fbpx
EXPERIENTKNOWLEDGE

5 เรื่องลับที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ของ “HUAWEI FreeBuds 4i” ทำไมจึงได้ชื่อว่าเป็นหูฟัง TWS คุณภาพในราคาโดนใจ

ระยะหลังมานี้เทรนด์การใช้หูฟังแบบ ‘True Wireless Stereo’ (TWS) เริ่มฮิตติดตลาดมากขึ้น เหตุผลส่วนหนึ่งเพราะความเบาสบาย สวมใส่ง่าย และพกพาสะดวก แบบที่หูฟังมีสายแบบเดิม ๆ ทำไม่ได้ นอกจากนี้เทคโนโลยีที่พ่วงมากับหูฟัง TWS ยังได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคุณภาพเสียง ฟีเจอร์การใช้คุยโทรศัพท์ รวมไปถึงเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancellation, ANC)​ ที่มีผลอย่างมากต่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ลื่นไหลสบายอารมณ์

จึงเป็นไปได้ว่าหูฟังที่เพิ่งซื้อมาใช้เมื่อปีสองปีที่แล้วก็อาจเริ่มตกรุ่นจนโดนทิ้งห่างในด้านเทคโนโลยี และคุณภาพเสียงแบบต่างกันชนิดหน้ามือเป็นหลังมือซะแล้ว

HUAWEI guides 5 secrets in FreeBuds 4i TWS

หากคุณอยู่ในอารมณ์ที่กำลังอยากถอยหูฟัง TWS ตัวใหม่ เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีขึ้น หรือกำลังมองหาหูฟัง TWS ตัวแรกมาใช้งานจริงจัง ในขณะเดียวกันก็อยากได้หูฟังที่ดีในงบประมาณที่คุ้มค่า ลองมาทำความรู้จักกับหูฟัง “HUAWEI FreeBuds 4i” ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ กันดูสักหน่อย

เพราะนอกจากเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancellation คุณภาพเสียงที่ชัดใส และแบตเตอรี่สุดอึดแล้ว หูฟังน้องใหม่ตัวนี้ยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติลับ ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ แถมวางจำหน่ายในราคาไม่ถึงสามพันบาทด้วยซ้ำ

1. แค่เปิดฝาเคส ก็ปรากฎหน้าต่าง Pop-up ตรวจจับการเชื่อมต่ออัตโนมัติ
เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ใช้อีโคซิสเต็มของหัวเว่ย ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยที่มี EMUI 10.0 ขึ้นไป จะได้รับความสะดวกสบายเป็นพิเศษ เพราะแค่เปิดฝาเคส HUAWEI FreeBuds 4i สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณก็จะตรวจจับได้อัตโนมัติว่ามีเจ้าหูฟังในอีโคซิสเต็มเดียวกันนี้อยู่ใกล้ ๆ

HUAWEI guides 5 secrets in FreeBuds 4i TWS

พร้อมปรากฎหน้าจอ Pop-up ขึ้นมาแจ้งเตือนในทันใดว่าจะเชื่อมต่อหูฟังนี้หรือไม่ และหลังจากการเชื่อมต่อครั้งแรกแล้ว ต่อไปเมื่อหยิบหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i มาสวม หูฟังก็จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องที่เคยจับคู่กันไว้ได้แบบอัตโนมัติ

2. อิสระที่ควบคุมได้เพียงปลายนิ้ว
HUAWEI FreeBuds 4i ควบคุมผ่านระบบสัมผัสด้วยปลายนิ้วสัมผัส โดยหูฟังทั้งสองข้างมาพร้อมเซ็นเซอร์ที่ตอบสนองอย่างแม่นยำผ่านอัลกอริธึมอัจฉริยะ ซึ่งค่ามาตรฐานที่มาพร้อมกับตัวหูฟังคือ

(1) แตะสองครั้งเพื่อเล่นเพลง / หยุดเพลงชั่วคราว

(2) แตะสองครั้งเพื่อรับสาย / วางสาย

(3) แตะค้างเพื่อเปิด / ปิดโหมด ANC หรือ Awareness

HUAWEI guides 5 secrets in FreeBuds 4i TWS

สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จะสามารถตั้งค่าการควบคุมระบบสัมผัสเหล่านี้ได้ใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI AI Life โดยสามารถเลือกตั้งค่าให้ Personalized ได้อย่างอิสระตามความเคยชินและความต้องการของผู้ใช้

3. ความหน่วงต่ำ เติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกมหรือชมคอนเทนต์วิดีโอแบบเรียลไทม์
HUAWEI FreeBuds 4i รองรับการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ 5.2 และใช้อัลกอริทึมที่ล้ำสมัย ค่าความหน่วงต่ำ (very low latency) ซึ่งจะทำให้ให้ภาพและเสียงสอดคล้องกัน เกิดความหน่วงช้าหรือความเหลื่อมล้ำน้อยที่สุด

เพื่อให้ได้อรรถรสเต็มอิ่มไม่ว่าจะเล่นเกมออนไลน์ ชมภาพยนตร์หรือซีรีส์สด ๆ ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่าง ๆ หรือชมกีฬา โดยผู้ใช้จะสามารถสัมผัสประสบการณ์ความหน่วงต่ำได้ดีที่สุดเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่ใช้ EMUI 11.0 ขึ้นไป

HUAWEI guides 5 secrets in FreeBuds 4i TWS

4. ปรับจูนเสียงมาให้เหมาะกับการฟังเพลงป๊อปเมนสตรีมโดยเฉพาะ
นอกจากจะมีไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 10 มิลลิเมตรมาการันตีคุณภาพเสียงแล้ว HUAWEI FreeBuds 4i ยังได้รับการปรับจูนเสียงให้เกิดความสมดุลกันอย่างลงตัวในทุกย่านความถี่ ทั้งสูง กลาง และต่ำ

มอบประสบการณ์เสียงคมชัดไม่ว่าจะใช้ฟังคอนเทนต์เสียงแบบใด และยังเอาใจคอเพลงป๊อปทั่วทุกมุมโลก ด้วยการปรับจูนให้ความถี่ของเสียงดนตรีและเสียงร้องสมดุลกันอย่างลงตัว เหมาะกับการฟังเพลงป๊อปใส ๆ โดยเฉพาะ

5. สวมใส่สบายหู เพราะมาพร้อมจุกซิลิโคน 3 ขนาดในกล่อง
HUAWEI FreeBuds 4i มีขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา (หูฟังหนักเพียง 11 กรัม เคสชาร์จหนักแค่ 36.5 กรัม) หยิบจับถนัดมือ แถมยังสวมใส่สบายตามหลักสรีรศาสตร์ เพราะมีจุกซิลิโคนมาให้เลือกใส่ได้ถึง 3 ขนาด เพื่อให้เหมาะกับลักษณะใบหูของแต่ละคนมากที่สุด สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด เสมือนว่าเป็นเครื่องประดับอีกชิ้น

สรุปสั้น ๆ ก็คือ HUAWEI FreeBuds 4i สามารถมอบทั้งคุณภาพเสียงเพลงที่ใสชัดและประสบการณ์การฟังเพลงที่กระชับสบายหูไปพร้อมกัน

นอกจากคุณสมบัติลับ ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น HUAWEI FreeBuds 4i ยังรองรับ Fast Charging ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จหูฟังเพียง 10 นาที เพื่อการใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ชั่วโมง แบตเตอรี่ในหูฟังความจุ 55 mAh และแบตเตอรี่ในเคสชาร์จความจุ 215 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 22 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ

เห็นคุณสมบัติเพียบพร้อมขนาดนี้ แต่ HUAWEI FreeBuds 4i กลับมาในราคาค่าตัวแค่ 2,799 บาทเท่านั้นเอง บอกไปใครจะเชื่อ !

HUAWEI guides 5 secrets in FreeBuds 4i TWS

หูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i สุดคุ้มตัวนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว Ceramic White, สีดำ Carbon Black และสีแดง Red Edition สำหรับใครที่คิดว่านี่คือหูฟังที่ใช่ในราคาที่โดน

สามารถตามหาหูฟังตัวนี้ได้ไม่ยาก ทั้งที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงในช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Online Store, Shopee, และ JD Central ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อได้ที่นี่ หรือเลือกชมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของหัวเว่ยที่ HUAWEI Online Store เพื่อเอาไว้ใช้คู่กันกับหูฟังตัวใหม่ก็ได้เช่นกัน… บอกเลยว่าของเขาดีจริง ของดีไม่มีจกตา !

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ