fbpx
NEWS

Fluance เปิดตัว RT81+ เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับโฟโนปรีแอมป์ในตัว

การฟื้นตัวในความนิยมของแผ่นเสียงไวนิลไม่มีทีท่าว่าจะชะลอตัวลง เครื่องเล่นแผ่นเสียงจำนวนไม่น้อยทยอยเปิดตัวออกสู่ตลาดเพื่อล่อใจคนรุ่นใหม่ให้พัฒนาความรักกับสื่อที่มีอายุมากกว่า 100 ปี

แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงยี่ห้อ Fluance เป็นผู้ผลิตเครื่องเล่นแผ่นเสียงประสิทธิภาพสูงและอุปกรณ์เครื่องเสียงภายในบ้าน ล่าสุดทางบริษัทได้ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น RT81+

Fluance RT81+ คือก้าวต่อไปในวิวัฒนาการของซีรีส์เครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลตระกูล Elite จาก Fluance และได้รับการออกแบบมาเพื่ออัปเกรดรุ่นอดีตเรือธงอย่าง RT81

เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่นี้มีการออกแบบที่เพรียวบางและร่วมสมัย และมาพร้อมกับหัวเข็ม Audio Technica VM95E, แพลตเตอร์อะลูมิเนียมที่ได้รับการปรับปรุงในส่วนของการแดมปิ้ง รวมถึงการรวมโฟโนปรีแอมป์มาในตัว

Fluance RT81+ New Turntable Launched

Fluance RT81+ ได้รับการออกแบบให้สามารถอัปเกรดได้ หัวเข็ม Audio Technica VM95E ที่ติดตั้งมากับโทนอาร์มของ RT81+ มีหลายเข็มเป็นเพชร (สังเคราะห์) รูปทรง elliptical เพื่อการตอบสนองความถี่ที่ดีขึ้น

หัวเข็มติดตั้งมากับเฮดเชลล์แบบถอดได้ ขณะที่โทรอาร์มที่ตุ้มถ่วงน้ำหนักที่สามารถปรับแต่งได้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนไปใช้หัวเข็มรุ่นอัปเกรดได้อย่างเช่นรุ่น AT-VMN95

Justin Koetsier เป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Fluance เผยว่า “เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้โดดเด่นและมีอายุการใช้งานยาวนานหลายทศวรรษ ประกอบด้วยคุณสมบัติพิเศษหลายอย่างที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Fluance ในด้านคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า ความสามารถในการอัปเกรด และการใช้งานได้ง่าย”

เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่นี้มีแผ่นรองแผ่นเสียงเป็นอะคริลิกหนา 3 มม. และแพลตเตอร์อะลูมิเนียมที่รับการปรับปรุงใหม่ แท่นวางมีขายางทรงกรวยแบบปรับความสูงได้ พร้อมจุดสัมผัสน้อยที่สุด 3 จุด ซึ่งช่วยลดทอนเรโซแนนซ์ส่วนเกิน

Fluance RT81+ New Turntable Launched

แท่นเครื่องของ RT81+ ทำจากไม้ MDF มวลสูง ซึ่งช่วยลดการสั่นสะเทือนเพื่อให้แน่ใจว่าสไตลัสสามารถถ่ายทอดสัญญาณได้อย่างตรงไปตรงมา สำหรับภาคโฟโนปรีแอมป์นั้นเลือกใช้ชิปจาก Texas Instruments และขั้วต่อ RCA เคลือบทองสำหรับต่อเข้ากับชุดเครื่องเสียง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเครื่องเล่นแผ่นเสียงโดยตรงกับลำโพงแอคทีฟ รีซีฟเวอร์ แอมปลิฟายเออร์ หรืออุปกรณ์เครื่องเสียงอื่นๆ

สำหรับราคาและการวางจำหน่าย เครื่องเล่นแผ่นเสียง RT81+ มีวางจำหน่ายแล้วในสี Piano White, Piano Black และ Natural Walnut และราคา $299.99 (ประมาณ 10,200 บาท) โดยวางจำหน่ายทาง Fluance.com และ Amazon.com


ที่มา: forbes

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ