fbpx
NEWS

เปิดตัว HUAWEI FreeBuds 5 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ใหม่แบบออลนิว

วันนี้ HUAWEI ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ HUAWEI FreeBuds 5 ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่หมดอย่างที่ไม่เคยมีในหูฟังรุ่นไหนของแบรนด์มาก่อน

การออกแบบของ HUAWEI FreeBuds 5 ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรง “Rupert’s Tears” ที่เกิดขึ้นในระหว่างการพัฒนาและทดสอบกระจกกันรอย Kunlun Glass เป็นรูปทรงแบบใหม่ที่มีความโค้งมนและมีส่วนที่เป็นดีไซน์คล้ายรูปหยดน้ำ

HUAWEI FreeBuds 5 launched with a never seen before design

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ได้ผ่านการทดสอบการจำลองการสวมใส่และการปรับแต่งอย่างเข้มงวด ความโค้งของรูปทรงสามารถเข้ากันได้พอดีกับโครงสร้างของช่องหูและใบหูได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การสวมใส่ที่กระชับสบายหู

แม้เป็นดีไซน์แบบกึ่งเปิด (semi-open) ที่สวมใส่ได้สบายหู แต่หูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 5 ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนซึ่งในหูฟังรูปแบบนี้ที่ได้รับการอัปเกรดมาเป็นเวอร์ชันที่สามแล้ว เพื่อให้มีประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับการออกแบบภายในตัวหูฟังแยกออกเป็นสามส่วน ได้แก่ส่วนที่เป็นระบบเสียง, แบตเตอรี่ และแผงวงจรควบคุมที่ออกแบบมาให้แยกส่วนจากจากกัน

ด้านของตัวขับเสียง HUAWEI FreeBuds 5 มาพร้อมกับตัวขับเสียงพิเศษที่เลือกใช้แม่เหล็กแรงสูงแบบวงแหวนคู่ พร้อมไดอะแฟรมขนาด 11mm ร่วมกับเทคโนโลยีผลักอากาศเพื่อสร้างมวลเสียงอันทรงพลัง

HUAWEI FreeBuds 5 launched with a never seen before design

นอกจากนี้ HUAWEI FreeBuds 5 ยังรองรับตัวแปลงสัญญาณความละเอียดสูงทั้ง L2HC และ LDAC เพื่อให้การเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบไร้สายนั้นได้รายละเอียดเสียงครบถ้วนและสมจริง

ภายในหูฟังยังมีอัลกอริธึมปรับแต่งการได้ยินแบบเรียลไทม์ชนิดอัลตร้าไวด์แบนด์ ทำให้ HUAWEI FreeBuds 5 สามารถประมวลผลแบบเรียลไทม์อย่างชาญฉลาดตามโครงสร้างจริงของช่องหู สถานะการสวมใส่ และระดับเสียง และทำการประเมินเสียงรบกวนรอบข้างในย่านความถี่ตั้งแต่ 100Hz-2kHz ได้อย่างแม่นยำภายใน 2 วินาที

หูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 5 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ตัวหูฟังซึ่งรองรับการชาร์จเร็วนั้นใช้เวลาชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึงสองชั่วโมง


ที่มา: huaweicentral

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ