fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว HUAWEI FreeBuds 5 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ใหม่แบบออลนิว

วันนี้ HUAWEI ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ HUAWEI FreeBuds 5 ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่หมดอย่างที่ไม่เคยมีในหูฟังรุ่นไหนของแบรนด์มาก่อน

การออกแบบของ HUAWEI FreeBuds 5 ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรง “Rupert’s Tears” ที่เกิดขึ้นในระหว่างการพัฒนาและทดสอบกระจกกันรอย Kunlun Glass เป็นรูปทรงแบบใหม่ที่มีความโค้งมนและมีส่วนที่เป็นดีไซน์คล้ายรูปหยดน้ำ

HUAWEI FreeBuds 5 launched with a never seen before design

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ได้ผ่านการทดสอบการจำลองการสวมใส่และการปรับแต่งอย่างเข้มงวด ความโค้งของรูปทรงสามารถเข้ากันได้พอดีกับโครงสร้างของช่องหูและใบหูได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การสวมใส่ที่กระชับสบายหู

แม้เป็นดีไซน์แบบกึ่งเปิด (semi-open) ที่สวมใส่ได้สบายหู แต่หูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 5 ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนซึ่งในหูฟังรูปแบบนี้ที่ได้รับการอัปเกรดมาเป็นเวอร์ชันที่สามแล้ว เพื่อให้มีประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับการออกแบบภายในตัวหูฟังแยกออกเป็นสามส่วน ได้แก่ส่วนที่เป็นระบบเสียง, แบตเตอรี่ และแผงวงจรควบคุมที่ออกแบบมาให้แยกส่วนจากจากกัน

ด้านของตัวขับเสียง HUAWEI FreeBuds 5 มาพร้อมกับตัวขับเสียงพิเศษที่เลือกใช้แม่เหล็กแรงสูงแบบวงแหวนคู่ พร้อมไดอะแฟรมขนาด 11mm ร่วมกับเทคโนโลยีผลักอากาศเพื่อสร้างมวลเสียงอันทรงพลัง

HUAWEI FreeBuds 5 launched with a never seen before design

นอกจากนี้ HUAWEI FreeBuds 5 ยังรองรับตัวแปลงสัญญาณความละเอียดสูงทั้ง L2HC และ LDAC เพื่อให้การเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบไร้สายนั้นได้รายละเอียดเสียงครบถ้วนและสมจริง

ภายในหูฟังยังมีอัลกอริธึมปรับแต่งการได้ยินแบบเรียลไทม์ชนิดอัลตร้าไวด์แบนด์ ทำให้ HUAWEI FreeBuds 5 สามารถประมวลผลแบบเรียลไทม์อย่างชาญฉลาดตามโครงสร้างจริงของช่องหู สถานะการสวมใส่ และระดับเสียง และทำการประเมินเสียงรบกวนรอบข้างในย่านความถี่ตั้งแต่ 100Hz-2kHz ได้อย่างแม่นยำภายใน 2 วินาที

หูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 5 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ตัวหูฟังซึ่งรองรับการชาร์จเร็วนั้นใช้เวลาชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึงสองชั่วโมง


ที่มา: huaweicentral

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ