fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ผู้บริหาร Huawei ย้ำเป้าหมายเบอร์ 1 สมาร์ทโฟนของโลกยังอยู่แต่อาจไม่ตามนัด

เว็บไซต์ GSMARENA รายงานอ้างอิงตามข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์เผยบริษัท Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับแนวหน้าของโลกยอมรับว่าเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ก่อนหน้าที่จะเกิดการกีดกันทางการค้าของรัฐบาลสหรัฐฯ ว่ามียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแซง Samsung ขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ของโลกภายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ อาจจะไม่สำเร็จตามที่คาดไว้

แม้ว่าทางหัวเว่ยจะเชื่อว่าการกีดกันทางการค้านี้จะไม่กระทบต่อธุรกิจของหัวเว่ยในระยะยาว แต่นาย Shao Yang เจ้าหน้าที่อาวุโสแผนกกลยุทธ์สายงานธุรกิจของหัวเว่ยก็ออกมายอมรับเรื่องดังกล่าวในระหว่างการบรรยายในงาน CES ASIA ที่เมืองเซี่ยงไฮ้

อย่างไรก็ดีข้อมูลเพิ่มเติมจากการบรรยายยังได้เผยยอดส่งออกสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยในปัจจุบันว่ามีปริมาณมากถึงระดับ 5-6 แสนเครื่องต่อวัน ซึ่งดีต่อเนื่องอย่างมากมาตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ดังนั้นแม้ว่าเป้าหมายที่จะเป็นเบอร์หนึ่งของโลกอาจไม่มาตามเวลาที่นัดไว้ แต่ทางหัวเว่ยก็ยังเชื่อว่าจะสำเร็จในช่วงอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ไปอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดีนอกจากเรื่องปัญหาการกีดกันทางการค้าที่หัวเว่ยต้องหาทางแก้ไขแล้ว ในช่วงเวลาต่อจากนี้สิ่งที่พวกเขาจะต้องระวังก็คือการขอปันส่วนแบ่งการตลาดจากสมาร์ทโฟนมาแรงสัญชาติเดียวกันอีกหลายรายซึ่งนับวันดูเหมือนจะฟอร์มร้อนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

 

 

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ