fbpx

เปิดตัว HUAWEI FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ แยกไดรเวอร์ 2 ทาง ตัดเสียงรบกวนดีขึ้น แบตเตอรี่ใช้ได้นานขึ้น

HUAWEI เปิดตัว FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดในงานอีเวนต์ที่ยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก โดยหูฟังเอียร์บัดไร้สาย TWS รุ่นใหม่มาพร้อมกับไดรเวอร์หรือตัวขับเสียงแบบแยก 2 ทางรายละเอียดสูง ระบบไมโครโฟนข้างละสามตัวสำหรับใช้ในการลดเสียงรบกวนลงถึง 47 เดซิเบล รวมทั้งอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานมากขึ้น

ขณะเดียวกันทาง HUAWEI ได้ชูจุดเด่นของระบบเสียงไดรเวอร์คู่รายละเอียดสูงใน FreeBuds Pro 2 ว่ามีช่วงตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 14Hz-48kHz มีแบนด์วิดธ์กว้างสุดเมื่อเทียบกับหูฟัง TWS รุ่นอื่น ๆ ที่หัวเว่ยเคยทำออกมา

HUAWEI join Devialet introduces FreeBuds Pro 2 with dual drivers

นอกจากนั้นในหูฟังรุ่นใหม่นี้ HUAWEI ยังได้ปรับจูนเสียงร่วมกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์จากประเทศฝรั่งเศส ผนวกด้วยการนำระบบปรับชดเชยเสียงหรืออีควอไลเซอร์แบบอะแดปทีฟที่สามารถเรียนรู้วิธีที่ผู้ใช้สวมหูฟังแล้วปรับแต่งเสียงเพื่อให้เสียงยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์การใช้งาน

ในแง่ของการตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟใน FreeBuds Pro รุ่นแรกสามารถลดเสียงรอบข้างลงได้ถึง 40dB ส่วนในรุ่นใหม่อย่าง FreeBuds Pro 2 นั้นยืนยันว่าสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างลงได้ถึง 47dB โดยอาศัยระบบไมโครโฟนสามตัวทำงานร่วมกัน (เพิ่มขึ้นจากไมโครโฟนสองตัวใน FreeBuds Pro รุ่นแรก)

HUAWEI join Devialet introduces FreeBuds Pro 2 with dual drivers

แบตเตอรี่ในหูฟัง FreeBuds Pro 2 สามารถใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งานระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) และเพิ่มเป็น 6.5 ชั่วโมงเมื่อปิด ANC และไปได้ถึง 30 ชั่วโมงสำหรับเวลารวมเมื่อใช้งานร่วมกับตัวเคสชาร์จ ตัวหูฟังได้รับการออกแบบให้กันน้ำและฝุ่นละอองได้มาตรฐาน IP54

HUAWEI join Devialet introduces FreeBuds Pro 2 with dual drivers

HUAWEI FreeBuds Pro 2 นั้นเตรียมวางจำหน่ายในยุโรปที่สนนราคา 200 ยูโร หรือประมาณ 7,400 บาท มีให้เลือกสามสีได้แก่ สีฟ้าซิลเวอร์บลู, สีเทาดำซิลเวอร์ฟรอสต์ และสีขาวเซรามิกไวต์ พร้อมเปิดรับสั่งจองล่วงหน้าแล้วจนถึงวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ พร้อมส่งมอบตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม เป็นต้นไป


ที่มา: gsmarena

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ