fbpx
NEWS

Grado GW100 หูฟังไร้สายรุ่นแรกจากยี่ห้อในตำนานของคนเล่นเครื่องเสียง

Grado Labs แบรนด์สินค้าเล็กๆ แต่เลิศหรูด้วยผลงานสร้างชื่อมาจากหูฟังประกอบมือ ที่มีถิ่นฐานอยู่ในบรูคลิน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สร้างชื่อมายาวนานกว่า 60 ปี ด้วยสินค้าในกลุ่มของหัวเข็มและหูฟัง open-air ที่ได้รับความเชื่อถือในกลุ่มของผู้ที่หลงใหลในเครื่องเสียง

ล่าสุดพวกเขาได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก หลังจากที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ได้สักพัก หูฟัง Grado รุ่น GW100 เป็นหูฟังที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับความต้องการของไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน

สำหรับแฟนของหูฟังยี่ห้อนี้ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อไม่มีสายแล้ว คุณภาพเสียงนั้นจะลดลง เพราะทาง Grado ยังคงยืนยันว่านอกจาก GW100 ยังคงรักษาแนวทางการออกแบบเช่นเดิม ทั้งรูปลักษณ์ย้อนยุค การออกแบบเป็นระบบ open-air และคุณภาพของตัวไดรเวอร์ขับเสียงซึ่งออกแบบเป็นของ Grado เองแล้ว คุณภาพเสียงก็ยังเป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ได้รับการเอาใจใส่เช่นเดิม

“เราใช้เวลาในการออกแบบและสร้าง GW100 อย่างพิถีพิถันโดยไม่ลดทอนส่วนใดส่วนหนึ่งไป จะมีก็แต่สายเท่านั้นที่หายไป” ตัวแทนของทาง Grado กล่าวด้วยความภาคภูมิใจ

รายละเอียดสเปคของ GW100 ที่ออกมา ตัวหูฟังเป็นแบบไร้สาย ทำงานด้วยบลูทูธ 4.2 aptX, ตัวขับเสียงแบบไดนามิก และมาพร้อมกับสายหูฟังออปชันแบบ 3.5mm สำหรับใช้ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้งานแบบเชื่อมต่อด้วยสาย

ตัวหูฟังจะมีแบตเตอรี่อยู่ภายใน ใช้งานต่อเนื่องได้ 15 ชั่วโมง ในกรณีที่เปิดด้วยระดับความดังเสียง 50% การชาร์จไฟทำผ่านสาย micro-USB นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนฝังไว้ในตัว ไว้สำหรับผู้ที่จะนำไปจับคู่กับชุดหูฟังบลูทูธสำหรับสมาร์ทโฟนของตัวเองทำการรับสายหรือโทรออกได้

กำหนดวันเปิดตัวยังไม่กำหนดเป็นที่แน่นอน ด้านราคาก็ยังไม่ได้รับการเปิดเผยจาก Grado ด้วยเช่นกัน แต่ในร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของ Grado ระบุราคา GW100 เอาไว้ที่ $249 ซึ่งเป็นที่แปลกใจว่ามันราคาถูกกว่าหูรุ่นอื่นๆ ของ Grado ซึ่งอยู่ประมาณ $500 ถึง $1,000

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ