fbpx

หัวเว่ยแนะนำ 4 ทริคเลือกหน้าจอเกมมิ่งให้ตอบโจทย์ทุกรูปแบบความมันส์ พร้อมจัดหนักทุกความท้าทาย

แวดวงไอทีในปัจจุบันมีหน้าจอมอนิเตอร์ให้เลือกใช้หลายแบบและสเปกตามความชอบและวัตถุประสงค์การใช้งาน แต่สำหรับเกมเมอร์ แน่นอนว่าหน้าจอที่ใช้ต้อง “ใช่” ในทุก ๆ ด้าน ทั้งขนาด ความละเอียดในการแสดงผล ตลอดจนฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมต้องครบเครื่องและตอบโจทย์ทั้งการลุยเดี่ยวและการเล่นแบบปาร์ตี้

ซึ่งล่าสุด HUAWEI MateView GT เกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งจากหัวเว่ยมาพร้อมกับไฮไลท์เด็ดที่เกมเมอร์มือโปรควรพิจารณาไว้เป็นทริคในการเลือกจอมอนิเตอร์เพื่อเพิ่มความมันส์ให้กับการเล่นเกม แต่ถ้าใครสนใจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://bit.ly/3hqU2pN

1. มุมมองกว้าง ทัศนวิสัยชัด เล่นเกมแบบไหนก็มีแต้มต่อ
สำหรับจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง ควรคมชัดระดับ Full HD มีความละเอียดสูง และควรมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษเพื่อให้ได้มุมมองที่กว้างขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นเห็นเป้าหมายได้มากขึ้นและส่งผลต่อความได้เปรียบในการเล่นอย่างแน่นอน

คุณสมบัติที่กล่าวมานี้ HUAWEI MateView GT มีครบ ทั้งหน้าจอใหญ่ขนาด 34 นิ้วที่มีอัตราส่วนกว้างยาวพิเศษที่ 21:9 ทำให้มีพื้นที่ในการรับชมมากกว่าหน้าจอ 16:9 ทั่วไป และด้วยดีไซน์โค้งมน 1500R องศา จึงมองเห็นภาพอย่างใกล้ชิดสมจริงในทุกมุมมอง ดื่มด่ำกับความละเอียด 3440 x 1440 พิกเซล ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดเสมือนรับชมในโรงภาพยนตร์ด้วยพลังของขอบเขตสี DCI-P3 กว้างถึง 90% อัตราส่วนคอนทราสต์ของสีสูงระดับ 4000:1 และเทคโนโลยี HDR 10

ไม่เพียงเท่านั้น เกมเมอร์ยังสามารถเพลิดเพลินกับเกมได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่ระคายเคืองตา เพราะหน้าจอรองรับ DC Dimming และผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland จึงมั่นใจได้ว่า HUAWEI MateView GT มีหน้าจอที่ช่วยลดแสงสีฟ้าและการกระพริบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. การตอบสนองบนจอต้องเร็ว รีเฟรชเรทสูง หายห่วงเรื่องความหน่วงภาพ
สิ่งที่เซียนเกมตัวจริงไม่ควรมองข้ามในการเลือกหน้าจอดี ๆ มาเป็นอุปกรณ์คู่กายคืออัตราการรีเฟรชเรท เพราะตัวเลขที่น้อยย่อมหมายถึงความหน่วงในการแสดงผลภาพ และการกระตุกแต่ละครั้งอาจจะนำไปสู่ความพ่ายแพ้ที่ไม่มีเกมเมอร์คนไหนต้องการ

HUAWEI guide trick to select gaming monitor

ดังนั้นรีเฟรชเรทต้องสูงเพื่อให้ภาพบนหน้าจอมีความลื่นไหลและการเล่นเกมที่ไร้ความกังวล ซึ่ง HUAWEI MateView GT มาพร้อมกับรีเฟรชเรทที่สูงถึง 165Hz มอบความเหนือชั้นยิ่งกว่าให้กราฟิกและการประมวลผลภาพเป็นไปอย่างราบรื่น สร้างประสบการณ์ที่ทั้งตรึงตา ถึงใจ และเพิ่มโอกาสคว้าชัยชนะให้กับเกมเมอร์ไปพร้อม ๆ กัน

3. ระบบเสียงต้องปัง ทั้งลำโพงดังสะใจ เสียงพูดผ่านไมค์ยิ่งต้องชัด
เรื่องของเสียงใครว่าไม่สำคัญ หากเสียงเอฟเฟกต์ที่ได้ยินระหว่างเล่นเกมไม่สมจริงถึงใจ ประสบการณ์ความบันเทิงที่ได้คงเรียกไม่ได้อย่างเต็มปากว่าครบรสชาติ ยิ่งถ้าเล่นเป็นปาร์ตี้กับเพื่อนแล้วไมโครโฟนที่มีมาให้ไม่มีคุณภาพจนสื่อสารกันไม่รู้เรื่องย่อมเกิดปัญหาแน่นอน

HUAWEI guide trick to select gaming monitor
(รายละเอียดเพิ่มเติม: HUAWEI MateView GT)

HUAWEI MateView GT จึงจัดเต็มกับเทคโนโลยี SoundBar ที่มาพร้อมกับลำโพง 5W สองตัว ให้พลังเสียงกระหึ่มเร้าใจโสตประสาท และไมโครโฟนคู่ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างอัจฉริยะ ครอบคลุมรัศมีถึง 4 เมตรแบบ 360 องศา เพื่อการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมที่ไม่มีคำว่าพลาดอีกต่อไป

4. เหนือชั้นยิ่งกว่าด้วยฟีเจอร์พิเศษ ชัยชนะอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือ
จะดีแค่ไหนถ้าจอมอนิเตอร์ไม่เพียงอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพในการนำเสนอภาพที่สมบูรณ์แบบ แต่ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมขึ้นไปอีกขั้น พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสของผู้เล่นที่จะคว้าชัยชนะให้มากขึ้นด้วย

สำหรับ HUAWEI MateView GT พร้อมให้เกมเมอร์สนุกสนานเร้าใจทุกครั้งไม่ว่าจะบุกเดี่ยวหรือจัดตี้ลุยเป็นกลุ่ม กับความสามารถในการเผยรายละเอียดของฉากต่าง ๆ ในความมืดของฟีเจอร์ Dark Field Control ที่ช่วยปรับความสว่างของจอแสดงผลเมื่อต้องเผชิญหน้าศัตรูหรือคู่ต่อสู้ในฉากที่มีแสงน้อย พร้อมรับมือกับศัตรูที่อาจจะซ่อนตัวอยู่ได้อย่างทันท่วงที

และฟีเจอร์ Crosshairs ที่ช่วยล็อกเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้นแม้ว่าเป้าหมายที่เล็งไว้จะกำลังเคลื่อนไหวอยู่ก็ตาม สร้างความได้เปรียบเหนือชั้นให้กับเกมเมอร์ทุกคนได้อย่างแท้จริง

HUAWEI MateView GT จอมอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เกมเมอร์เอนจอยกับการเล่นเกมทุกรูปแบบอย่างไร้ที่ติ ด้วยขนาดหน้าจอ 34 นิ้ว ดีไซน์เป็นทรงโค้ง ความละเอียด 3K ช่วยให้ได้รับอรรถรสในการเล่นเกมที่ถึงใจ และอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ให้มาสูงถึง 165Hz มีมาตรฐานการแสดงผลความมืดและสว่างคุณภาพสูงแบบ HDR และยังผ่านการการันตีจาก TÜV Rheinland ในเรื่องการลดแสงสีฟ้า

พร้อมรองรับ DC Dimming ช่วยลดการกระพริบของหน้าจอ ตอบโจทย์การเล่นเกมเป็นระยะเวลานาน ๆ แบบหมดกังวลเรื่องอาการเมื่อยล้าของสายตา ผสานพลังของฟีเจอร์พิเศษทั้ง Dark Field Control และ Crosshairs ที่ระดับประสบการณ์การเล่นเกมถึงขีดสุดน วางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 17,990 บาทเท่านั้น พิเศษ! เมื่อจับจองตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 – 23 กรกฎาคม 2564

• รับทันที Razer Basilisk Gaming Mouse มูลค่า 1,690 บาท เมื่อซื้อผ่าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

• หรือรับทันที HUAWEI FreeBuds 3i มูลค่า 3,290 บาท เมื่อซื้อผ่านร้าน HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ย HUAWEI Online Store และ JD Central, Lazada และ Shopee

รายละเอียดเงื่อนไขโปรโมชันเพิ่มเติม https://bit.ly/3hqU2pN

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ