AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

กรุงเทพฯ (8 ธ.ค. 65) – การ์มิน เดินหน้ารุกธุรกิจสุขภาพเต็มตัว ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)ล่าสุดผนึกกำลัง บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (BDMS Wellness Clinic) เปิดตัว GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program โปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล

โดยนำเทคโนโลยีติดตามสุขภาพและข้อมูลการออกกำลังกายแบบอินไซต์จาก Garmin Smartwatch มาผสานกับความชำนาญการในด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันและการแพทย์เฉพาะบุคคลจาก BDMS Wellness Clinic เพื่อช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของการวางแผนดูแล ป้องกัน และเสริมสร้างความแข็งแรงให้สุขภาพอย่างยั่งยืน

ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพระดับโลก พร้อมปล่อยโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งท้ายปี ต้อนรับเทศกาล NEW YEAR’S RESOLUTION! เมื่อซื้อ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program ในราคา 70,000 บาท รับฟรีทันที VIVOSMART 5 และเข้ารับบริการเพิ่มฟรีอีก 2 ครั้ง รวมมูลค่ากว่า 12,290บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2566 เท่านั้น

นางสาวหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “การร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ให้การ์มินได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเพื่อสุขภาพบนสมาร์ทวอทช์มาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีเวชศาสตร์เชิงรุก เพื่อใช้ให้สอดรับกับเมกะเทรนด์เรื่องการดูแลสุขภาพเชิงรุกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ผ่านโปรแกรม GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program

ซึ่งได้นำเอาความสามารถในการติดตามสถานะสุขภาพบน Garmin Smartwatch ได้แบบ 24 ชั่วโมง จากพลังแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนาน จนทำให้ข้อมูลที่ได้มานั้นมีความน่าเชื่อถือและแม่นยำ ทั้งการวัดระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด การติดตามระดับความเครียด ระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกาย (Intensity Minutes) การติดตามสุขภาพของผู้หญิง ทั้งการติดตามรอบเดือน และการติดตามการตั้งครรภ์ อัตราการเต้นของหัวใจ ระดับพลังงานร่างกาย (Body Battery) การติดตามการนอนหลับ การติดตามการดื่มน้ำ และอัตราการหายใจ มาเป็นตัวชี้วัดสำคัญในโปรแกรมเพื่อประเมินสุขภาพเบื้องต้นของผู้ร่วมโปรแกรมควบคู่ไปกับผลการวินิจฉัยจากคุณหมอ และนำมาสร้างเป็นโปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล”

แพทย์หญิงสร้อยเพชร ประเทืองเศรษฐ์ ผู้อำนวยการคลินิกสุขภาพเชิงป้องกันและฟื้นฟู กล่าวว่า “การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสุขภาพที่ดี โดยการออกกำลังกายที่ดีที่สุด คือการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละบุคคลเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program เป็นการนำเอาเทคโนโลยีการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายใน Garmin Smartwatch เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบและให้บริการ ซึ่ง Garmin Smartwatch ได้เข้ามาเติมเต็มการดูแลสุขภาพของผู้เข้ารับบริการ โดยทีมแพทย์สามารถติดตามและวัดผลข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้น Garmin Smartwatch ยังทำหน้าที่เสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยดูแลผู้เข้ารับบริการในระหว่างการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าน เป็นการยกระดับโปรแกรมการออกกำลังกายให้ครอบคลุม และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การตรวจประเมินพื้นฐานร่างกายโดยละเอียด ตรวจเช็คจุดที่ต้องเสริมความแข็งแรง เพื่อออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ  พร้อมเทรนเนอร์ผู้มีประสบการณ์ให้คำแนะนำและดูแลตลอดการออกกำลังกาย และนักกายภาพบำบัดดูแลหลังการออกกำลังกาย

นอกจากนี้ BDMS Wellness Clinic มีเครื่องออกกำลังกาย “David Gym Solution” จากประเทศฟินแลนด์ ที่ออกแบบมาเพื่อบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อมัดเล็กที่อยู่ในกล้ามเนื้อชั้นลึก ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมของกระดูกและข้อ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ทางแพทย์ผู้ชำนาญการและเทรนเนอร์พร้อมมอบคำแนะนำการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งจะมี Garmin Smartwatch เป็นตัวช่วยในการบันทึกกิจกรรมให้ถึงเป้าหมายการออกกำลังกายในแต่ละสัปดาห์

ติดตามความก้าวหน้าการออกกำลังกาย รวมถึงติดตามข้อมูลสุขภาพ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยแพ็กเกจ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program สามารถเข้ารับบริการได้จำนวน 20 ครั้ง ในราคาเพียง 70,000 บาท และเมื่อสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2566 รับฟรีทันที GARMIN VIVOSMART 5 พร้อมเข้ารับบริการเพิ่มได้ฟรีอีก 2 ครั้ง รวมมูลค่า 12,290 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมายได้ทาง https://bit.ly/3HheS9v

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ