fbpx

Huawei ซุ่มพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย iPad Pro พร้อมหน้าจอแบบเจาะรู

เว็บไซต์ 91mobiles ได้รายงานว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอย่าง Huawei ได้ซุ่มพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบเจาะรู (เพื่อฝังกล้องหน้า) พร้อมทั้งกรอบจอที่บางเฉียบเหมือนกับดีไซน์ของสมาร์ทโฟนสมัยใหม่หลายรุ่น

แหล่งข่าวรายงานว่านี่จะเป็นครั้งแรกของอุปกรณ์ประเภทแท็บเล็ตที่มาพร้อมหน้าจอแบบเจาะรู (punch-hole display) และทางหัวเว่ยได้ใช้รหัสลับเรียกแท็บเล็ตรุ่นนี้ว่า ‘Marx’

แม้ว่าทางหัวเว่ยจะยังไม่ได้มีชื่อเรียกแท็บเล็ตรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่จากคุณสมบัติที่รองรับทั้ง smart magnetic keyboard และ M-Pen stylus ของหัวเว่ย อาจทำให้แท็บเล็ตรุ่นนี้มีชื่อรุ่นว่า MediaPad M7 เพื่อสานต่อความสำเร็จจากรุ่น MediaPad M6 ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

จากภาพเรนเดอร์ของ Huawei MediaPad M7 แสดงให้เห็นว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้มีกรอบจอที่บางมากและไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จึงเป็นไปได้ว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้อาจมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังไว้ใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟน Huawei Mate 30 Series

ที่ด้านหลังเครื่องมีชุดโมดูลกล้องคู่จัดเรียงแบบเม็ดยาแค็ปซูล พร้อมทั้ง LED flash ตัวโมดูลกล้องจะมีลักษณะนูนออกมาเหมือนกับชุดโมดูลกล้องที่อยู่ในแท็บเล็ตรุ่น MediaPad M6 10.8

MediaPad M7 มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C ที่ด้านล่างตัวเครื่อง ขนาบข้างด้วยช่องลำโพง 2 ชุด นอกจากนั้นยังมีจุดเชื่อมต่อคีย์บอร์ดแบบยึดด้วยแม่เหล็ก โดยตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาว

สำหรับช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีใน MediaPad M7 เนื่องจากในภาพเรนเดอร์ไม่มีอยู่ที่ขอบด้านล่าง ในรุ่น MediaPad M6 ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm จะอยู่ที่ขอบล่างด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ที่ยังไม่ชัดเจนอีกเรื่องคือตัวปากกา M-Pen จะออกแบบให้เก็บไว้ในตัวเครื่องได้ หรือยึดไว้ที่ฝาหลังเหมือนกับปากกา S-Pen ใน Samsung Tab S6 พร้อมทั้งระบบชาร์จไร้สายกับตัวเครื่องโดยการยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็ก

ในขณะที่รายละเอียดการออกแบบส่วนใหญ่ของ Huawei MediaPad M7 ได้ถูกเปิดเผยแล้ว แต่ข้อมูลเกี่ยวกับสเปคและช่วงเวลาในการเปิดตัวนั้นยังคงเป็นความลับ

อย่างไรก็ตามคาดว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้จะมาพร้อมกับสเปคฯ ระดับเรือธง ไม่ว่าจะเป็นชิป Kirin 990, RAM สูงสุด 8GB, ที่เก็บข้อมูลสูงสุด 256GB, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ และมันอาจจะเปิดตัวในต้นปีหน้าเนื่องจาก MediaPad M6 เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน


ที่มา: 91mobiles

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ