fbpx
NEWS

HUAWEI Mate 20 Pro ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม” จากงาน Mobile World Congress 2019

บาร์เซโลน่า, สเปน – หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ได้รับรางวัลจาก GSMA ผู้จัดงาน Mobile World Congress 2019 โดยสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 Pro ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม (Best Smartphone)” จากประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม คุณสมบัติการถ่ายภาพชั้นเลิศ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน ระบบการชาร์จไฟที่ล้ำสมัย และรูปลักษณ์ที่งดงาม

รางวัลที่หัวเว่ยได้รับครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงนวัตกรรมอันก้าวล้ำของหัวเว่ย และยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่จะสรรสร้างทั้งผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมสู่มือของผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลก

รางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมนี้เป็นครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของหัวเว่ยได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลและได้รับรางวัลดังกล่าว โดย HUAWEI Mate 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของหัวเว่ยที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุดมากมาย เช่น ชิปเซ็ต Kirin 980 ชิปเซ็ตรุ่นแรกของโลกที่มีระบบปัญญาประดิษฐ์และผลิตโดยใช้สถาปัตยกรรมการผลิตแบบ 7 นาโนเมตร เพื่อประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับการชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge ที่มีกำลังถึง 40 วัตต์ อันถือเป็นระบบการชาร์จไฟแบบเร็วที่ดีที่สุดระบบหนึ่งในท้องตลาด นอกจากนี้ยังมีระบบการชาร์จ แบบไร้สายที่รองรับกำลัง 15 วัตต์ และ Reverse Wireless Charging ที่ไม่มีใครเหมือน ช่วยให้ผู้เป็นเจ้าของสามารถใช้ HUAWEI Mate 20 Pro ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับการประจุไฟแบบไร้สายได้

ด้านหลังของ HUAWEI Mate 20 Pro มี Matrix Camera System กล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งมีเลนส์อัลตราไวด์ของไลก้าสำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างและการถ่ายภาพมาโครแบบคุณภาพสูงสุด

HUAWEI Mate 20 Pro ใช้ส่วนประสานผู้ใช้งาน EMUI 9 ที่มีรากฐานจากระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ EMUI 9 รองรับการใช้ท่าทางเพื่อควบคุมการทำงานและยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากเพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

GSMA เป็นองค์กรสากลที่ดูแลผลประโยชน์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วโลก มีสมาชิกกว่า 750 ราย จาก 350 บริษัท นอกจากนี้ GSMA ยังเป็นผู้จัดงาน MWC ซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่บาร์เซโลน่า ลอสแองเจลิส และเซี่ยงไฮ้ อีกทั้งยังเป็นผู้จัดการประชุมระดับภูมิภาคโมบายล์ 360 อีกด้วย

หัวเว่ยเป็นบริษัทที่มีหลักการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคก่อนสิ่งอื่นเสมอ หัวเว่ยจึงตั้งใจให้ผู้บริโภคทุกคนได้รับประโยชน์จากวิถีชีวิตแบบดิจิทัลให้มากที่สุด ในยุคที่เทคโนโลยี 5 จีกำลังจะก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้

หัวเว่ยถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทดีไวซ์ที่สามารถสร้างสรรค์และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่รองรับเทคโนโลยี 5 จีได้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับของผู้บริโภค ณ งาน MWC บาร์เซโลน่า 2019 หัวเว่ยยังนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่น Mate X สมาร์ทโฟน 5 จีรุ่นแรกของโลกที่มีหน้าจอแบบพับได้ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอื่นๆ อันได้แก่ โน้ตบุ๊ก MateBook X Pro, MateBook 14 และ MateBook 13 รวมถึงอุปกรณ์รับส่งสัญญาณหัวเว่ย HUAWEI 5G CPE Pro.

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ