fbpx

HUAWEI ชี้แนวทางจัดการกับ 4 ปัญหา Work From Home ที่พบบ่อยจนน่าปวดหัว !

หลาย ๆ คนคง Work From Home ได้สักระยะหนึ่งแล้ว หลังจากที่โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดรอบใหม่ ที่ผ่านมาอาจมองว่าการทำงานที่บ้านมีผลดีทั้งต่อองค์กรและพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายของออฟฟิศ ประหยัดเวลาและค่าเดินทางของพนักงาน

แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้วการนั่งทำงานอยู่บ้านในแบบที่เคยฝันกันไว้ ก็ดันเจอปัญหากวนใจอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เลยขอนำเสนออีกด้านของการทำงาน Work From Home กับปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจอและแก้ไม่ตกสักที !

ทำงานต้องใช้หลายดีไวซ์ กว่าจะส่งไฟล์ครบก็กินเวลาหลายนาที
ด้วยการทำงานที่ยืดหยุ่นในปัจจุบัน หลายบริษัทเปิดโอกาสให้พนักงานเข้าถึงข้อมูลของบริษัท เช่น ไฟล์เอกสาร อีเมลข้อมูลในเบราว์เซอร์ได้จากหลายทาง ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจ หากคน ๆ หนึ่งจะมีหลายดีไวซ์ในเวลาเดียวกัน

หัวเว่ยขานรับเทรนด์การใช้หลายดีไวซ์ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานจากที่บ้านผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ซึ่งเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างเหนือชั้น สามารถโยนไฟล์หรือข้อมูลไปมาได้อย่างรวดเร็วเพียงสัมผัสเดียว ไม่ต้องเสียเวลาต่อสายระหว่างดีไวซ์ให้ยุ่งยาก หรือส่งข้อมูลผ่านอีเมลให้กินพื้นที่กล่องข้อความอีกต่อไป

เพียงเปิดการใช้งาน HUAWEI Share และ NFC ในแท็บเล็ต จากนั้นเลือกไฟล์ที่ต้องการ แตะที่ “แบ่งปัน” ในการส่งไฟล์ และเลือกอุปกรณ์ปลายทาง พร้อมกดยืนยัน ซึ่งแท็บเล็ตของหัวเว่ยตั้งแต่รุ่นเล็กอย่าง HUAWEI MatePad T 10s ไปจนถึงรุ่นท็อป HUAWEI MatePad Pro และรุ่นสุดคุ้มอย่าง HUAWEI MatePad ต่างรองรับฟีเจอร์ Huawei Share ด้วยกันทั้งนั้น

HUAWEI guide 4 frequently found problems during work from home

โดยเฉพาะน้องเล็ก HUAWEI MatePad T 10s ที่ขึ้นชื่อเรื่องจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะมีฟังก์ชันพร้อมใช้งานไม่ต่างจากแท็บเล็ตรุ่นใหญ่อื่น ๆ เลย ราคาก็สบายกระเป๋าอยู่ที่ 7,990 บาท (4G) และ 5,990 บาท (WiFi) ตามลำดับ

คอมฯ บริษัททั้งหนักทั้งเทอะทะ หิ้วไปไหนก็ไม่สะดวก
คงไม่ดีแน่ถ้าต้องแบกแล็ปท็อปของออฟฟิศที่ทั้งหนักและใหญ่ เดินทางไป-กลับระหว่างบ้านและออฟฟิศทุกวัน แถมบางวันยังต้องไปทำงานนอกสถานที่ ไม่ได้ทำงานอยู่ติดที่ตลอดเวลาอีกต่างหาก สำหรับใครที่ประสบปัญหาแบบนี้ หมดกังวลไปได้เลย เพราะหัวเว่ยมีดีไวซ์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานแบบ Remote Work ได้สะดวก

อย่าง HUAWEI MatePad Pro แท็บเล็ตสเปกแรงระดับไฮเอนด์ ด้วยชิปเซ็ต Kirin 990 ที่มาพร้อมหน้าจอระดับ Full View Display ขนาด 10.8 นิ้ว ดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบ โดยมีน้ำหนักเพียง 460 กรัมเท่านั้น! หิ้วไปไหนก็สะดวก ไม่ปวดแขนแน่นอน

อีกทั้งยังมีระบบเสียงรอบทิศทาง ให้คุณภาพเสียงอันทรงพลังผ่านลำโพง 4 จุดที่ได้การรับรองคุณภาพโดย Harman Kardon รองรับเทคโนโลยี HUAWEI Share และสามารถทำงานหลายสิ่งพร้อมกันได้ ด้วยการแบ่งหน้าต่างได้สูงสุดถึง 4 จอ แถมมี Desktop Mode ที่จะแปลงร่างให้แท็บเล็ตรุ่นนี้กลายเป็นแล็บท็อปขนาดย่อม ๆ อีกต่างหาก

HUAWEI guide 4 frequently found problems during work from home

การันตีความน่าจับจองเป็นเจ้าของ ด้วยรางวัลจากการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Best Android tablets of 2020 จาก TechRadar เว็บไซต์ชื่อดังจากอังกฤษ ที่ยกให้ HUAWEI MatePad Pro เป็นแท็บเล็ตที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันการทำงานและดีไซน์สุดล้ำ มีการออกแบบที่ทันสมัย

ตัวเครื่องบางและมีน้ำหนักเบา พร้อมด้วยแป้นพิมพ์ HUAWEI Smart Keyboard และ M-Pencil ที่เชื่อมต่อได้แบบไร้สาย เพิ่มความพรีเมียม และเสริมประสิทธิภาพการทำงานได้สะดวกสบายยกกำลังสอง

สำหรับ HUAWEI MatePad Pro มีด้วยกันสองรุ่น ได้แก่ รุ่น 4G ลดราคาเหลือเพียง 17,990 บาท ส่วนรุ่น WiFi ราคาอยู่ที่ 15,990 บาท ซื้อปุ๊บ! รับทันที HUAWEI Smart Keyboard และ HUAWEI M-Pencil ไปใช้ร่วมกัน มูลค่ารวม 7,580 บาท

งานเยอะกว่าเดิม เพิ่มเติมคือต้อง Multi-tasking
ภาพฝันของการนั่งทำงานในบ้าน ที่ไม่ต้องเผชิญหน้ากับรถติด ไม่ต้องเบียดเสียดบนรถโดยสารสาธารณะที่แออัด ไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางรายวัน ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย หายวับไปทันที เมื่อพบความจริงที่ว่า Work From Home นั้นทำให้เหนื่อยมากกว่าเดิมซะอีก เพราะเกิดสถานการณ์ที่ทุกคนพร้อมใจกันสั่งงานรัว ๆ โดยอาจลืมไปว่าเป็นเวลาพักหรือเวลาเลิกงาน และเพื่อให้การทำงานที่บ้านราบรื่นและรวดเร็วขึ้น

ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้ทำงานได้อย่างมืออาชีพ ไม่แพ้การทำงานที่ออฟฟิศเลย คือ HUAWEI MatePad Pro 5G แท็บเล็ตดีไซน์พรีเมียมและมีสเปกขั้นเทพเช่นเดียวกับรุ่น 4G เพิ่มเติมคือรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G ครอบคลุมทุกเครือข่ายของประเทศไทย

จะรับส่งอีเมลหรือประชุมออนไลน์ก็ลื่นปรื๊ด แก้งานก็คล่องตัวและรวดเร็วด้วยโหมด PC ที่เชื่อมต่อได้แบบไร้สายกับ M-Pencil และ Smart Keyboard แถมมีโหมดการอ่านแบบถนอมสายตา ช่วยลดแสงสีฟ้า ซึ่งได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinlan อีกด้วย โดยราคาโปรฯ ล่าสุดอยู่ที่ 24,990 บาท จากราคาปกติ 29,990 บาท

HUAWEI guide 4 frequently found problems during work from home

นอกจากนี้ยังมี HUAWEI MatePad แท็บเล็ตที่ครบครันด้วยดีไซน์และฟังก์ชัน ราคาไม่ถึงหมื่น แต่ได้หน้าจอความละเอียดสูง แสดงผลเต็มตาผ่านหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ทำงานได้ตลอดทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ความจุมหาศาล ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 12 ชั่วโมง มาพร้อมระบบประมวลผลอัจฉริยะชิปเซ็ต Kirin 810 ผสานการทำงานร่วมกับ Mali-G52 GPU และหน่วยประมวลผล AI NPU ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายมิติ รุ่นนี้วางจำหน่ายในราคาเพียง 8,990 บาท (WiFi)

ทั้งสองรุ่นตอบโจทย์ทำงานงานแบบ Multi-tasking ได้เป็นอย่างดี เพราะมี HUAWEI App Multiplier ที่ช่วยแบ่งหน้าจอเมื่อใช้งานในแอปฯ เดียวกันได้อีกด้วย โดย HUAWEI MatePad Pro 5G รองรับการใช้งานสูงสุดพร้อมกันถึง 4 หน้าจอ ขณะที่ HUAWEI MatePad รองรับได้ 3 หน้าจอ

สิ่งสำคัญไม่แพ้สมาร์ทดีไวซ์เลยก็คือเครื่องทุ่นแรงอย่างแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ช่วยวางแผนและกำหนดกรอบการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลดความผิดพลาด เพิ่มความรวดเร็ว ทำงานที่บ้านยังไงก็เวิร์ก! ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office และ WPS Office หรือแอปฯ Line ไว้คุยงาน ส่งงานกันรัว ๆ ก็มีให้ดาวน์โหลดแล้วใน HUAWEI AppGallery

หากเครียดจากการทำงาน อยากเสพความบันเทิงก็หากันได้ไม่ยากจากแอปฯ ชั้นนำยอดฮิต เช่น Line TV, TikTok, TrueID, AIS PLAY Lite, Viu ส่วนใครชอบอ่านนิยาย อ่านการ์ตูน หรืออยากตามข่าวก็เลือกได้เลยทั้ง Joylada, comico, My Thairath เป็นต้น

หัวเว่ยขนความสุขมามอบให้ไม่หยุดหย่อนตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้กับโปรโมชันปีใหม่-ตรุษจีน โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าซื้อสินค้าในหมวดแท็บเล็ต ได้แก่ HUAWEI MatePad Pro 5G, HUAWEI MatePad Pro, HUAWEI MatePad และ HUAWEI MatePad T 10s ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมยกขบวนของแถมพิเศษมากมาย ทั้ง HUAWEI Smart Keyboard, HUAWEI M-Pencil และ HUAWEI MatePad Flip Cover มูลค่ารวมสูงสุด 7,580 บาท

อย่ารอช้า! เป็นเจ้าของแท็บเล็ตคุณภาพเหนือชั้นจากหัวเว่ยได้แล้ว เมื่อซื้อสินค้าที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2564

HUAWEI guide 4 frequently found problems during work from home

ยังไม่หมด! หัวเว่ยเสริมทัพโปรฯ ต้นปี เอาใจผู้ใช้งานหัวเว่ยด้วยแพลนต่ออายุ HUAWEI Mobile Cloud รายปีแบบอัตโนมัติในราคาเกินคุ้ม ตั้งแต่ 14 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์ 2564 มีให้เลือกด้วยกัน 3 เลเวลตามการใช้งาน

เลเวล 1: 50GB – สำหรับคนที่เก็บข้อมูลเล็ก ๆน้อย ๆ และไฟล์ส่วนตัว ไม่ได้แบ่งใคร ราคาพิเศษเพียง 294 บาทต่อปี จากปกติ 420 บาท

เลเวล 2: 200GB – เดี๋ยวคนโน้นฝากเซฟงาน เดี๋ยวคนนี้ก็ขอแชร์พื้นที่ไว้เก็บรูป ไหนจะข้อมูลส่วนตัวที่ต้องเก็บอีกล่ะ พื้นที่ความจุระดับนี้มาในราคาพิเศษเพียง 832 บาทต่อปี จากปกติ 1,188 บาท

เลเวล 3: 2048GB – ไฟล์งานก็หนัก ไฟล์ภาพไฟล์วิดีโอส่วนตัวก็เยอะ ซื้อเผื่อ ๆ ไว้ใช้กันทั้งครอบครัวก็ยังได้ ราคาพิเศษเพียง 2,513 บาทต่อปี จากปกติ 4,188 บาท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่นี่ หรือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชันได้ที่นี่ และอ่านวิธีเริ่มต้นใช้งาน HUAWEI Mobile Cloud ได้ที่ http://bit.ly/39xidPc พร้อมอัปเดตข่าวสารล่าสุดของหัวเว่ยได้ก่อนใครทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide