fbpx

ครั้งแรกของหัวเว่ยกับ HUAWEI MateBook Series แล็ปท็อปหน้าจอใหญ่ขนาด 16 นิ้ว ทรงประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานทุกรูปแบบ

แม้แล็ปท็อปรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายพร้อมตอบโจทย์ความต้องการทั้งในแง่ของสเปก ดีไซน์ และราคา แต่สิ่งที่เราทุกคนตามหาคือคอมพิวเตอร์พกพาที่รับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราขอนำเสนอเช็คลิสต์ง่าย ๆ ที่จะมาช่วยตอบคำถามให้กับคนที่ต้องการมองหาแล็ปท็อปเครื่องใหม่ว่าไลฟ์สไตล์และการใช้งานของตัวเองเหมาะกับโมเดลไหน

อิงตามไลน์อัป 2 รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่แบบจุก ๆ ถึง 16 นิ้วและประสิทธิภาพจัดเต็มจาก HUAWEI MateBook Seiries ที่เพิ่งเผยโฉมอย่างเป็นทางการกันไปสด ๆ ร้อน ๆ มาติดตามไปพร้อมกันเลย ความโดดเด่นด้านไหนของ HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 ที่โดนใจกว่ารุ่นอื่น ๆ รับรองว่าลดเวลาการหาข้อมูลก่อนซื้อเครื่องใหม่ได้อีกเยอะ

มีแล็ปท็อปประสิทธิภาพทรงพลัง ใช้ชีวิตได้ปังยิ่งกว่าที่คิด
คุณสมบัติเด่นประการแรกของ HUAWEI MateBook 16s และ HUAWE MateBook D 16 ซึ่งน่าจะตรงใจคนที่ชอบใช้งานแล็ปท็อปแรง ๆ คือประสิทธิภาพของสเปกที่ให้มาแบบไม่มีกั๊กเพื่อรองรับการประมวลผลหนัก ๆ ได้สบายด้วยโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel® Core™ พร้อมโหมด Performance[1] ช่วยเร่งสมรรถนะการทำงานของเครื่องให้สูงขึ้นไปได้อีกหลายสเต็ป

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

เป๊ะตั้งแต่กดปุ่มสตาร์ท เปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานก็รวดเร็ว เขียนโค้ดก็ทำได้อย่างลื่นไหล ทำงานกราฟิกก็ไร้ความหน่วง ทำงานพร้อมกันหลาย ๆ ไฟล์ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint ก็ไม่มีปัญหา หรือจะใช้เล่นเกมเพื่อความบันเทิงแบบเร้าใจก็ไม่มีคำว่าสะดุด เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานแบบ Multi-tasking ได้อย่างตรงจุด

ส่วนใครที่ทำงานสายโปรดักชันอย่างการแต่งภาพ ตัดไฟล์วิดีโอ งานดีไซน์ และงานกราฟิกต่าง ๆ ก็หายห่วงได้เลยเพราะทั้งสองรุ่นมีขอบเขตการแสดงสี sRGB 100%[2] ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำของสีภาพบนหน้าจอให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น ยิ่งถ้าใช้ HUAWEI MateBook 16s ที่รองรับการแสดงเฉดสีมากกว่า 1,070 ล้านสีโดยมีค่าความแม่นยำเนื้อสีอยู่ที่ ΔE<1[3]

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

ผสานเทคโนโลยี 3D LUT หรือการปรับเทียบสีระดับฮาร์ดแวร์ในทุกโปรแกรม ก็จะช่วยให้สามารถปรับแต่งภาพถ่ายและการตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพได้อย่างแม่นยำโดยที่ไม่มีคำว่าการแสดงผลผิดเพี้ยนมากวนใจ ส่วน HUAWEI MateBook D 16 ก็ สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างจัดจ้านถึงใจไม่แพ้ใครแน่นอนด้วยค่าความสว่าง 300 nits บนหน้าจอที่ป้องกันแสงสะท้อน

นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลของทั้งสองรุ่นยังผ่านมาตรฐานการรับรองจาก TÜV Rheinland[4] ลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา[5] และลดการกระพริบ[6] อีกด้วย

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

สำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องทำงานและประชุมนอกสถานที่อยู่เป็นประจำก็จะได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากฟีเจอร์อัจฉริยะแบบ Smart Conference อันเป็นเอกลักษณ์ของหัวเว่ยใน HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 ที่มอบประสบการณ์การประชุมอย่างเหนือชั้นให้กับผู้ใช้งาน

ไม่ว่าจะเป็น กล้อง AI Camera ระดับ 1080P รุ่นใหม่[7] ฟังก์ชัน FollowCam จัดตำแหน่งให้อยู่กึ่งกลางหน้าจอเทคโนโลยีตัดเสียงรอบข้าง รวมถึงรองรับ HUAWEI Super Device ที่ประสานการทำงานนร่วมกันระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยได้อย่างไร้รอยต่อ หรือใครที่อยากใช้งานแอปพลิเคชันมือถือบนแล็ปท็อปก็สะดวกสบายด้วย HUAWEI Mobile App Engine ดาวน์โหลดแอปฯ จาก AppGallery มาใช้งานได้เลย

หน้าจอขนาดใหญ่ถึงใจ จะใช้แล็ปท็อปทำอะไรก็เต็มตา
คนที่ชื่นชอบความเอนกประสงค์ใช้งานได้สารพัดประโยชน์พร้อมกับจอแสดงผลที่ให้ภาพใหญ่เต็มตาไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความบันเทิง บอกเลยว่าสองน้องใหม่จาก HUAWEI MateBook Series คือแล็ปท็อปที่เหมาะจะเป็นคู่หูข้างกาย เพราะเป็นครั้งแรกของหัวเว่ยที่นำหน้าจอ HUAWEI FullView Display ขนาดใหญ่จุใจ 16 นิ้วมาใช้ในแล็ปท็อปให้แฟน ๆ ได้ลองสัมผัส

โดย HUAWEI MateBook D 16 นำเสนอภาพได้อย่างคมชัดสมจริงด้วยความละเอียด 1920×1200 พิกเซล อัตราส่วนแบบ 16:10 ยิ่งถ้าใครที่มีไลฟ์สไตล์แบบ on-the-go ชีพจรลงเท้าตลอดเวลาหรือต้องทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

บอกเลยว่า HUAWEI MateBook D 16 คือไอเท็มที่ยืนหนึ่ง ด้วยตัวเครื่องอลูมิเนียม อัลลอยน้ำหนักเบาเพียง 1.7 กิโลกรัม จึงให้ความรู้สึกเสมือนใช้งานแล็ปท็อปขนาด 15.6 นิ้ว ส่วนบอดี้เครื่องก็บางเพียง 18.4 มิลลิเมตรเท่านั้น จะพกพาไปไหนก็สะดวกสบายสุด ๆ

นอกจากนั้น HUAWEI MateBook D16 ยังมีเสาอากาศแบบ Metaline Antenna ให้คุณภาพสัญญาณการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ทั้งเร็ว แรง และเสถียรที่สุด ใช้ประชุมงานนอกสถานที่ตามคาเฟ่ได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวกระตุก
มอบประสบการณ์ Smart Conference ได้ไม่ต่างจากแล็ปท็อปรุ่นเรือธง แถมยังช่วยให้การดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่และสตรีมมิงวิดีโอคุณภาพระดับ HD เป็นไปได้อย่างง่ายดาย

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

ไม่เพียงเท่านี้ HUAWEI MateBook D 16 ยังยกระดับความสะดวกสบายและเติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานขึ้นอีกหลายเท่าตัวกับ Numpad หรือแป้นพิมพ์ตัวเลขเต็มรูปแบบและคีย์ลัด 4 ปุ่ม ตอบโจทย์คนที่ต้องทำงานกับตัวเลขทั้งสายไฟแนนซ์และการเขียนโค้ดได้เป็นอย่างดี จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

แล็ปท็อปหน้าจอ 16 นิ้ว 2 รุ่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในราคาและข้อเสนอที่น่าโดน
ฟันธงกันไปเลยแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้องว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเหมาะกับแล็ปท็อปแบบไหนน แล้วคุณจะได้เพื่อนคู่ใจที่ใช้แล้วตอบโจทย์ที่สุด และที่สำคัญหัวเว่ยยังมีโปรโมชันดี ๆ มาเสิร์ฟคู่กับ HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 ในช่วงพรีออร์เดอร์ ถ้าใครที่ตัดสินใจได้แล้วก็รีบไปจับจองกันได้เลย

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

HUAWEI MateBook 16s รุ่น12th Gen Intel® Core™ i7-12700H processor วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ราคา 56,990 บาท พิเศษโปรโมชันพรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ถึง 5สิงหาคม 2565 รับฟรี! ของสมนาคุณมูลค่ารวม 18,560 บาท

ได้แก่ HUAWEI MateView GT (ขนาด 27 นิ้ว) มูลค่า 12,990 บาท Microsoft Office Home & Student 2021 (เวอร์ชันใช้งานตลอดชีพ) มูลค่า 3,390 บาท HUAWEI Wireless Mouse สีน้ำเงิน มูลค่า 1,090 บาท และ HUAWEI Backpack Swift มูลค่า 1,090 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน JD Central, Shopee, Lazada

HUAWEI introduce MateBook 16s and MateBook D16 high performance big screen laptop

HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i5 ราคา 33,990 บาท และรุ่น i7 ราคา 39,990 บาท พิเศษ โปรโมชันพรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ถึง 5 สิงหาคม 2565 รับฟรี! ของสมนาคุณมูลค่ารวม 10,560 บาท HUAWEI MateView SE มูลค่า 4,990 บาท Microsoft Office Home & Student 2021 (เวอร์ชันใช้งานตลอดชีพ) มูลค่า 3,390 บาท HUAWEI Wireless Mouse สีน้ำเงิน มูลค่า 1,090 บาท และ HUAWEI Backpack Swift มูลค่า 1,090 บาท

โดยสามารถสั่งจอง HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i5 ได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน JD Central, Shopee, Lazada และ Thisshop และสั่งจองรุ่น HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i7 ได้เฉพาะบนร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน JD Centralเท่านั้น 

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery


[1] Fn + P สำหรับเปิดใช้งานโหมด Performance ปิดใช้งานด้วยค่าเริ่มต้น โหมด Performance ต้องการการเชื่อมต่อพลังงานเมื่อเปิดใช้งานซึ่งสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ได้ทันที ในขณะที่เสียงของพัดลมและอุณหภูมิพื้นผิวอาจเพิ่มขึ้น โปรดเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานโหมด Performance ตามความต้องการการใช้งานของคุณ

[2] ช่วงสีของหน้าจอ ความสว่าง อัตราส่วนคอนทราสต์ และความแม่นยำของสีเป็นค่าทั่วไป

[3] ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการของ HUAWEI ซึ่ง ΔE<1คือ ค่ามาตรฐานความแม่นยำของสีโดยเฉลี่ยจากโรงงาน มาตรฐานสีอาจแตกต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับเวลาใช้งานหน้าจอ อุปกรณ์ทดสอบ และปัจจัยอื่น ๆ โปรดดูที่ผลิตภัณฑ์จริงอีกครั้ง

[4] ได้รับรางวัล TÜV Rheinland Color Accuracy และใบรับรอง Quick Stability Certification เงื่อนไขการทดสอบ: ต้องเปิดใช้ Windows อย่างถูกต้องและการตั้งค่าใน Display Manager ซึ่งต้องปล่อยให้อยู่ในสถานะเริ่มต้น

[5] หน้าจอแสดงผลได้รับใบรับรองว่าช่วยลดแสงสีฟ้าจากสถาบัน TÜV Rheinland ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์และไม่มีฟังก์ชันสำหรับการรักษา

[6] หน้าจอแสดงผลได้รับใบรับรองว่าช่วยลดการสั่นสะเทือนของภาพจากสถาบัน TÜV Rheinland ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์และไม่มีฟังก์ชันสำหรับการรักษา

[7] เฉพาะแล็ปท็อป HUAWEI บางรุ่นที่ใช้ PC Manager 13.0.1 หรือใหม่กว่าเท่านั้นที่รองรับฟังก์ชันนี้ ฟังก์ชันนี้จะเปลี่ยนเป็น 0 ตามค่าเริ่มต้น เข้าถึงศูนย์ควบคุมได้บนแถบบาร์เพื่อเปิดหรือปิดฟังก์ชันนี้ตามความต้องการของคุณ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ