fbpx
NEWS

Honor ทำต้นแบบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หาย พร้อมจ่ายเกือบ 2 แสนบาทสำหรับคนส่งคืน

เป็นปกติที่ก่อนจะถึงเวลาที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ทางผู้ผลิตจะต้องนำเครื่องตัวต้นแบบไปทดสอบใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ และในขั้นตอนหนึ่งของการทดสอบก็อาจให้ทางพนักงานของบริษัทนั้น ๆ ยืมตัวเครื่องต้นแบบเพื่อไปทดลองใช้งานในชีวิตประจำวัน

Honor ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังอีกยี่ห้อจากประเทศจีนก็กำลังดำเนินกระบวนการเช่นนั้นกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Honor 20 แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่ามีพนักงานทำเครื่องต้นแบบตัวหนึ่งสูญหายไปในประเทศเยอรมัน

จากรายงานของเว็บไซต์ Gizmochina พนักงานที่ทำเครื่องต้นแบบหายในครั้งนี้ชื่อนาย Moritz Scheidl อยู่ฝ่ายการตลาด ในระหว่างที่เขาเดินทางไปเมืองดุสเซลดอร์ฟเพื่อเยี่ยมครอบครัวของเขาในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ เขาได้เก็บมือถือเครื่องต้นแบบเอาไว้ในกระเป๋าเป้สะพายหลังของเขาตลอดการเดินทาง แต่เมื่อเขาไปถึงบ้านและจะหยิบตัวเครื่องออกมาเพื่อชาร์จ ถึงได้ก็รู้ว่ามันหายไปเสียแล้ว

ดังนั้นจึงยังไม่ชัดเจนว่าเครื่องต้นแบบที่หายไปนี้แค่หล่นหายไปหรือว่าถูกขโมย อย่างไรก็ดีทางบริษัทได้เสนอเงินตอบแทนเป็นจำนวน 5,000 ยูโร หรือประมาณ 178,xxx บาท ให้กับผู้ที่สามารถนำส่งคืนได้ จากข้อมูลของทางบริษัทตัวเครื่องต้นแบบที่ว่านี้อยู่ในเคสกันกระแทกสีเทาซึ่งมีการปิดบังตัวกล้องและดีไซน์ด้านหลังเครื่องอยู่

เมื่อมีข่าวนี้ขึ้นมาก็ได้มีผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียบางรายเริ่มกล่าวหาว่าทางบริษัทได้สร้างเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อตีเนียนโปรโมตโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมาก ก่อนที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะมีการเปิดตัว อย่างไรก็ตามทาง Honor ได้ออกมาปฏิเสธว่ามิได้ตั้งใจทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน และตัวเครื่องต้นแบบได้มีการสูญหายไปจริง ๆ

ขณะนี้ทาง Honor ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Honor 20 Series ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ในงานเปิดตัวที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่ถึง 3 รุ่นได้แก่ Honor 20, Honor 20 Pro และ Honor 20 Lite หลังจากที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Honor 20i ไปแล้วในตลาดประเทศจีน

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ