fbpx

แบบนี้ก็ได้เหรอ! ภาพทีเซอร์นัดเปิดตัว HTC U12+ เป็นรูปชิ้นส่วนของ iPhone 6

กำลังเป็นที่ซุบซิบในหมู่ผู้สื่อข่าวที่ได้เห็นทวิตเตอร์ของ HTC ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากไต้หวัน ที่ได้ทวิตภาพทีเซอร์สื่อถึงการนัดหมายวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเป็น HTC รุ่น U12+ แต่เกิดมีคนสายตาดีสังเกตเห็นว่าภาพชิ้นส่วนต่าง ๆ รูปที่ทาง HTC ใช้ทวิตนั้นเป็นภาพชิ้นส่วนของสมาร์ทโฟนรุ่นดังอย่าง iPhone 6 แต่ได้ถูกปิดบังรายละเอียดจำเพาะบางอย่าง และมีการเพิ่มจำนวนกล้องเข้าไปเป็น 4 โมดูล

เพื่อเป็นการยืนยัน ข้างล่างนี้เป็นภาพชิ้นส่วนของ iPhone 6 จาก iFixit เว็บไซต์ชื่อดังที่มักจะชำแหละชิ้นส่วนสมาร์ทโฟนเพื่อวิเคราะห์ระดับความยาก-ง่ายในการซ่อมแซม

ภาพชิ้นส่วน iPhone 6 จาก ifixit

จากนั้นไม่นานทาง HTC ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวของ CNET ถึงที่มาของภาพนี้

“เรายินดีที่พวกคุณใส่ใจในรายละเอียดภาพทีเซอร์ของเรา ที่คุยกันว่าในภาพเป็นชิ้นส่วนของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นนั้นก็ถูกต้องแล้ว มันเป็นการสื่อถึงชิ้นส่วนต่าง ๆ (และคุณสมบัติ) ที่คู่แข่งของเราพยายามยัดเข้าไปในเครื่องอย่างไร้รสนิยม สำหรับที่ว่างตรงกลางเหนือคำว่า HTC ก็คือมือถือรุ่นใหม่ของเราที่บอกว่ามันเป็นมากกว่าการถมคุณสมบัติเข้าไปเยอะ ๆ นั่นแหละ”

“เราขอบอกให้ชัด ๆ ตรงนี้ว่า ในภาพทีเซอร์นี้ไม่มีชิ้นส่วนใดเลยที่มาจากสมาร์ทโฟนที่เราจะเปิดตัวในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ถ้าคุณอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไงวันนั้นขอเรียนเชิญให้เข้าไปดูที่ htc.com”

หลังจากที่ HTC ได้ชี้แจง บรรดานักวิเคราะห์ต่างให้ความเห็นว่ามันเป็นการยากที่จะให้ปักใจเชื่อสิ่งที่ทาง HTC บอกมา เพราะถึงจะเป็นผู้ชำนาญการที่สามารถแยกแยะแผงวงจรของสมาร์ทโฟนได้ ก็ยังอาจจะสับสนกับข้อความที่พาดหัวในทวิตนี้ได้ สำหรับผู้คนทั่วไปที่ไม่ได้สนใจหรือมีความรู้เกี่ยวกับชิ้นส่วนต่าง ๆ ของสมาร์ทโฟน ก็ยิ่งยากที่จะเข้าใจสิ่งที่ HTC ต้องการสื่อ

แล้วคุณผู้อ่านล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ