fbpx

FujiFilm เผยโฉม X-A5 กล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ ดีไซน์เรโทร พร้อมถ่าย 4K Video

ฟูจิฟิล์ม “FujiFilm” เผยโฉม X-A5 กล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ ดีไซน์สวยคลาสสิคสไตล์เรโทร ขนาดกะทัดรัดแต่มากด้วยประสิทธิภาพ ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซลบนเซ็นเซอร์ APS-C โดดเด่นด้วยฟังก์ชันถ่ายวิดีโอความคมชัดระดับ 4K มาพร้อมกับระบบกันสั่นแบบ Optical Image Stabilization (OIS) เปิดตัวเคียงคู่กับเลนส์ FUJINON XC15-45mm f/3.5 – 5.6 OIS PZ

ข้อมูลจากทางฟูจิฟิล์มระบุว่ากล้อง X-A Series รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซลและระบบประมวลผลภาพที่ออกแบบขึ้นใหม่ล่าสุดทั้งหมด ผู้ใช้จะได้พบประสบการณ์ใหม่กับโหมดอัตโนมัติที่สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ การปรับแต่งค่าของซีนต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างถูกต้องเหมาะสมมากขึ้น รวมถึงเรื่องของการให้สีผิวเนื้อและสีสันของวัตถุต่าง ๆ ที่มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

ค่า ISO ในกล้องรุ่นนี้ยังสามารถไต่ระดับไปได้ถึง ISO12800 ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยมีความสวยงามและคมชัดมากขึ้น ทั้งยังลดปริมาณน้อยส์ในภาพได้ดีกว่าเดิม

ด้านระบบโฟกัสอัตโนมัติในกล้องรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับระบบโฟกัสแบบ “phase detection” เพื่อความคมชัดในแต่ละพิกเซล ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ระบบนี้มีใช้งานกล้องใน X-A Series ก่อนหน้านี้จะมีแต่ในกล้องระดับสูงของ X-Series เท่านั้น นอกจากนั้นยังมีระบบช่วยโฟกัสอย่าง “Intelligent Hybrid AF” มาช่วยให้การทำงานมีความฉับไวมากยิ่งขึ้น

Fujifilm X-A5 มีจอภาพ LCD ขนาด 3 นิ้วอยู่ด้านหลังตัวกล้อง จอนี้สามารถพับได้ 180 องศา และมีปุ่มหมุน dial ที่ด้านหลังตัวกล้องซึ่งสามารถใช้สั่งงาน Shutter Release และฟังก์ชันซูมภาพได้ นอกจากนั้นตัวกล้องยังออกแบบให้เมื่อมีการหมุนจอด้านขึ้นมา 180 องศา ระบบโฟกัสอัตโนมัติของกล้องจะเปลี่ยนไปเป็นระบบโฟกัสที่ตา “Eye AF” เพื่อให้การถ่ายภาพเซลฟีมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

Fujifilm X-A5 มีการเปิดรับสั่งจองล่วงหน้าแล้วในต่างประเทศ ราคา 599.99 เหรียญสหรัฐ สำหรับในประเทศไทยต้องรอติดตามในเร็ว ๆ ถ้าทางฟูจิฟิล์มเปิดตัวเมื่อไรทางเราไม่พลาดแน่นอน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide