fbpx

Gannibal จากมังงะสู่ซีรีส์ไลฟ์แอ็กชัน พร้อมสตรีมบน Disney+ Hotstar ปลายปีนี้

เมื่อไดโงะ อากาวะ ได้ตัดสินใจรับตำแหน่งตำรวจในหมู่บ้านเล็ก ๆ อันเงียบสงบแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ชาวบ้านทุกคนต่างก็ต้อนรับเขาอย่างอบอุ่น แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อมีชาวบ้านสูงวัยคนหนึ่งเสียชีวิตอย่างปริศนา ไดโงะจึงเริ่มค้นพบเรื่องราวอันน่าสยดสยองอีกมากมาย พร้อมเกิดคำถามในหมู่ชาวบ้านว่าพวกเขารู้จักกันและกันดีแค่ไหน ในซีรีส์ออริจินัลจาก สตาร์ เรื่อง Gannibal

Gannibal สร้างจากการ์ตูนมังงะยอดนิยมในชื่อเดียวกัน ผลงานสุดโด่งดังของ มาซาอากิ นิโนมิยะ ที่มียอดขายมากถึง 1.7 ล้านก็อปปี้ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2018

Gannibal บอกเล่าเรื่องราวของ ไดโงะ อากาวะ (รับบทโดยนักแสดงมือรางวัล ยูยะ ยากิระ) ตำรวจหนุ่มที่ไปประจำการที่หมู่บ้านคุเงะมูระอันเงียบสงบในชนบทของญี่ปุ่น หลังจากที่เผชิญกับเหตการณ์ฝังใจที่เกือบทำให้ครอบครัวเขาต้องแตกแยก ไดโงะจึงใช้โอกาสนี้เพื่อเชื่อมและสร้างความสัมพันธ์กับภรรยาและลูกสาวให้แข็งแกร่งเหมือนเดิม

ขณะเดียวกันเขาก็มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่ดูแลหมู่บ้านแห่งนี้อีกด้วย ชีวิตของไดโงะเหมือนจะเริ่มต้นได้สวย จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สุดสยองซ้ำแล้วซ้ำเล่าในหมู่บ้าน จนทำให้ตัวเขาเริ่มสงสัยถึงความผิดปกติของคนในหมู่บ้านแห่งนี้ ในสถานการณ์ที่ท้าทายและเต็มไปด้วยปริศนาเช่นนี้ ไดโงะจะสามารถไขคดีเพื่อจับตัวผู้ร้ายและนำความสงบกลับมาสู่หมู่บ้าน ก่อนที่จะสายไปได้หรือไม่

Gannibal ยกทัพนักแสดงและทีมงานคุณภาพของประเทศญี่ปุ่นมาอย่างคับคั่ง เพื่อเนรมิตการ์ตูนมังงะลึกลับสยองขวัญเรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นคนแสดงจริง ซีรีส์เรื่องนี้ร่วมสร้างโดย Teruhisa Yamamoto โปรดิวเซอร์เบื้องหลัง Drive My Car ที่เพิ่งได้รับรางวัลออสการ์สาขา International Feature Film ไปสด ๆ ร้อน ๆ ร่วมกับ โปรดิวเซอร์ Tatsuya Iwakura ที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย

อาทิ Kakegurui และ Yamikin Ushijima-kun ซีรีส์ Gannibal กำกับโดย Shinzo Katayama ซึ่งภาพยนตร์ล่าสุดของเขาเรื่อง Missing ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขา New Currents จากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 26 อีกด้วย

Gannibal ยังได้ Takamasa Oe นั่งแท่นเขียนบท โดย Takamasa เคยฝากผลงานการเขียนบทเรื่อง Drive My Car จนได้รับรางวัลสาขา Best Screenplay จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลนี้ ไม่เพียงเท่านี้ Takamasa Oe ยังได้รับรางวัลอีกมากมายจากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น National Society of Film Critics Awards, Los Angeles Film Critics Circle Awards และ Toronto Film Critics Circle Awards

โปรดิวเซอร์ Teruhisa Yamamoto กล่าวถึง Gannibal ว่า “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ผู้กำกับ Shinzo Katayama มาพลิกโฉมการ์ตูนมังงะเป็นออริจินัลดราม่าบน Disney+ Hotstar ไม่เพียงเท่านี้ผมรู้สึกโชคดีมากจริง ๆ ที่ได้ทำงานกับทีมงานและนักแสดงที่สุดยอดมาก ๆ พวกเขาเหล่านี้คืออนาคตของวงการซีรีส์และภาพยนตร์ของประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่พวกเรากำลังทำอยู่นั้น จะเหนือความคาดหมายของสาวกมังงะต้นฉบับอย่างแน่นอน”

นักเขียนบท Takamasa Oe กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความรักและหวงแหนใครสักคน มันอาจจะแปรเปลี่ยนเป็นปัญหาก็ได้ มังงะเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งที่มนุษย์ทุกคนต่างมีร่วมกัน ผ่านเรื่องราวที่ถูกปิดเงียบมานานนับร้อยปี ที่ค่อย ๆ เผยออกมาของหมู่บ้านแห่งนี้ ผมหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับซีรีส์นะครับ”

Gannibal เป็นซีรีส์ภาษาญี่ปุ่นเรื่องล่าสุดที่ Disney+ Hotstar จะสตรีมให้สมาชิกได้รับชมกันภายในปีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สตรีม Tokyo MER ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นกับเรื่องราวของหน่วยแพทย์ฉุกเฉินกันไปแล้ว ไม่เพียงเท่านี้ ยังมี Nippon TV’s The Files of Young Kindaichi และคอนเทนต์อีกมากมาย ทั้งจากภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกให้สมาชิกได้เพลิดเพลินแบบไม่รู้จบ

Gannibal ซีรีส์ออริจินัลของ Disney+ Hotstar จาก สตาร์ เตรียมสตรีมแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน Disney+ Hotstar ปลายปีนี้

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ