fbpx

HUAWEI ประกาศกำหนดการปล่อยอัปเดต EMUI 11 ทั่วโลก

HUAWEI ประกาศกำหนดการปล่อยอัปเดต EMUI 11 ทั่วโลก พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์ม EMUI 11 สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI รุ่นแรก 14 รุ่น

EMUI 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วง Global Launch Event เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมปีที่ผ่านมาเพื่อนำเสนอคุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ การปรับปรุงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยตลอดจนประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นเพื่อช่วยให้อุปกรณ์ HUAWEI ทำงานได้เร็วขึ้น

มีอะไรใหม่ใน EMUI 11
จากมุมมองในการออกแบบ EMUI 11 นำเสนอประสบการณ์การแสดงผลแบบ Always-On Display (AOD) ที่มาพร้อมกับอาร์ตเวิร์คแบบใหม่ เช่น AOD ที่ประกอบด้วยสีแดง สีเหลืองและสีน้ำเงินเป็นหลัก ใช้เส้นสายที่ดูเรียบง่าย เท่และโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากนั้นในส่วนของสีสันยังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระโดยผู้ใช้งานเอง หรืออีกวิธีหนึ่งคือผู้ใช้สามารถใช้เทคโนโลยีการแยกสีที่มีอยู่ในคุณลักษณะนี้ ได้โดยการเลือกภาพเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพื่อสร้างชุดสีที่กำหนดเองตามความต้องการ (การรองรับคุณสมบัติจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นของอุปกรณ์)

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

การผสมผสานภาพที่ดึงดูดสายตาเข้ากับการโต้ตอบที่เข้าใจง่ายไม่เพียงแต่ต้องใช้ความถนัดในการแสดงออกของศิลปินเท่านั้น แต่ยังต้องมีการศึกษาโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการประมวลผลข้อมูล EMUI 11 ได้แนะนำแอนิเมชั่นที่ใช้เวลานานมากขึ้น (long-take animation) โดยได้รับแรงบันดาลใจการสร้างงานในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่น

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

ผู้ใช้งาน EMUI 11 จะได้รับประโยชน์มากขึ้นจากฟีเจอร์ Smart Multi-Window, Edge Panel, Floating Window และ Multi-tasking โดย EMUI 11 ได้นำเสนอประสบการณ์การใช้งาน Smart Multi-Window ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุด ระบบปฏิบัติการใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิด Floating Windows หลาย ๆ หน้าต่างได้พร้อมกัน

หน้าต่างเหล่านี้สามารถย่อขนาดเป็น Quick Ball ซึ่งสามารถขยายเพื่อแสดงหน้าต่างที่ยุบทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้เพื่อตอบสนองต่อความคิดเห็นของผู้ใช้ EMUI 11 ยังเพิ่มการรองรับสำหรับหน้าต่างที่ปรับขนาดได้ – การปรับขนาดใหม่ทำได้ง่ายและง่ายดายเพียงแค่ลากมุมของหน้าต่าง

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

การทำงานร่วมกันหลายหน้าจอที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้รับการอัปเดต
เทคโนโลยีการทำงานร่วมกันแบบหลายหน้าจอของ HUAWEI บน EMUI 11 นำมาซึ่งประสิทธิภาพการทำงานใหม่ ๆ​ สำหรับสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต ในส่วนของ Multi-Screen Collaboration ผู้ใช้อาจมีแอปฯ สมาร์ทโฟนที่ใช้งานพร้อมกันสองแอปฯ ที่ทำงานบนพีซี (การอัปเดตในอนาคตจะเพิ่มขึ้นถึงสามรายการ)

ด้วยการอัปเดตผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบราคาระหว่างผู้ค้าปลีกออนไลน์สองรายตอบกลับข้อความในขณะที่ติดตามรายการทีวีหรือเพลิดเพลินกับการควบคุมที่สมบูรณ์ด้วยราคาหุ้นที่แสดงบนหน้าต่างเดียวและแพลตฟอร์มการซื้อขายในอีกหน้าต่างหนึ่ง

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

ข้อมูลส่วนบุคคลยังคงเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ
ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลทุกวันนี้หัวเว่ยยังคงมุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยนวัตกรรม ในปัจจุบัน EMUI 10.1 รองรับ Password Safe แล้ว และคุณสมบัติที่เน้นความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้มากขึ้น เสริมด้วยไมโครเคอร์เนล TEE OS ที่ได้รับการรับรอง CC EAL5 + ทำให้ EMUI มีการป้องกันความปลอดภัยที่ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้

EMUI 11 สร้างขึ้นจากรากฐานที่แข็งแกร่งด้วยการแนะนำ Encrypted Memo ซึ่งช่วยรักษาบันทึกช่วยจำส่วนบุคคลไว้เบื้องหลังรหัสผ่านหรือการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์ ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนบนภาพถ่ายที่ถ่ายเช่นสถานที่เวลาและรุ่นของอุปกรณ์ที่ใช้ สามารถลบออกจากสื่อได้อย่างง่ายดายป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ในการฉ้อโกง

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

EMUI 11 ปรับปรุงประสบการณ์ทุกสถานการณ์
จากการออกแบบ UX ใหม่ที่มอบประสบการณ์การแสดงภาพและการโต้ตอบที่สวยงามไปจนถึงการปรับปรุงใหม่ที่มีประสิทธิภาพไปจนถึงการทำงานร่วมกันหลายหน้าจอและ Smart Multi-Window ที่ให้การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบมัลติทาสก์ EMUI 11 ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

นับตั้งแต่เปิดตัว EMUI 10 HUAWEI ได้เร่งการเปิดตัวการอัปเดตอย่างรวดเร็ว และด้วย EMUI 11 ทำให้หัวเว่ยก้าวไปอีกขั้นด้วยโปรแกรมเบต้าที่พร้อมใช้งานในช่วงเวลาของการประกาศระบบปฏิบัติการซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ HUAWEI ที่มีต่อฐานผู้ใช้อุปกรณ์ HUAWEI ที่มีอยู่

แผนอัปเกรด EMUI 11.0 สำหรับตลาดเปิดเอเชียแปซิฟิก
ตารางด้านล่างนี้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เลือกสำหรับแผนการอัปเกรด EMUI 11.0 แบบเปิดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide