fbpx
ภาพจาก gizchina

HUAWEI Mate 50 series ได้กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

HUAWEI ผู้ผลิตสินค้าสมาร์ทโฟนและไอทียักษ์ใหญ่จากจีน ที่ผ่านมาได้ประสบปัญหานการทำตลาดสมาร์ทโฟน โดยมีสาเหตุมาจากการที่สหรัฐอเมริกาอ้างว่า HUAWEI มีความสัมพันธ์กับรัฐบาลจีน ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงได้ถูกออกคำสั่งห้ามทางการค้าหลายเรื่อง ซึ่งทำให้ธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัทเสียหาย

ตามที่ HUAWEI ระบุว่าในเวลานี้คงไม่ได้แข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟน บริษัทพยายามที่จะอยู่รอดเท่านั้น โชคดีที่การแบนทางการค้าจำนวนมากไม่ได้หยุด HUAWEI จากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ทว่าเนื่องจากข้อจำกัดเหล่านั้นทำให้ HUAWEI Mate 50 series ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วไม่เป็นไปตามกำหนดการ

ในขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากกำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเนื่องจากความล่าช้า อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI Mate 50 series ซึ่งได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้

เมื่อไม่กี่วันก่อน มีรายงานจากจีนอ้างว่า HUAWEI Mate 50 series จะมาถึงอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้ งานเปิดตัวจะมีทั้งรุ่นมาตรฐานและรุ่น Pro ขณะที่รุ่น Pro+ และ Porsche Design นั้นยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ

ตามรายงานก่อนหน้านี้ มีแนวโน้มว่าการเปิดตัว HUAWEI Mate 50 series จะไม่มีรุ่น Mate 50 Pro+ และ Mate 50 RS ในทางกลับกันยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวรุ่นเหล่านี้ออกมาเป็นรุ่นพิเศษสำหรับนักสะสมแทน

นอกจากนี้ ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับความเข้ากันได้ของ 5G นั่นหมายความว่ามีโอกาสสูงมากที่สมาร์ทโฟนซีรีส์นี้จะยังคงรองรับ 4G เท่านั้น

HUAWEI Mate 50 series finally gets a launch schedule
ภาพจาก gizchina

มีความคาดหมายกันว่า HUAWEI Mate 50 series อาจมีกล้องที่ดีกว่า HUAWEI P50 series ซึ่งกล้องมีคุณภาพรั้งตำแหน่งเป็นลำดับต้นๆ ใน DxOMark มาหลายเดือนแล้ว ดังนั้น Mate 50 series จะมาพร้อมกับกล้องที่คุณภาพไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลจากบล็อกเกอร์ด้านเทคโนโลยีของจีนที่ใช้ชื่อ @DCS อ้างว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ HUAWEI Mate X3 จะเปิดตัวก่อน Mate 50 Series โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เลือกใช้ชิปสองตัวคือ K9000 และ SM8425 ซึ่งหมายถึง Kirin 9000 และ Snapdragon 8 Gen 1 4G ตามลำดับ

ในฐานะราชาแห่งรุ่นเรือธง Mate 50 Series จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตามรายงานก่อนหน้านี้ HarmonyOS 3.0 เวอร์ชันอย่างเป็นทางการจะเปิดใช้งานเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งตรงกับเวลาเปิดตัวของ HUAWEI Mate 50

จนถึงตอนนี้ภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI Mate 50 Series ได้เผยให้เห็นว่าซีรีส์นี้จะมาพร้อมดีไซน์ระดับพรีเมียมเลยทีเดียว


ที่มา: gizchina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ