fbpx

เปิดตัว HiFiMAN DEVA Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ อัปเกรดไดรเวอร์และโมดูล Bluemini แบบ 24-bit R2R DAC

หลังจากได้รับเสียงตอบรับดีเยี่ยมจาก HiFiMAN Deva ล่าสุด แบรนด์ HiFiMAN ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด HiFiMAN DEVA Pro ซึ่งได้พัฒนาต่อไปจากรุ่น Deva เดิมในหลายส่วน รวมทั้งโมดูลไร้สาย Bluemini รุ่นใหม่ที่ออกแบบภาค DAC เป็นแบบ 24-bit R2R DAC และให้ชื่อว่า Himalaya

HiFiMAN DEVA Pro เปิดราคาที่ $329 หรือประมาณ 11,000 บาท ยังคงเป็นหูฟังขนาดฟูลไซส์ไดรเวอร์พลานาร์แมกเนติกที่เน้นคุณภาพเสียงในราคาที่คุ้มค่าไม่ว่าจะฟังแบบเสียบสายหรือแบบไร้สายผ่านบลูทูธ โดยหูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับ 2 เทคโนโลยีสำคัญได้แก่เทคโนโลยีแม่เหล็กแบบ Stealth Magnet และสถาปัตยกรรม Himalaya R2R DAC

HiFiMAN launches DEVA Pro wireless wire headphone with new R2R Bluemini

ดร.ฟาง เบียน ประธานและซีอีโอของไฮไฟแมน อิเล็คทรอนิคส์ กล่าวว่า “DEVA ได้พิสูจน์แล้วว่ามีความเป็นไปได้ที่จะได้รับเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างแท้จริงจากหูฟังบลูทูธ”

“ด้วย DEVA Pro ใหม่ของเรา เราได้เพิ่มเทคโนโลยีล่าสุด 2 อย่างเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของหูฟังในขณะที่ยังคงราคาที่เอื้อมถึงได้”

เทคโนโลยี Stealth Magnet ของ HiFiMAN ได้ประโยชน์เรื่องความโปร่งใสทางด้านอะคูสติกเสียง ช่วยลดความปั่นป่วนของการหักเหของคลื่นเสียงที่คอยลดทอนความสมบูรณ์ของคลื่นเสียงได้อย่างมาก เพิ่มความแม่นยำสมจริงในรายละเอียดของเสียง

และด้วยเทคโนโลยี Stealth Magnets ส่งผลให้ DEVA Pro ขับได้ง่ายขึ้น ให้มิติเสียงดีขึ้น เวทีเสียงที่แม่นยำ และงานผลิตที่ประณีตแข็งแรง

สำหรับโมดูลไร้สายที่มาพร้อมกับ DEVA Pro ได้รับการอัปเดตเป็น Bluemini รุ่นใหม่ที่ปรับปรุงรายละเอียดและประสิทธิภาพด้วย ผ่าน Himalaya DAC ของบริษัทซึ่งมีสถาปัตยกรรมเป็นแบบ R2R DAC ซึ่งตัวชิป DAC นี้ประกอบแถบอาร์เรย์ของตัวต้านทานพร้อมอัลกอริธึมใหม่ ช่วยลดการใช้พลังงานระหว่างตัวชิปและอุปกรณ์ต่อพ่วง

HiFiMAN launches DEVA Pro wireless wire headphone with new R2R Bluemini

ด้วยเหตุนี้ อัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวน ความเพี้ยนของฮาร์โมนิกรวม และการใช้พลังงานจึงมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับโมดูล Bluemini รุ่นแรก นอกจากนั้นยังช่วยให้ DEVA Pro สามารถฟังแบบไร้สายได้อย่างทรงพลัง ถ่ายทอดไดนามิกเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งรายละเอียดเสียงที่โปร่งใสกระจ่างชัด

Bluemini รุ่นใหม่ ยังคงรองรับ Bluetooth CODEC คุณภาพเสียงทั้ง aptX HD และ LDAC พร้อมภาคขยายเสียงกำลังขับข้างละ 200mW ขณะที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง สามารถเสียบใช้งานกับสมาร์ทโฟนในโหมด DAC/Amp ผ่านขั้วต่อ USB-C เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมได้ด้วย

HiFiMAN launches DEVA Pro wireless wire headphone with new R2R Bluemini

DEVA Pro มีช่วงตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 20Hz – 20kHz อิมพีแดนซ์เฉลี่ย 18 โอห์ม ความไวอยู่ที่ 93.5dB และน้ำหนัก 12.7 ออนซ์ ที่ตั้งหูฟังมีขั้วต่อแบบบาลานซ์ 3.5mm ทั้ง 2 ด้าน รองรับการใช้งานกับสายหูฟังทั้งแบบเสียง 2 ด้านและเสียงเสียบด้านเดียว

หูฟัง HiFiMAN DEVA Pro เริ่มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม นี้ ในราคา $329 โดยวางจำหน่ายผ่านทางตัวแทนของ HiFiMAN และเว็บไซต์ร้านค้าของ HiFiMAN เองที่ http://store.hifiman.com/


ที่มา: ecoustics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ