fbpx
PR NEWS

เปิดโลกแพลตฟอร์ม HUAWEI Ads ปลดล็อกอนาคตแห่งโฆษณาดิจิทัล

31 พฤษภาคม 2565, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี

โดยเดินหน้าขยายบริการส่งเสริมการทำธุรกิจทางดิจิทัล เผยบริการ HUAWEI Ads สู่ตลาดประเทศไทย ในงานประชุม Thailand HUAWEI Ads Summit 2022  เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้นักพัฒนาแอปพลิเคชัน และแบรนด์ต่าง ๆ ในประเทศไทย สร้างรายได้เพิ่มโดยใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลผู้บริโภคของหัวเว่ย ในฐานะผู้ให้บริการอีโคซิสเต็มโทรศัพท์มือถืออันดับ 3 ของโลก

HUAWEI Ads คืออะไร ?
HUAWEI Ads คือแพลตฟอร์มโฆษณาผ่านโปรแกรมอัตโนมัติ (Programmatic Advertising Platform) ที่นำเสนอโซลูชันการลงโฆษณาบนช่องทางต่าง ๆ ที่หัวเว่ยให้บริการบนสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย และระบบปฏิบัติการได้แก่ HarmonyOS และ EMUI ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันหัวเว่ยบน HUAWEI Mobile Services หรือแอปพลิเคชันบุคคลที่สามที่ร่วมเป็นพันธมิตรในการเผยแพร่โฆษณาร่วมกับหัวเว่ย

โดยหัวเว่ยอาศัยข้อมูลเชิงลึก หรือ First-Party Data ที่ได้จากฐานผู้ใช้งานอุปกรณ์ และบริการของหัวเว่ยในการเสนอโฆษณาต่อผู้บริโภค ให้ผู้ใช้บริการ HUAWEI Ads ได้รับประโยชน์สูงสุด

ผู้ใช้บริการ HUAWEI Ads สามารถร่วมมือกับหัวเว่ยในการสร้างรายได้ให้แบรนด์หรือช่องทางของตัวเองได้ใน 2 รูปแบบได้แก่

– Advertiser จัดทำโฆษณาเพื่อขยายความรับรู้ และเพิ่มรายได้ให้กับแบรนด์ บนช่องทางต่าง ๆ ของหัวเว่ย และแอปพลิเคชันของพันธมิตร

– Publisher สร้างรายได้ร่วมกันกับหัวเว่ยโดยร่วมเป็นพันธมิตรในการติดตั้งโฆษณารูปแบบต่าง ๆ บนแอปพลิเคชันของพันธมิตรเอง

ทำไม HUAWEI Ads จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ?
หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างเสริม “ชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ” ตลอดมา โดยผลักดันการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ระหว่างอุปกรณ์ในอีโคซิสเต็ม 1+8+N อันประกอบไปด้วย “1” ที่หมายถึงสมาร์ทโฟน “8” แทนสมาร์ทดีไวซ์อื่น ๆ ของหัวเว่ย และ “N” อันได้แก่อุปกรณ์ IoT (Internet of Things) ที่สามารถเชื่อมต่อเพื่อสั่งการได้ผ่านสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย

ความหลากหลายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป จอมอนิเตอร์ บียอนด์ทีวี รวมถึงอุปกรณ์เครื่องเสียงและสวมใส่ต่าง ๆ จึงถือเป็นข้อได้เปรียบให้หัวเว่ยมี Digital Touchpoint ที่หลากหลายในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค รวมถึงฐานข้อมูลลูกค้าที่กว้างขวางกว่า 730 ล้านคนทั่วโลก ทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากผู้ใช้บริการที่ส่งมอบบนสมาร์ทดีไวซ์ โดยเฉพาะ AppGallery ตลาดแอปพลิเคชันอันดับ 3 ของโลกที่รวมแอปพลิเคชันของหัวเว่ยเอง และแอปฯ พันธมิตรกว่า 41,000 ราย 

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังใช้แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล (Data Management Platform หรือ DMP) กำหนดกลุ่มเป้าหมายและพฤติกรรมการใช้งาน โดยอ้างอิงข้อมูลจากอีโคซิสเต็มมือถือของหัวเว่ยซึ่งทำงานร่วมกับอัลกอริทึมและสถาปัตยกรรมของอุปกรณ์หัวเว่ย

ยิ่งไปกว่านั้นหัวเว่ยยังมีทีมงานในประเทศไทยที่มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการบริโภคของกลุ่มเป้าหมายชาวไทยเป็นอย่างดี ช่วยดูแลและขยายขีดความสามารถในการโฆษณาให้ได้ประสิทธิภาพสุงสุด ประกอบด้วย การนำเสนอแพคเกจโฆษณาหลากหลายรูปแบบที่ยืดหยุ่นได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน เครื่องมือและบริการแบบอัตโนมัติ และความพร้อมในการสนับสนุนจากทีมงานด้านเทคนิคที่ครอบคลุมและเหมาะสมตอบโจทย์ตามความต้องการ

ใช้ HUAWEI Ads แล้วได้ประโยชน์ใดบ้าง ?
ลูกค้า HUAWEI Ads สามารถประมูลราคา (Bidding) ได้หลากหลายระดับตามเป้าหมายที่ต้องการ ตั้งแต่ Cost Per Mille (CPM), Cost Per Click (CPC หรือ oCPC), Cost Per Download (CPD), Cost Per Install (CPI) หรือ Cost Per Activation (CPA) และ Cost Per Lead Generation (CPL) โดยเข้าถึงลูกค้าผู้ใช้สมาร์ทดีไวซ์ในวิธีต่าง ๆ ดังนี้

– AppGallery Ads: เข้าถึงลูกค้าบน AppGallery ด้วยโฆษณาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโฆษณา หรือแอปฯ ของลูกค้าในหน้าแรกของแพลตฟอร์ม หรือให้แอปฯ ขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ของการค้นหา เป็นต้น ด้วยการประมูลราคาแบบ Cost Per Download (CPD)

HUAWEI Ads introduced and what is HUAWEI Ads

– Display Ads: เพิ่มการมองเห็นผ่านบริการต่าง ๆ บน HUAWEI Mobile Services อย่าง HUAWEI Browser, HUAWEI Assistant, และ Petal Search บริการเสริมอย่าง HUAWEI Video, HUAWEI Music และ HUAWEI Books และแอปพลิเคชันบุคคลที่สามที่เป็นพันธมิตร เป็นต้น ด้วยการประมูลราคาแบบ Cost Per Mille (CPM), Cost Per Click (CPC หรือ oCPC), Cost Per Install (CPI) หรือ Cost Per Lead Generation (CPL)

– Search Ads: ขับเคลื่อนให้เกิดความต้องการซื้อผ่านการแสดงโฆษณาหลังจากผู้บริโภคค้นหาข้อมูลใน Petal Search ด้วยการประมูลราคาแบบ Cost Per Mille (CPM) หรือ Cost Per Click (CPC)

HUAWEI Ads introduced and what is HUAWEI Ads

HUAWEI Ads introduced and what is HUAWEI Ads
ระบบ DPS System ของ HUAWEI Ads ที่จะทำให้ผู้ลงโฆษณา (Advertiser) สามารถวิเคราะห์และปรับแก้แคมเปญโฆษณาได้แบบเรียลไทม์

HUAWEI Ads นับเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักการตลาดได้แบบครบวงจร

– ประสบการณ์การใช้งานที่ใช้งานง่าย: รวดเร็ว ให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ และสามารถเลือกรูปแบบรายงานได้ตามที่ต้องการ

– ฟังก์ชันโฆษณาหลายรูปแบบ: การแนะนำแอปฯ การแสดงผลโฆษณา และการค้นหาคีย์เวิร์ดต่าง ๆ

– เครื่องมือเพื่อการโฆษณาครบชุด: Huawei Analytics, Huawei DTM และพิกเซล และ เครื่องมือเพื่อการสร้างสรรค์ Huawei Venus Landing Page

ยิ่งกว่านั้น หัวเว่ยยังทางเลือกรูปแบบการนำเสนอโฆษณาบนแอปฯ ของหัวเว่ย และแอปฯ พันธมิตรได้หลากหลาย อาทิ แบบเต็มพื้นที่หน้าจอ แบบแบนเนอร์ หรือแบบขนาดเล็ก ทั้งแบบภาพนิ่ง และวิดีโอ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับกลยุทธ์การเข้าถึงผู้บริโภคให้ลูกค้าผู้ลงโฆษณา (Advertiser) และพันธมิตรผู้ร่วมลงโฆษณา (Publisher) สามารถเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของตนด้วยผลลัพท์ที่ดี

ผู้ที่สนใจใช้บริการ HUAWEI Ads หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับก้าวต่อไปแห่งการนำเสนอโฆษณาบนช่องทางดิจิทัล สามารถติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI Ads สามารถดูได้ที่ https://ads.huawei.com/

เกี่ยวกับ HUAWEI Ads
HUAWEI Ads คือตลาดโฆษณาดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์หัวเว่ย โดยมีการโต้ตอบกับอัลกอริทึมและสถาปัตยกรรมของอุปกรณ์หัวเว่ย ส่งผลให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการเข้าถึงผู้ใช้อุปกรณ์หัวเว่ยกว่า 730 ล้านคนทั่วโลก ทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ