fbpx

Grado จับมือ Pokémon Center เผยโฉมหูฟังรุ่นพิเศษเอาใจแฟนโปเกมอน

Grado Labs แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาประกาศความร่วมมือกับ Pokémon Center เพื่อเปิดตัวหูฟังรุ่นพิเศษ 4 สไตล์ เอาใจแฟนหูฟัง Grado และโปเกมอน

โดยตัวหูฟังมีพื้นฐานมาจากหูฟัง Grado Prestige Series SR80x มีให้เลือกทั้งแบบกรอบไม้และกรอบโลหะ โดยมีให้เลือกสองสีสำหรับแต่ละรุ่นได้แก่

Poké Ball Headphones (Wood with Red Headband)

Poké Ball Headphones (Wood with Black Headband)

Poké Ball Headphones (Aluminum)

Pikachu Headphones (Black Aluminum)

รุ่นกรอบไม้ วางจำหน่ายในราคา $495.99 (ประมาณ 17,000 บาท) เลือกใช้ไม้เมเปิ้ลสำหรับผลิตตัวกรอบเอียร์คัปของหูฟังเนื่องจากให้โทนเสียงที่อบอุ่นและอิ่มเข้มข้น

ทาง Grado ได้ผสมผสานการออกแบบและใช้งานโดยออกแบบให้ช่องระบายเสียงด้านหลังของหูฟังระบบเปิดมีรูปร่างเหมือนกับ Poké Ball

Grado Labs is excited to announce collaboration with Pokémon Center

ในแต่ละด้านยังมีไม้ธรรมชาติแท้ล้อมรอบ Poké Ball สุดเก๋ด้วยสีแดงและสีขาวสุดคลาสสิก โดยมีชื่อคอลเลกชั่น Pokémon Center × Grado Labs ประดับอยู่รอบ Poké Ball

สำหรับรุ่นที่เป็นกรอบโลหะ ราคา 9,990 บาท และมีการออกแบบเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน รูปแบบแรกส่วนของลวดลาย Poké Ball นั้นเหมือนในรุ่นกรอบไม้ ขณะที่อีกรุ่นหนึ่งเป็นลวดลายตัวการ์ตูน Pikachu โดยมีชื่อคอลเลกชั่น Pokémon Center × Grado Labs ประดับอยู่รอบ Poké Ball

ข้อมูลจาก Grado บอกว่าเวอร์ชันกรอบโลหะนั้นให้เสียงที่ “คมชัดและแม่นยำ” สามารถถ่ายทอดมิติและเวทีเสียงสำหรับช่องว่างระหว่างเครื่องดนตรีออกมาได้อย่างชัดเจน

หูฟังนี้เหล่านี้เลือกใช้ไดรเวอร์ “X” รุ่นที่ 4 ของ Grado ซึ่งแบรนด์อ้างว่าได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะสำหรับตัวกรอบหูฟังแต่ละแบบ ตัวไดรเวอร์ใหม่นี้ยังมีวงจรแม่เหล็กที่ทรงพลังยิ่งขึ้น วอยซ์คอยล์ที่มีมวลต่ำลง และไดอะแฟรมที่ปรับแต่งใหม่

จากการออกแบบทั้งหมดนี้เป็นผลให้ไดรเวอร์ 44mm มีประสิทธิภาพดีขึ้น ลดความผิดเพี้ยนลง และสามารถถ่ายทอดฮาร์มอนิกของเสียงออกมาได้อย่างสมบูรณ์

เช่นเดียวกับหูฟังหลายรุ่นของ Grado หูฟัง Pokémon Center x Grado แต่ละรุ่น จะถูกผลิตขึ้นด้วยมือในโรงงานของกราโด้ที่เมืองบรูคลิน หูฟังมีจำหน่ายที่ pokemoncenter.com และลูกค้าแต่ละรายสามารถซื้อได้เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ในเบื้องต้นหูฟังรุ่นพิเศษนี้จัดส่งได้เฉพาะในทวีปอเมริกา อลาสก้า ฮาวาย เปอร์โตริโก และแคนาดา


ที่มา: gradolabs

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide