HUAWEI แนะนำ 4 gadget ตัวช่วย ให้คุณรับมือกับวันวุ่น ๆ ได้แบบมือโปร

เวลาเป็นสิ่งมีค่าโดยเฉพาะในยุคนี้ที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หลายคนจึงเลือกบริหารเวลาด้วยการทำหลาย ๆ กิจกรรมที่สามารถทำพร้อมกันในเวลาเดียว กลายเป็นเทรนด์ที่คนยุคใหม่ชอบ multi-tasking ไปโดยปริยาย

ไม่ว่าจะเป็นการคุยงานระหว่างเดินทาง หรือฟังพอดแคสต์ที่ชอบขณะออกกำลังกาย การทำสองอย่างในเวลาเดียวกัน กลายเป็นเรื่องปกติที่เราคุ้นเคย และเพื่ออำนวยความสะดวกให้ชีวิตในยุคนี้ หลาย ๆ คนจึงมองหาตัวช่วยเป็นไอเท็มไฮเทคที่สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้

ซึ่งหูฟังไร้สายก็กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มอัจฉริยะที่ตอบโจทย์นั้น ด้วยการลดความวุ่นวายและทำให้เรามีสมาธิกับหลาย ๆ กิจกรรมที่เกิดขึ้นพร้อมกันได้เป็นอย่างดี โดยนอกจากจะต้องมีเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ที่ช่วยให้กิจกรรมต่าง ๆ ของเราสมูทขึ้นแล้ว ยังต้องมีดีไซน์ที่เข้ากับบุคลิกที่แตกต่างของผู้ใช้ได้ วันนี้เราได้รวบรวม 3 สถานการณ์คาดไม่ถึงที่ multi-taskers มักจะเจอและวิธีแก้ปัญหาด้วยไอเท็มเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะ

หูฟัง TWS ของหัวเว่ยเชื่อมต่อสองอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ
แน่นอนว่าเราไม่ได้ฟังเพลงแค่เวลาที่ว่าง เพลย์ลิสต์เพลงเพื่อสมาธิถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่หลายคนเปิดระหว่างทำงาน หรือบางคนอาจดูซีรีส์เพลิน ๆ ระหว่างทำงานไปด้วย แต่ถ้าเป็นสถานการณ์ที่เราฟังเพลงจากคอมพิวเตอร์แล้วอยู่ ๆ มีคนโทรเข้าสมาร์ทโฟน การหยิบหูฟังออกเพื่อรับสายเป็นอะไรที่ถือว่ายุ่งยากเกินไปแล้วในยุคนี้

เพราะปัจจุบันหูฟังของหัวเว่ยมีเสารับสัญญาณคู่ (Dual Antennas) ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างสองอุปกรณ์เสถียรและรวดเร็ว โดยหูฟังไร้สายรุ่นท็อป HUAWEI FreeBuds Pro และหูฟังไร้สายแบบเฮดเซ็ต HUAWEI FreeBuds Studio มาพร้อมเสาสัญญาณคู่นี้ ดูซีรีส์อยู่บนแล็ปท็อปแล้วมีคนโทรมา ก็ไม่ต้องกดหยุด หยิบหูฟังออกให้วุ่นวาย แค่กดรับสาย ระบบจะทำการเปลี่ยนดีไวซ์อัตโนมัติ ให้ Multi-Tasking กันได้รัว ๆ ไม่มีสะดุด

HUAWEI Audio Family feature Dual Devices Connection
HUAWEI FreeBuds Pro

ขณะที่หูฟัง TWS สำหรับสายสปอร์ตอย่าง HUAWEI FreeLace Pro ก็รองรับการเชื่อมต่อกับ 2 อุปกรณ์ ผ่านเทคโนโลยี HiPairที่มาพร้อมฟังก์ชัน Quick Switch ช่วยให้สลับการเชื่อมต่อระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายในพริบตา​​ (เทคโนโลยี HiPair และฟังก์ชัน Quick Switch ใน HUAWEI FreeLace Pro สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ในระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0 ขึ้นไปเท่านั้น)

ต้องโฟกัสกับงานหรือกิจกรรมในบรรยากาศสุดวุ่นวาย เต็มไปด้วยเสียงรบกวน
อีกหนึ่งสถานการณ์ไม่คาดฝันสำหรับ multi-taskers ทั้งหลาย คือการต้องประคองสติทำงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ให้จบในบรรยากาศที่ไม่เป็นใจ มีแต่เสียงรบกวน เทคโนโลยี Active Noise Cancellation ของหัวเว่ยที่มีใน HUAWEI FreeBudsPro, HUAWEI FreeLace Pro และ HUAWEI FreeBudsStudio ประสานการทำงานกับไมโครโฟนเพื่อดักจับเสียงรบกวน
พร้อมระบบเสียงที่ดีกว่าด้วยไดรเวอร์ขนาดใหญ่และชิปเสียงที่ให้เก็บทุกรายละเอียดเสียงอย่างคมชัด
 
ลดความเพี้ยน มอบประสบการณ์ทางดนตรีที่เหนือกว่า ให้ผู้ใช้เอ็นจอยกับเพลงที่เปิดจนมองข้ามบรรยากาศรอบข้างที่กวนใจไปเลย และหากอยากจะเปลี่ยนโหมดจากตัดเสียงรบกวนเป็นโหมดรับรู้ (awareness) โดยไม่ต้องถอดหูฟัง HUAWEI FreeBudsPro และ HUAWEI FreeBuds Studio ก็สามารถสลับโหมดได้อย่างรวดเร็ว
 
เพียงสัมผัสที่ตัวเครื่อง ไมโครโฟนจะดูดเสียงภายนอกเข้ามาให้ทุกการสนทนาในที่ทำงานลื่นไหล ขณะที่ไอเท็มแว่นตาอัจฉริยะ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ที่เป็นหูฟังไร้สายในตัว สามารถรับโทรศัพท์และเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงได้ มาพร้อมกับระบบเสียงส่วนตัว Inverse Acoustic ที่ทำให้ผู้ใช้โฟกัสกับเสียงปลายสายสนทนาหรือเพลงได้อย่างไร้ที่ติ
 
HUAWEI Audio Family feature Dual Devices Connection
HUAWEI FreeBuds Studio

จะฟังหลายอย่าง ฟังพร้อมกัน หรือฟังทั้งวันก็ทำได้แบบ Non-Stop เพราะแบตเตอรี่อึดใช้ได้ต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด
หนึ่งในสถานการณ์รบกวนใจ ที่ทำให้ multi-taskers ต้องหงุดหงิด คือการที่ต้องหยุดกิจกรรมกลางคัน เพราะหูฟังที่ใช้แบตเตอรี่หมด แล้วก็ต้องเสียเวลาชาร์จอีกนานกว่าจะกลับมาใช้งานได้ยาว ๆ

และก็แน่นอนว่าหูฟัง TWS และแว่นตาอัจฉริยะใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย ไม่ลืมที่จะคิดถึงสถานการณ์นี้ HUAWEI FreeBuds Pro, HUAWEI FreeLace Pro, HUAWEI FreeBuds Studio, และ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II มาพร้อมเทคโนโลยีและฟังก์ชันที่เสริมพลังให้กับแบตเตอรี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ

HUAWEI Audio Family feature Dual Devices Connection
HUAWEI FreeLace Pro

อย่างใน HUAWEI FreeBuds Pro และ HUAWEI FreeBuds Studio ก็มาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin A1 ที่ประมวลผลการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ใช้พลังงานต่ำสามารถเล่นเพลงหรือใช้งานอย่างต่อเนื่อง และสำหรับสายฮาร์ดคอร์ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ HUAWEI FreeLace Pro ก็มากับแบตเตอรี่ขนาด 150 mAh ใหญ่สะใจ ชาร์จหนึ่งครั้งใช้ไปยาว ๆ 24 ชั่วโมง

หรือใครที่เป็นสายแฟชั่น อยากได้ไอเท็มที่บ่งบอกความเป็นตัวเองและโชว์ความทันสมัยสุดล้ำ ก็ต้องโดน HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ที่แม้จะเป็นแว่นตาน้ำหนักเบาและมีแบตเตอรี่เล็ก แต่ก็สามารถเล่นเพลงได้อย่างต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมง

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้
HUAWEI FreeBuds Pro เปิดตัวที่ราคา 5,499 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Carbon Black, Ceramic White และ Silver Frost พร้อมโปรโมชั่นเปิดตัวสำหรับผู้ที่ซื้อระหว่างวันที่ 6 – 22 พฤศจิกายนนี้ รับฟรีทันที HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger มูลค่า 1,690 บาท *ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด ขอสงวนสิทธิ์ตามลำดับการซื้อ

HUAWEI FreeLace Pro เปิดตัวที่ราคา 2,999 บาท มีให้เลือก 3 สี Graphite Black, Dawn White และ Spruce Green

HUAWEI FreeBuds Studio เปิดตัวที่ราคา 9,990 บาท วางจำหน่ายทั้งหมด 2 สี ได้แก่Black และ Gold

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II เปิดตัวที่ราคา 13,990 บาท โดยวางจำหน่ายทั้งหมด 3 แบบ ประกอบด้วย แว่นกันแดด (Smart-Myma) แว่นสายตากรอบครึ่งเลนส์ (Smart-Havana) และแว่นสายตากรอบเต็มเลนส์ (Smart-Kubo)

HUAWEI Audio Family feature Dual Devices Connection
HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II

ใครที่อยากได้หูฟังที่นอกจากจะเสียงดี ฟังก์ชันครบ และเพิ่มเติมคือสามารถเป็นตัวช่วยให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้นก็อย่าลืมเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Experience Store, HUAWEI Online Store และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide