fbpx

หัวเว่ยแนะนำ 5 ไอเดียกระชับรักกับครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว

ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันหยุดยาวสิ้นปีที่ใครหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอหลังจากที่ต้องผ่านการทำงานมาตลอดทั้งปี หลายคนเตรียมตัวไปเที่ยว ขณะที่ใครหลายคนเลือกที่จะพักผ่อนอยู่บ้านกับครอบครัว เพื่อพักผ่อนคลายเหนื่อย วันนี้ขอแนะนำ 5 กิจกรรมแก้เบื่อเมื่อต้องอยู่บ้านในช่วงวันหยุดยาว พร้อมกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวไปในตัว มาดูกันเลยว่ามีกิจกรรมอะไรกันบ้าง

เหนื่อยนักก็พักดูหนังเรื่องโปรดสักหน่อย
กิจกรรมพื้นฐานที่ใครต่างก็นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ในช่วงวันหยุด คือ การชวนคนในครอบครัวมานั่งดูหนังเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากงานและพักผ่อนด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะได้รับความบันเทิงแล้ว ยังเป็นเรื่องที่ดีหากผู้ปกครองเลือกหนังหรือซีรี่ย์ที่ดูร่วมกันได้ทั้งครอบครัว

หรือหากยังเป็นเด็กเล็กก็อาจชวนกันดูการ์ตูนที่แฝงไปด้วยความรู้ ควบคู่กับไปความสนุกก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก และเพิ่มอรรถรสในการรับชมเข้าไปอีกหากได้สมาร์ทดีไวซ์ที่เปรียบเสมือนชุดโฮมเธียเตอร์ขนาดย่อส่วน ให้ทั้งภาพสมจริงบนหน้าจอระดับ FullView Display พร้อมหน้าจอถนอมสายตา และเสียงแบบจัดเต็มด้วยแล้ว รับรองว่าทุกคนสามารถนอนดูหนังเพลิน ๆ ดูฉากฟิน ๆ ได้สบาย ๆ ตลอดทั้งวัน

HUAWEI 5 ideas strengthen familiy relationship

อยู่บ้านก็ฟิตหุ่นได้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ
สตาร์ทวันใหม่ด้วยการออกกำลังทำให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่นพร้อมรับสิ่งดี ๆที่จะเกิดขึ้นระหว่างวัน แถมหุ่นยังฟิตปังต้อนรับปีใหม่อีกต่างหาก บ้านไหนไม่ได้มีเครื่องออกกำลังกาย หรืออุปกรณ์ครบเหมือนในยิมก็ไม่ต้องกังวล แค่มีแท็บเล็ตขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ให้ภาพสดใสคมชัดทุกรายละเอียด และเสียงได้มาตรฐานก็เอาอยู่

เพียงเท่านี้ก็สามารถเรียกเหงื่อ และเผาผลาญไขมันได้ไม่ต่างจากการออกไปฟิตเนสเลย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ หรือเต้นแอโรบิค ก็ฝึกตามคอร์สออกกำลังกายออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะและสามารถเคลื่อนย้ายไปที่ไหนก็ได้อีกด้วย

พัฒนาทักษะการเรียนรู้ผ่านชั่วโมงแห่งการเล่นอย่างสร้างสรรรค์
อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งที จะเอาแต่นอนดูหนังอย่างเดียวก็ดูจะน่าเบื่อเกินไป โดยเฉพาะเด็กเล็กในบ้านที่ความสนใจมักจะเปลี่ยนไปไวเสมอ ดังนั้นการมีกิจกรรมอื่นรองรับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ปกครอง ซึ่ง Kids Corner ที่เดี๋ยวนี้มีติดตั้งมาในดีไวซ์ของ HUAWEI เลยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์

HUAWEI 5 ideas strengthen familiy relationship

เพราะนอกจากจะเปรียบเสมือนสนามเด็กในฝันล้ำจินตนาการ และรองรับการติดตั้งแอปพลิเคชันสำหรับเด็กไว้มากมายแล้ว ยังช่วยควบคุมการเล่นของเด็กได้อย่างแนบเนียนให้เหล่าผู้ปกครองไม่ต้องกังวล ทั้งกำหนดระยะเวลาในการเล่น แอปฯ ที่เหมาะสม รวมไปถึงแจ้งเตือนท่าทาง หรือระยะห่างจากหน้าจอที่ไม่เหมาะสมของเด็ก ๆ ขณะเล่นได้อีกต่างหาก

เสริมสร้างจินตนาการลูกน้อยด้วยนิทานสำหรับเด็ก
หนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของเหล่าบรรดาเด็ก ๆ คงหนีไม่พ้นการฟังนิทานอยู่แล้ว เพราะนิทานกับเด็กนั้นเป็นของคู่กัน การเล่านิทานนั้นสร้างเสริมจินตนาการให้เด็กได้เป็นอย่างดี แต่หากจะให้เล่าอย่างเดียวคงไม่สนุกเท่ามีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การเล่านิทานมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เช่น หนังสือภาพประกอบการเล่านิทาน หรือหากอยากได้แบบสามมิติ ตัวละครขยับได้ มีเสียง และเรื่องราวเคลื่อนไหวก็ขอแนะนำแท็บเล็ต สื่ออิเล็กทรอนิกส์ในยุค 2020 ซึ่งปัจจุบันบางรุ่นถูกพัฒนาให้มีทั้งโหมดการอ่าน ครอบคลุมไปถึงฟังก์ชั่นตัวกรองแสงสีฟ้า เพื่อช่วยถนอมสายตา และทำให้ผู้ใช้งานนอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วย

HUAWEI 5 ideas strengthen familiy relationship

ถึงตัวห่างไกล แต่ใจผูกกัน
แม้ว่าโควิด 19 จะทำให้หลาย ๆ คนจำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่บ้านหรืออยู่ห่างกันโดยอัตโนมัติ แต่โชคดีที่ปัจจุบันเราสามารถเห็นรีแอคชั่นเรียลไทม์ของคนที่เรารักไปพร้อมกันได้ ดังนั้นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสารจึงเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ โดยต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทั้งคู่

อย่างเช่น HUAWEI MatePad T 10s แท็บเล็ตที่มีฟีเจอร์วิดีโอคอล HUAWEI MeeTime บอกชัดทุกความรู้สึกผ่านหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD แม้อยู่ในจุดที่อับสัญญาณ หรือแสงน้อย พร้อมระบบเสียงคุณภาพสูง เพียงเท่านี้ความรักของคุณก็จะเบ่งบานโดยไม่มีอะไรมากั้นอีกต่อไป

ตอบโจทย์ทุกไอเดีย รองรับทุกความต้องการด้วยฟังก์ชั่นครบครัน รันจบทุกกิจกรรมในเครื่องเดียวกับ HUAWEI MatePad T 10s ด้วยระบบปฏิบัติการที่อัปเกรดเป็น EMUI 10.1 รองรับฟีเจอร์ MeeTime, App-Multiplier และ HUAWEI Share เอาใจสาย Multitasking ได้เป็นอย่างดี พร้อมหน้าจอคมชัด FullView Display ขนาด 10.1 นิ้ว ควบคู่กับฟังก์ชั่นตัวกรองแสงสีฟ้า และระบบเสียงแบบ 2 ลำโพงจัดเต็มตามมาตรฐาน Harman Kardon

เสริมความทรงพลังของเสียงด้วยเทคโนโลยี Histen 6.1 แถมหิ้วไปได้ทุกที่เพราะมีน้ำหนักเพียง 450 กรัม นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยคนสำคัญเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้สำหรับเด็ก อย่าง Kids Corner เอาใจสายครอบครัวที่มีลูกตัวน้อยอีกด้วย

HUAWEI MatePad T 10s มีวางจำหน่ายแล้วในสี Deep Sea Blue ในราคา 5,990 บาท (WIFI) และราคา 7,990 บาท (4G) โดยสามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://bit.ly/3oytrsy

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide