fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Grado GW100 หูฟังไร้สายรุ่นแรกจากยี่ห้อในตำนานของคนเล่นเครื่องเสียง

Grado Labs แบรนด์สินค้าเล็กๆ แต่เลิศหรูด้วยผลงานสร้างชื่อมาจากหูฟังประกอบมือ ที่มีถิ่นฐานอยู่ในบรูคลิน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สร้างชื่อมายาวนานกว่า 60 ปี ด้วยสินค้าในกลุ่มของหัวเข็มและหูฟัง open-air ที่ได้รับความเชื่อถือในกลุ่มของผู้ที่หลงใหลในเครื่องเสียง

ล่าสุดพวกเขาได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก หลังจากที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ได้สักพัก หูฟัง Grado รุ่น GW100 เป็นหูฟังที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับความต้องการของไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน

สำหรับแฟนของหูฟังยี่ห้อนี้ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อไม่มีสายแล้ว คุณภาพเสียงนั้นจะลดลง เพราะทาง Grado ยังคงยืนยันว่านอกจาก GW100 ยังคงรักษาแนวทางการออกแบบเช่นเดิม ทั้งรูปลักษณ์ย้อนยุค การออกแบบเป็นระบบ open-air และคุณภาพของตัวไดรเวอร์ขับเสียงซึ่งออกแบบเป็นของ Grado เองแล้ว คุณภาพเสียงก็ยังเป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ได้รับการเอาใจใส่เช่นเดิม

“เราใช้เวลาในการออกแบบและสร้าง GW100 อย่างพิถีพิถันโดยไม่ลดทอนส่วนใดส่วนหนึ่งไป จะมีก็แต่สายเท่านั้นที่หายไป” ตัวแทนของทาง Grado กล่าวด้วยความภาคภูมิใจ

รายละเอียดสเปคของ GW100 ที่ออกมา ตัวหูฟังเป็นแบบไร้สาย ทำงานด้วยบลูทูธ 4.2 aptX, ตัวขับเสียงแบบไดนามิก และมาพร้อมกับสายหูฟังออปชันแบบ 3.5mm สำหรับใช้ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้งานแบบเชื่อมต่อด้วยสาย

ตัวหูฟังจะมีแบตเตอรี่อยู่ภายใน ใช้งานต่อเนื่องได้ 15 ชั่วโมง ในกรณีที่เปิดด้วยระดับความดังเสียง 50% การชาร์จไฟทำผ่านสาย micro-USB นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนฝังไว้ในตัว ไว้สำหรับผู้ที่จะนำไปจับคู่กับชุดหูฟังบลูทูธสำหรับสมาร์ทโฟนของตัวเองทำการรับสายหรือโทรออกได้

กำหนดวันเปิดตัวยังไม่กำหนดเป็นที่แน่นอน ด้านราคาก็ยังไม่ได้รับการเปิดเผยจาก Grado ด้วยเช่นกัน แต่ในร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของ Grado ระบุราคา GW100 เอาไว้ที่ $249 ซึ่งเป็นที่แปลกใจว่ามันราคาถูกกว่าหูรุ่นอื่นๆ ของ Grado ซึ่งอยู่ประมาณ $500 ถึง $1,000

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ