fbpx

HUAWEI ประกาศกำหนดการปล่อยอัปเดต EMUI 11 ทั่วโลก

HUAWEI ประกาศกำหนดการปล่อยอัปเดต EMUI 11 ทั่วโลก พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์ม EMUI 11 สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI รุ่นแรก 14 รุ่น

EMUI 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วง Global Launch Event เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมปีที่ผ่านมาเพื่อนำเสนอคุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ การปรับปรุงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยตลอดจนประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นเพื่อช่วยให้อุปกรณ์ HUAWEI ทำงานได้เร็วขึ้น

มีอะไรใหม่ใน EMUI 11
จากมุมมองในการออกแบบ EMUI 11 นำเสนอประสบการณ์การแสดงผลแบบ Always-On Display (AOD) ที่มาพร้อมกับอาร์ตเวิร์คแบบใหม่ เช่น AOD ที่ประกอบด้วยสีแดง สีเหลืองและสีน้ำเงินเป็นหลัก ใช้เส้นสายที่ดูเรียบง่าย เท่และโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากนั้นในส่วนของสีสันยังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระโดยผู้ใช้งานเอง หรืออีกวิธีหนึ่งคือผู้ใช้สามารถใช้เทคโนโลยีการแยกสีที่มีอยู่ในคุณลักษณะนี้ ได้โดยการเลือกภาพเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพื่อสร้างชุดสีที่กำหนดเองตามความต้องการ (การรองรับคุณสมบัติจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นของอุปกรณ์)

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

การผสมผสานภาพที่ดึงดูดสายตาเข้ากับการโต้ตอบที่เข้าใจง่ายไม่เพียงแต่ต้องใช้ความถนัดในการแสดงออกของศิลปินเท่านั้น แต่ยังต้องมีการศึกษาโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการประมวลผลข้อมูล EMUI 11 ได้แนะนำแอนิเมชั่นที่ใช้เวลานานมากขึ้น (long-take animation) โดยได้รับแรงบันดาลใจการสร้างงานในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่น

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

ผู้ใช้งาน EMUI 11 จะได้รับประโยชน์มากขึ้นจากฟีเจอร์ Smart Multi-Window, Edge Panel, Floating Window และ Multi-tasking โดย EMUI 11 ได้นำเสนอประสบการณ์การใช้งาน Smart Multi-Window ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุด ระบบปฏิบัติการใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิด Floating Windows หลาย ๆ หน้าต่างได้พร้อมกัน

หน้าต่างเหล่านี้สามารถย่อขนาดเป็น Quick Ball ซึ่งสามารถขยายเพื่อแสดงหน้าต่างที่ยุบทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้เพื่อตอบสนองต่อความคิดเห็นของผู้ใช้ EMUI 11 ยังเพิ่มการรองรับสำหรับหน้าต่างที่ปรับขนาดได้ – การปรับขนาดใหม่ทำได้ง่ายและง่ายดายเพียงแค่ลากมุมของหน้าต่าง

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

การทำงานร่วมกันหลายหน้าจอที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้รับการอัปเดต
เทคโนโลยีการทำงานร่วมกันแบบหลายหน้าจอของ HUAWEI บน EMUI 11 นำมาซึ่งประสิทธิภาพการทำงานใหม่ ๆ​ สำหรับสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต ในส่วนของ Multi-Screen Collaboration ผู้ใช้อาจมีแอปฯ สมาร์ทโฟนที่ใช้งานพร้อมกันสองแอปฯ ที่ทำงานบนพีซี (การอัปเดตในอนาคตจะเพิ่มขึ้นถึงสามรายการ)

ด้วยการอัปเดตผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบราคาระหว่างผู้ค้าปลีกออนไลน์สองรายตอบกลับข้อความในขณะที่ติดตามรายการทีวีหรือเพลิดเพลินกับการควบคุมที่สมบูรณ์ด้วยราคาหุ้นที่แสดงบนหน้าต่างเดียวและแพลตฟอร์มการซื้อขายในอีกหน้าต่างหนึ่ง

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

ข้อมูลส่วนบุคคลยังคงเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ
ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลทุกวันนี้หัวเว่ยยังคงมุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยนวัตกรรม ในปัจจุบัน EMUI 10.1 รองรับ Password Safe แล้ว และคุณสมบัติที่เน้นความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้มากขึ้น เสริมด้วยไมโครเคอร์เนล TEE OS ที่ได้รับการรับรอง CC EAL5 + ทำให้ EMUI มีการป้องกันความปลอดภัยที่ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้

EMUI 11 สร้างขึ้นจากรากฐานที่แข็งแกร่งด้วยการแนะนำ Encrypted Memo ซึ่งช่วยรักษาบันทึกช่วยจำส่วนบุคคลไว้เบื้องหลังรหัสผ่านหรือการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์ ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนบนภาพถ่ายที่ถ่ายเช่นสถานที่เวลาและรุ่นของอุปกรณ์ที่ใช้ สามารถลบออกจากสื่อได้อย่างง่ายดายป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ในการฉ้อโกง

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

EMUI 11 ปรับปรุงประสบการณ์ทุกสถานการณ์
จากการออกแบบ UX ใหม่ที่มอบประสบการณ์การแสดงภาพและการโต้ตอบที่สวยงามไปจนถึงการปรับปรุงใหม่ที่มีประสิทธิภาพไปจนถึงการทำงานร่วมกันหลายหน้าจอและ Smart Multi-Window ที่ให้การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบมัลติทาสก์ EMUI 11 ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

นับตั้งแต่เปิดตัว EMUI 10 HUAWEI ได้เร่งการเปิดตัวการอัปเดตอย่างรวดเร็ว และด้วย EMUI 11 ทำให้หัวเว่ยก้าวไปอีกขั้นด้วยโปรแกรมเบต้าที่พร้อมใช้งานในช่วงเวลาของการประกาศระบบปฏิบัติการซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ HUAWEI ที่มีต่อฐานผู้ใช้อุปกรณ์ HUAWEI ที่มีอยู่

แผนอัปเกรด EMUI 11.0 สำหรับตลาดเปิดเอเชียแปซิฟิก
ตารางด้านล่างนี้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เลือกสำหรับแผนการอัปเกรด EMUI 11.0 แบบเปิดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

HUAWEI announce EMUI 11 available models and timeline

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide