Huawei Developer Day 2019 ชวนนักพัฒนาชาวไทยกว่า 100 คน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอีโคซิสเต็ม

Huawei จัดงาน Huawei Developer Day 2019 พร้อมชวนนักพัฒนาชาวไทยกว่า 100 คน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอีโคซิสเต็ม

ก่อนหน้านี้หัวเว่ยได้นำเสนอ Huawei Mobile Services (HMS) แพลตฟอร์มอัจฉริยะ ผสานทุกการทำงานให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อยกระดับการประมวลผลและการเชื่อมต่อที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งของหัวเว่ยอีโคซิสเต็ม และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ หัวเว่ยยังเตรียมความพร้อมในการเติมเต็มอนาคตของ IoT และเชิญชวนเหล่านักพัฒนาชาวไทยร่วมพัฒนาแอปพลิเคชันลงใน HUAWEI AppGallery

ชูจุดเด่น HMS Core Capabilities and Services และ Huawei’s Open Service พร้อมเปิดโอกาสในการเข้าสู่ตลาดแอปพลิเคชันระดับโลก ด้วยฐานผู้ใช้งานกว่า 390 ล้านคนทั่วโลก โดยหัวเว่ยได้สนับสนุนเงินสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 หมื่นล้านบาทในการพัฒนาโปรแกรม “Shining Star”

รวมถึงยังมีการสนับสนุนอีกหลายช่องทางเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่นักพัฒนาอีกด้วย นอกจากนี้หัวเว่ยได้พัฒนาฐานข้อมูลที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพของแอปพลิเคชัน และมุ่งเน้นนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อประสบการณ์ของผู้ใช้งานเป็นหลัก

Huawei Mobile Services (HMS) มีผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 570 ล้านคน ใน 170 ประเทศทั่วโลก เป็นแพลตฟอร์มที่ผสานทุกการทำงานให้เป็นไปอย่างลื่นไหล

ภายใต้การทำงานของ Huawei Cloud service core framework (HMS Core & Capabilities) ซึ่งมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพการใช้งานที่สอดคล้องกับยุคสมัยของ AI และดิจิทัลไลฟ์สไตล์ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีและสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก

ด้วยการผนึกกำลังระหว่าง ชิปเซ็ต, ตัวอุปกรณ์ และระบบคลาวด์ รวมไปถึง HMS Core Services (HMS Core) และเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยในการพัฒนาโปรแกรม (Integrated Development Environment, IDE) โดยมีบุคคลภายนอก (Third party) และนักพัฒนา (Developer) เป็นทัพเสริมที่จะมาช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

HMS พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานให้กับทุกสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็น

• HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันของหัวเว่ย

• HUAWEI Browser เบราว์เซอร์ที่เน้นความปลอดภัยและใช้งานง่ายสำหรับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งมีผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 200 ล้านคน

• HUAWEI Mobile Cloud พี้นที่บนคลาวด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยให้ความสำคัญกับระบบความปลอดภัย ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างราบลื่น ทั้งยังเป็นฐานเก็บข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญอย่าง รูปภาพ วิดีโอ และรายชื่อผู้ติดต่อได้อีกด้วย

• HUAWEI Theme ธีมในการใช้งานในสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละบุคคล ด้วยจำนวนธีมที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 10,000 ธีม ซึ่งมีสีสันสดใสและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

• HUAWEI Music แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงที่มีเพลงให้เลือกฟังอย่างหลากหลายกว่า 10 ล้านเพลง พร้อมให้ผู้ใช้งานกว่า 150 ล้านคนต่อเดือน (MAU) ได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงคุณภาพระดับ HiFi, เพลย์ลิสต์, ชาร์ตเพลงประจำสัปดาห์ และ Audiobook

• HUAWEI Video หัวเว่ยได้ผนึกกำลังกับผู้ให้บริการระดับแนวหน้า อาทิ Sony, Disney, Youku, Mango TV, Sohu, Jetsen Huashi Wangju หรือ HAUCE ให้ผู้ใช้งานชมภาพยนตร์จากทั่วโลกได้อย่างเต็มตาและเต็มอรรถรส โดยปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 130 ล้านคน

• HUAWEI Reader หัวเว่ยได้ร่วมกับผู้ให้บริการหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเผยแพร่เนื้อหามากกว่า 1 ล้านฉบับ และยังคงขยายฐานข้อมูลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังสร้างแพลตฟอร์มการอ่านหนังสือดิจิทัลเพื่อส่งมอบประสบการณ์การอ่านที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน

• HUAWEI Assistant เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่รอบรู้ และคอยช่วยเหลือแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยอัปเดตข่าวสารตลอดวัน รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลต่าง ๆ

ภายในงาน Huawei Developer Day 2019 มีนักพัฒนาชาวไทยจากบริษัทชั้นนำกว่า 100 คน ให้ความสนใจในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะยกระดับขีดความสามารถในการก้าวสู่ดิจิทัลสมาร์ทไลฟ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยหัวเว่ยยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

ส่งผลให้ยอดขายของหัวเว่ยมีการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง จากจำนวนผู้ใช้งานอุปกรณ์ของหัวเว่ยที่เติบโตขึ้นกว่า 300% ของ PC และ 200% ของกลุ่ม Wearable หรือ HiLink อีโคซิสเต็มสุดอัจฉริยะมากกว่า 260 แบรนด์ชั้นนำ ครอบคลุม 140 อุปกรณ์ IoT

การสนับสนุนครั้งนี้นับเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาได้เข้าถึงฐานข้อมูล เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของแอปพลิเคชัน เช่น นวัตกรรมดิจิทัลโดยเน้นประสบการณ์ในทุกสถานการณ์ของผู้ใช้งานเป็นหลัก, การสร้างอีโคซิสเต็ม และการเข้าถึง Huawei’s Open Capabilities อย่าง HMS Core, AI หรือ AR และ VR ได้

อย่างไรก็ตามหัวเว่ยยังยืนหยัดในการให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลักด้วย GAPP (The Open GApps Project), GDPR (General Data Protection Regulation) และกฎระเบียบของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide