระดับประสิทธิภาพการทำงานให้กับคนรุ่นใหม่รวมไปถึงคนที่ชีพจรลงเท้าแล้วต้องออกไปทำงานข้างนอกแบบ on-the-go เป็นประจำ เพราะยุคนี้ แท็บเล็ตก็สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่แทบไม่แตกต่างไปจากคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปได้แล้ว

ยิ่งถ้าใครที่กำลังเล็งแท็บเล็ตเรือธงรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ยที่มาพร้อมหน้าจอ OLED 120Hz FullView Display ตัวเครื่องขนาด 11 นิ้วที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับแท็บเล็ตขนาดเดียวกันรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน[1]

แถมยังโดดเด่นกับดีไซน์เรียบหรูและบางเพียง 5.9 มม. อย่าง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ที่สามารถใช้งานคู่กับ HUAWEI M-Pencil 2nd generation ที่ออกแบบให้ปลายปากกาเล็กลงและมีความโค้งเว้าด้านข้างเพื่อให้จับได้ถนัดมือและเขียนเส้นได้คมเหมือนปากกาจริงมากขึ้น

รวมทั้ง HUAWEI Smart Magnetic Keyboard เพื่อการใช้งานแบบอัจฉริยะและสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม หรืออาจจะสั่งจองไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้เรารวบรวมลิสต์แอปฯ เจ๋ง ๆ ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก AppGallery สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทดีไวซ์สุดล้ำตัวนี้โดยเฉพาะ ไปดูกันเลยว่ามีแอปพลิเคชันเด็ด ๆ อะไรที่น่าใช้สำหรับแต่ละสายงานกันบ้าง !

รับบทศิลปิน วาดได้ทุกที่ที่มีแรงบันดาลใจ
ไม่ว่าจะนักวาดภาพมืออาชีพ นักเรียนศิลปะ นักวาดแฟนอาร์ต หรือบุคคลทั่วไปที่กำลังฝึกฝีมือด้านงานศิลป์ อาจจะมองหาแอปฯ สำหรับวาดรูป แต่งรูป หรือสเก็ตช์ภาพ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้รอบด้านเพื่อจะได้สร้างสรรค์ผลงานได้ทุกที่ทุกเวลารวมทั้งใช้ประโยชน์จากความสมจริงของสีที่ถ่ายทอดผ่านจอภาพตามมาตรฐาน DCI-P3 100% ซึ่งเทียบเท่ากับระบบสีที่ใช้ในวงการภาพยนตร์และมีค่าความแม่นยำของสี △E <1[2]  ได้อย่างเต็มที่ บอกเลยว่าควรมีทั้ง 4 แอปฯ ต่อไปนี้ติดเครื่อง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ไว้เลย

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

– ibis Paint X แอปฯ วาดรูปยอดนิยมระดับโลกที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายรูปแบบจนเรียกได้ว่าครอบจักรวาล จะวาดแฟนอาร์ตที่มีสีสันสดใส หรือสเก็ตซ์ภาพอาคารสถานที่ ออกแบบการตกแต่งภายใน ก็สามารถทำได้ด้วยเครื่องมือที่ครบครัน ยิ่งถ้าใช้คู่กับปากกา HUAWEI M-Pencil 2nd generation ที่แถมมาให้ในโปรฯ พรีออเดอร์ก็สามารถสร้างงานระดับมืออาชีพได้ทุกที่ทุกเวลา

– Mojing Paint แอปฯ วาดรูปสำหรับนักสร้างสรรค์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบ เสกจินตนาการให้มาปรากฏบนหน้าจอได้อย่างใจนึกด้วยการใช้งานควบคู่ไปกับ HUAWEI M-Pencil 2nd generation ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังสามารถใช้งานได้ฟรีแบบ Unlimited อีกด้วย

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

– MediBang Paint แอปฯ ยอดฮิตสำหรับสายวาดมังงะและแฟนอาร์ต จัดเต็มกับแปรงวาดภาพและโทนสีกว่า 1,000 แบบ พร้อมอำนวยความสะดวกให้สามารถอัปโหลดชิ้นงานเก็บไว้ในCloud ได้ เป็นอีกหนึ่ง
แอปพลิเคชันที่แนะนำให้ลอง

– Tayasui Sketches แอปฯ สเก็ตช์ภาพที่ทำได้มากกว่าสเก็ตช์ มีหัวพู่กันหลากหลายแบบ จะวาดสีน้ำ หรือทำภาพประกอบบทความก็เนรมิตได้อย่างอิสระ เสริมด้วยฟังก์ชันล้ำ ๆ มากมายแถมยังให้ผู้ใช้งานตั้งค่าอินเทอร์เฟซได้อีกด้วย

รับบทคนทำงานรุ่นใหม่ พร้อมจดบันทึกทุกประชุม ทุกที่ ทุกเวลา
แอปฯ ที่คนทำงานยุคนี้มองหาคงหนีไม่พ้นแอปฯ จดโน้ตดี ๆ ที่จะตอบโจทย์เราได้ทุกที่ที่ต้องการ โดยเฉพาะเวลาประชุมและต้องจดบันทึกหรือจดบรีฟจากเจ้านายและลูกค้า รับรองว่าถ้ามีแอปฯ ต่อไปนี้ติดเครื่อง HUAWEI MatePad Pro 11-inch พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI M-Pencil 2nd generation และ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard การันตีเลยว่าใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกหลายสเต็ปกับประสบการณ์การทำงานเสมือนพีซีระดับโปร (PC-Like Pro) อย่างแน่นอน

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

– HUAWEI Notes แอปฯ จดโน้ตที่พัฒนาโดยหัวเว่ยเองและติดตั้งมาแล้วแบบพร้อมใช้งาน ให้ผู้ใช้ HUAWEI MatePad Pro 11-inch สามารถจดบันทึกได้ทั้งการพิมพ์ เขียน รวมถึงสามารถตัดแปะรูปภาพ ออกแบบเลคเชอร์หรือบันทึกการประชุมที่สวยงามและเป็นระเบียบได้ง่าย ๆ แถมยังรองรับฟีเจอร์ Cross-app Colour Capture สามารถดูดสีจากรูปภาพอื่น ๆ หรือการดูดสีข้ามแอปพลิเคชัน เนรมิตทุกสีสันบนโลกให้มาปรากฏบนแท็บเล็ตได้อย่างใจนึก

– JNotes แอปฯ จดบันทึกที่สามารถจัดแยกประเภท จดไดอารี พร้อมความสามารถในการสแกนข้อความจากรูปภาพ และสามารถตั้งรหัสผ่านให้โน้ตที่ต้องการความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย ใครที่จอง HUAWEI MatePad Pro 11-inches ในโปรฯ พรีออเดอร์ รับสิทธิ์ใช้งาน JNotes มูลค่า151 บาท ได้ฟรีกันยาว ๆ นาน 6 เดือนแบบ VIP!

– touchnotes แอปฯ จดโน้ตที่สามารถเลือกพื้นหลังเป็นเส้นสมุดเพื่อความเป็นระเบียบ หรือเลือกเป็นพื้นขาวเพื่อออกแบบโน้ตได้ตามสไตล์ตัวเอง นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานแบบ Double Notes แบ่งหน้าจอเป็นสองข้าง ข้างหนึ่งเปิดไฟล์อ่าน อีกข้างหนึ่งจดโน้ตหรือแปลเอกสารไปพร้อม ๆ กัน หรือจะฝังลิงก์ไปยังแหล่งอ้างอิง หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็ได้ และยังรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี 3 เดือน มูลค่า 64 บาท สำหรับใครที่สั่งจองในโปรฯ พรีออเดอร์อีกด้วย

รับบทฟรีแลนซ์ตัวท็อป งานไฟลุกแค่ไหนก็จัดมา
จะงานด่วน งานเร็ว งานร้อน ถึงตัวจะอยู่ริมทะเลหรือชมวิวอยู่บนยอดดอยก็ต้องรับไว้ก่อน ใครเป็นฟรีแลนซ์และไม่อยากพกแล็ปท็อปติดตัวไปออกทริป ขอให้ดาวน์โหลดแอปฯ ต่อไปนี้ติด HUAWEI MatePad Pro 11-inch เอาไว้ พร้อมเสริมสกิลด้วย HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ที่แถมมาในโปรโมชันพรีออเดอร์ แค่นี้ก็ตอบ say yes ได้เลยทุกงาน

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

– WPS office แอปฯ ครอบจักรวาลของงานสายออฟฟิศ จะแปลเอกสาร คำนวนบัญชี หรือทำพรีเซนเทชันก็ปั่นส่งได้แบบ work from anywhere ขอแก้กี่ครั้งก็ไม่หวั่น ที่สำคัญยังสามารถเปิดแอปพลิเคชันเดียวกันได้แบบสองหน้าต่างด้วยฟีเจอร์ App Multiplier เพื่อประสบการณ์เสมือนการทำงานบนพีซีได้อีกด้วย พร้อมรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี 3 เดือน มูลค่า 377 บาทเมื่อสั่งจอง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ในโปรโมชัน
พรีออเดอร์

– Canva แอปฯ สุดโปรดของคนทำงานที่สามารถเสกงานระดับมือโปรที่สวยกิ๊งได้ในพริบตา ทั้งพรีเซนเทชัน ภาพประกอบ อินโฟกราฟิก การ์ดอวยพร และอีกสารพัดงานออกแบบ

รับบท Content Creator ตัดต่อ-แก้วิดีโอแบบ on-the-go
อีกหนึ่งสายอาชีพที่ขึ้นชื่อด้านความงานเดือดไม่เป็นรองใครเพราะต้องมีคอนเทนต์ลงเป็นประจำและอาจต้องแข่งขันเรื่องความเรียลไทม์อยู่พอสมควร บางทีอะไรเป็นเทรนด์หรือเกิดไวรัลขึ้นมาก็ต้องมีคอนเทนต์ลงแบบปัจจุบันทันด่วน

ขอแนะนำสำหรับคนที่ถ่ายวิดีโอนอกสถานที่บ่อย ๆ จะรอตัดต่อกับคอมพิวเตอร์ก็ไม่ทันใจ ลองเปลี่ยนมาถ่ายภาพหรือวิดีโอด้วย HUAWEI MatePad Pro 11-inch ที่มีกล้องหลังดีไซน์ใหม่แบบ Dome Ring ความคมชัด 13MP พร้อมกล้องมุมกว้างแบบ Ultra-wide 8MP แล้วดาวน์โหลดแอปฯ ต่อไปนี้มาใช้ทำคอนเทนต์ได้เลย

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

– FilmoraGo HD แอปฯ ตัดต่อสุดฮิตของบรรดาครีเอเตอร์ เพราะทำอะไรได้เยอะไม่แพ้การตัดต่อบนคอมพิวเตอร์ แถมยังมีเทมเพลต เอฟเฟกต์ และเมนูตัดต่อให้เลือกใช้มากมาย รับรองว่าได้คลิปไฟนอลที่ดูเป็นมืออาชีพ จบได้ในแอปฯ เดียว การันตีด้วยยอดการดาวน์โหลดกว่าหนึ่งล้านครั้ง

– Petal Clip แอปฯ ตัดต่อวิดีโอที่พัฒนาโดยหัวเว่ยและได้รับการติดตั้งแบบ pre-install มาให้แล้วแบบพร้อมใช้งานใน HUAWEI MatePad Pro 11-inch อีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้งานง่าย เสถียร เสกผลงานระดับมืออาชีพไม่แพ้ใคร

จับจองกันได้แล้ววันนี้พร้อมของสมนาคุณพิเศษช่วง Pre-Order
แน่นอนว่าทุกแอปพลิเคชันที่กล่าวมานี้ สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใน HUAWEI AppGallery หนึ่งในสามตลาดแอปพลิเคชันที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย HUAWEI MatePad Pro 11-inch มาในสี Golden Black รุ่น WIFI (8 GB+128GB) ราคา 24,990 บาท และรุ่น LTE (8GB+256GB) ราคา 29,990 บาท

HUAWEI MatePad Pro 11-inch features

หากใครสนใจสามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้พร้อมรับโปรโมชันสุดคุ้มในช่วงพรีออเดอร์ รับฟรี! HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-pencil 2ndgeneration และสิทธิประโยชน์มากมายจาก HUAWEI AppGallery อาทิ บริการ HUAWEI Cloud ฟรี 3 เดือน บริการ HUAWEI Music ฟรี 3 เดือน บริการ HUAWEI Video ฟรี 1 เดือน ใช้งาน WPS Office ฟรี 3 เดือนรวมถึงรับ Lazada Voucher มูลค่า 50 บาท เป็นต้น

รวมมูลค่าของสมนาคุณ 12,282 บาท เมื่อสั่งจองระหว่างวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ผ่านหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแอปพลิเคชัน Lazada

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery


[1] ข้อมูลมาจากห้องปฏิบัติการของ HUAWEI รุ่น GOT-W29 มีน้ำหนักประมาณ 449 กรัม (รวมแบตเตอรี่) รุ่น GOT-AL09 มีน้ำหนักประมาณ455 กรัม (รวมแบตเตอรี่) น้ำหนักและความหนาจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต และวิธีการวัด

[2] Delta E คือ หน่วยชี้วัดมาตรฐานค่าความต่างหรือผิดเพื้ยนของสี (จากสายตาคนเรา) โดยอ้างอิงความถูกต้องของสีจาก CIELAB หรือ L*a*b. Delta E จะถูกใช้เพื่อรับรองว่าการแสดงผลของสีที่แสดงผลออกมาจะใกล้เคียงกับการรับสีด้วยตาของมนุษย์ และยังเป็นค่าความแตกต่างระหว่างจุดสีสองจุดที่กำหนดไว้ในปริภูมิสี CIELAB

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ