fbpx
NEWS

Honor บุกตลาดไทย ตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ของโลกภายใน 3 ปี

Honor แบรนด์โทรศัพท์มือถือสำหรับคนรุ่นใหม่ มอบทั้งความสนุก และนวัตกรรมอันล้ำหน้า ที่ดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 กับก้าวสำคัญของการขยายตลาดครั้งใหญ่ในประเทศไทย

Honor คืออีแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำภายใต้หัวเว่ย กรุ๊ป (Huawei Group) ด้วยสโลแกน “For the Brave” แบรนด์ Honor ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้น สร้างความโดดเด่นด้วย แสดงให้เห็นการก้าวออกนอกกรอบอย่างกล้าหาญของตัวเอง ทำสิ่งที่ในแตกต่าง และนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

ที่ผ่านมา Honor ได้เปิดตลาดในหลายภูมิภาคที่พัฒนาแล้วอย่าง กลุ่มประเทศนอร์ดิก ยุโรปตะวันตก และยุโรปตะวันออก รัสเซีย และอเมริกาเหนือ Honor ได้รับความสำเร็จอย่างมากโดยเฉพาะในยุโรปตะวันตก และมีความมุ่งมั่นอย่างมากในตลาดประเทศสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสเปน

ตัวเลขล่าสุดแสดงให้เห็นว่ารายได้ของ Honor เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 300 ในเยอรมนี และร้อยละ 350 ในอิตาลี และกลายเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ ที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส Honor ยังเติบโตอย่างมากด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ในอันดับ 4 ในรัสเซีย และอันดับ 1 ในฟินแลนด์

Honor เริ่มเดินหน้าตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการจากการเปิดตัวในมาเลเซีย เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2560 และในเวียดนาม เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และประเทศไทยก็เป็นตลาดที่ Honor มีแผนกลยุทธ์ในการขยายเป็นลำดับต่อไป

“ประเทศไทยคือประเทศที่เป็นผู้นำ และประเทศที่พัฒนาแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นตลาดสำคัญที่อยู่ในแผนการขยายตลาดในต่างประเทศของ Honor ทาง Honor เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี และมอบผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย และสนุกสนานให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด พร้อมประสบการณ์ที่สุดประทับใจ ในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่มากขึ้นของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในประเทศไทย” จอร์จ เซา ประธาน Honor กล่าว

ในปีนี้ การเปิดตัวสมาร์ทโฟน Honor View 10 เป็นการอธิบายถึงความมุ่งมั่น และผลลัพธ์คุณภาพที่ได้จากการค้นคว้าและวิจัยของนวัตกรรมของ Honor ได้อย่างสมบูรณ์แบบ Honor View 10 ได้รับรางวัล “สุดยอดสมาร์ทโฟน ของ CES” (Consumer Electronics Show 2561) จากการลงความเห็นของสื่อมวลชนสายเทคโนโลยีชั้นนำระดับนานาชาติจำนวน 8 สื่อ

ประโยชน์และความโดดเด่นของฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีใน Honor View 10 นั้นยังครอบคลุมถึงการจดจำใบหน้าอัจฉริยะ การแปลภาพตัวอักษรเป็นข้อความ (เช่น เมนูที่มีภาษาจีน เป็นภาษาอังกฤษ) ความฉลาดของฟีเจอร์การถ่ายภาพเสมือนมืออาชีพ และอื่นๆ อีกมากมาย

Honor ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไปในอนาคตในการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายคือการติดอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก ภายใน 3 ปี และเพิ่มสัดส่วนของยอดขายในตลาดต่างประเทศเป็นร้อยละ 50 ภายในปี 2563

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ