fbpx
NEWS

Forbes ยก Huawei เป็นหนึ่งเดียวจากจีนในการจัดอันดับ “100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกปี 2018”

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประกาศผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 ซึ่งบริษัทฯ มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยมียอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกรวมกว่า 95 ล้านเครื่อง และรายงานของไอดีซี (IDC) ยังระบุว่าหัวเว่ยได้ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สองของโลกแล้วในช่วง ไตรมาสที่ 2 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 15.8%

ริชาร์ด หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “การดำเนินงานในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เป็นไปอย่างดีเยี่ยมจนน่าเหลือเชื่อ โดยธุรกิจของเราเติบโตอย่างเข็มแข็งในทุกตลาดและทั่วทุกสายผลิตภัณฑ์ ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลจากความมุ่งมั่นของเราในด้านนวัตกรรม

และที่สำคัญที่สุดคือคำมั่นสัญญาที่มีต่อลูกค้าของเรา ต่อจากนี้หัวเว่ยจะยังคงมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของเราอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี AI ที่ผนวกไว้ในตัวอุปกรณ์ ตลอดจนระบบคลาวด์ และแพลทฟอร์มโดยรวมของผลิตภัณฑ์หัวเว่ย”

ผลประกอบการที่เป็นไฮไลท์สำคัญ
HUAWEI P20 Series: สมาร์ทโฟน P20 Series ที่ผสานศิลปะและเทคโนโลยีเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้บริโภคที่ชื่นชอบความล้ำหน้าทางด้านแฟชั่น โดย HUAWEI P20 Series มียอดจัดส่งทั่วโลกกว่า 9 ล้านเครื่อง

HUAWEI Mate 10 Series: สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate Series ใหม่ล่าสุดได้สร้างเทรนด์ใหม่ของเทคโนโลยี AI ในโทรศัทพ์มือถือและเสริมความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ในตลาดระดับไฮ-เอนด์ด้วยยอดจัดส่งกว่า 10 ล้านเครื่องทั่วโลก

HUAWEI nova Series: สมาร์ทโฟนในซีรีส์ nova มีจำนวนผู้ใช้รวมกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งช่วยสร้างการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางโดยรวมได้เป็นอย่างดี โดย nova Series มียอดจัดส่งรวมทุกรุ่นเพิ่มขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

• กลุ่มผลิตภัณฑ์ Wearable device ของหัวเว่ยประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม โดยมียอดเพิ่มขึ้นถึง 147% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

• ด้านจำนวนช้อปหัวเว่ย ได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันมี Huawei Store กว่า 53,000 สาขา และ Huawei Experience Store อีก 3,500 สาขาทั่วโลก บริษัทฯ มีแผนจะขยายเครือข่ายค้าปลีกโดยการเปิดร้าน Huawei Store เพิ่มอีก 10,000 สาขา และ Huawei Experience Store อีก 700 สาขา ทั่วโลกก่อนสิ้นปี 2561 นี้

การจดจำแบรนด์ (Brand Recognition) มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ
ความสำเร็จอันน่าประทับใจของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยทั้งในระดับแฟล็กชิปและระดับกลางได้ช่วยเพิ่มมูลค่า แบรนด์ของหัวเว่ยขึ้นอย่างมาก โดยหัวเว่ยอยู่ในอันดับที่ 25 จากการจัดอันดับ Global 500 2018 ของ Brand Finance พร้อมทั้งรั้งตำแหน่งที่ 48 ในการจัดอันดับ Top 100 Most Valuable Global Brands ของ BrandZ

และอยู่ในอันดับที่ 79 จากการจัดอันดับ Most Valuable Brands ของ Forbes และที่พิเศษคือ หัวเว่ยเป็นบริษัทจีนเพียงแห่งเดียวที่ติด 100 อันดับแรกในการจัดอันดับ Forbes ประจำปี 2018

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ