fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว HUAWEI FreeBuds Pro 2+ หูฟังไร้สายรุ่นแรกของโลกที่วัดอัตราการเต้นหัวใจและอุณหภูมิร่างกายได้

HUAWEI เปิดตัว HUAWEI FreeBuds Pro 2+ หูฟังเอียร์บัดรุ่นแรกของโลกที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและอุณหภูมิร่างกายได้ โดยหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2+ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบดูอัลโหมด นอกจากนี้ยังรองรับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องด้วยแสงอินฟราเรดและการระบบตรวจสอบความแม่นยำสูงด้วยแสงสีเขียว

FreeBuds Pro 2+ มีอัลกอริธึมการวัดอุณหภูมิอัจฉริยะแบบหลายเซ็นเซอร์ โดยสถาปัตยกรรมสามมิติเป็นรุ่นแรกของอุตสาหกรรม รวมถึงรับรู้การวัดอุณหภูมิแบบ 3 มิติ

นอกจากนั้นยังสามารถเปิดใช้งานการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ และการซิงค์ข้อมูลสุขภาพแบบเรียลไทม์ ชุดหูฟังนี้ยังคงรังสรรค์ขึ้นมาจากความร่วมมือของ HUAWEI และ Devialet โดย FreeBuds Pro 2+ เลือกใช้ตัวขับเสียงแบบคู่ประกอบด้วยตัวขับเสียงแบบไดนามิกที่ใช้แม่เหล็กสี่ชุด และทวีตเตอร์แบบไมโครพาเนล

การเลือกใช้ตัวขับเสียงขนาด 11mm ที่ใช้แม่เหล็กสี่ชุด ทำให้มีประสิทธิภาพรองรับพลังเสียงสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า 30% ย่านความถี่ต่ำสามารถตอบสนองได้ลึกถึง 14Hz พร้อมพลังเสียงทุ้มที่หนักแน่นทรงพลัง

Huawei launches earbuds with heart rate and temperature monitoring features

HUAWEI FreeBuds Pro 2+ ยังรองรับการถอดรหัสเสียงความละเอียดสูงทั้ง L2HC และ LDAC พร้อมใบรับรอง HWA และ Hi-Res double gold standard หูฟังไร้สายรุ่นนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการ Harmony OS และ Android dual ecosystem

ไม่เพียงเท่านั้น ชุดหูฟังนี้ยังดึงข้อมูลเสียงเชิงพื้นที่ที่มีความละเอียดสูง (high-definition spatial audio) ในขณะที่ใช้เอ็นจิ้นการจำลองสนามเสียงเชิงพื้นที่ด้วยเทคนิคที่ Huawei พัฒนาขึ้นเอง

หูฟังไร้สายรุ่นนี้ยังมีโหมดเสียง 3 รูปแบบด้วยคือ Concert hall, sound theater และ movie theater มีเซ็นเซอร์ตรวจจับ 6 แกนเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะแบบไดนามิก ปรับรูปแบบสนามเสียงแบบเรียลไทม์เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังรอบทิศทางความละเอียดสูงแบบ 360 องศาที่สมจริง

ในแง่ของการตัดเสียงรบกวน FreeBuds Pro 2+ มาพร้อมกับระบบลดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟอาร์เรย์สเตอริโอที่อาศัยไมโครโฟนสามตัว สามารถลดทอนเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 47 เดซิเบล

มีการลดเสียงรบกวนแบบไดนามิกอัจฉริยะ 2.0 ซึ่งสามารถสลับระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวนสูงสุด, ตัดเสียงรบกวนปานกลาง และตัดเสียงรบกวนเล็กน้อย ได้อย่างชาญฉลาด รองรับการตรวจจับแบบไดนามิกของโครงสร้างช่องหูและสถานะการสวมใส่เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์การลดเสียงรบกวนในรูปแบบเฉพาะบุคคล

Huawei launches earbuds with heart rate and temperature monitoring features

เมื่อพิจารณาจากการออกแบบแล้ว หูฟังใหม่นั้นมีรูปทรงที่คล้ายกับ FreeBuds Pro 2 โทนสีเป็นสีขาวบริสุทธิ์และส่วนก้านหูฟังถูกขลิบด้วยกรอบสีทองดูหรูหรา

หูฟังตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตัวแรกของโลก HUAWEI FreeBuds Pro 2+ จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 7 เมษายน นี้ ที่ประเทศจีนในราคา 1,499 หยวน หรือประมาณ 7,500 บาท


ที่มา: huaweicentral

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ