fbpx

เปิด 5 เคล็ดลับบน Spotify ให้เสียงเพลงเป็นความสุขทุกโมเมนต์ในช่วงปลายปี

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 – เข้าสู่ช่วงปลายปี ใครหลายคนต่างก็กำลังเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานและการผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการหยุดพักเพื่อคิดทบทวน หรือเดินสายกินเลี้ยงกับคนสนิท แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือจะต้องมีเพลงประกอบโดน ๆ ไว้ใกล้มือ และวันนี้เรามี 5 ฟีเจอร์บน Spotify มาฝาก ให้คุณได้ยกระดับการฟังเพลงขึ้นไปอีกสเต็ป !

1. เจอเพลงโปรดง่าย ๆ ด้วย Spotify Playlists
Spotify มีเพลงมากกว่า 80 ล้านเพลง ! แต่แล้วอย่างไรต่อล่ะ ? Spotify มีเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะที่เข้ากับความสนใจ อารมณ์ และโอกาสที่หลากหลาย ซึ่งรวมเพลงไว้หลายประเภทและหลายยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลย์ลิสต์ T-Pop Now สำหรับแฟนเพลงไทยป็อป เพลย์ลิสต์ฮิตติดกระแสอย่าง Viral Hits Thailand เพลย์ลิสต์ Beast Mode ไว้เปิดเวลาเข้ายิม ไปจนถึงเพลย์ลิสต์ Christmas Hits สำหรับวันหยุดปลายปี นับว่า Spotify มีเพลย์ลิสต์เตรียมไว้พร้อมสำหรับทุก ๆ โอกาสและทุกช่วงเวลาในชีวิตเลยทีเดียว !

2. ค้นพบเพลย์ลิสต์ที่ “สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับคุณ”
จัดงานเลี้ยงทั้งทีจะไม่เปิดเพลงที่สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของคุณได้อย่างไร ? เพราะรสนิยมการฟังเพลงนั้นย่อมบ่งบอกตัวตนของคุณได้ดีกว่าคำพูดเสียอีก Spotify ใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิงในการสร้างเพลย์ลิสต์เฉพาะบุคคล ที่คัดสรรเพลงได้ตามความโปรดปรานในการฟังเพลงของผู้ฟังแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น:

3. บ่งบอกตัวตนด้วยเนื้อเพลง
ด้วยฟีเจอร์ Lyrics ของ Spotify คุณสามารถแชร์บางท่อนหรือบางประโยคจากเพลงโปรด เพื่อแสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เก็บซ่อนไว้ภายในใจให้เพื่อน ๆ บนโซเชียลมีเดียได้รับรู้ แต่ถ้าตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแชร์เนื้อเพลงท่อนไหน ก็สามารถกดแชร์ทั้งเพลงให้เพื่อน ๆ ฟังได้ผ่านโซเชียลมีเดียอีกหลากหลายช่องทาง !

4. ยืดหยุ่นได้ด้วยแพคเกจ Premium Mini
แพคเกจ Premium Mini เน้นความยืดหยุ่นในการใช้งาน ซึ่งตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการตามลักษณะการฟังเพลงของทุก ๆ คน ไม่ว่าจะใช้ระหว่างสัปดาห์ที่เราออกเดินทางท่องเที่ยว หรือใช้วันที่จัดปาร์ตี้ใหญ่ฉลองวันหยุด ก็สามารถเลือกใช้แพคเกจปลอดโฆษณาแบบ Premium Mini ได้ที่ราคาเพียง 7 บาทต่อวัน หรือ 26 บาทต่อสัปดาห์เท่านั้น

5. สานสัมพันธ์กับชาวแก๊งและครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ Blend
ช่วงเวลาแสนพิเศษนั้นควรค่าแก่การแบ่งปัน และหนึ่งในหนทางดี ๆ ที่จะได้สานสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ และครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างการพบปะรวมตัวกันในช่วงปลายปี ก็คือผ่านฟีเจอร์ Blend ที่จะนำเพลงโปรดของคุณไปผสานเข้ากับเพลงโปรดของผู้ใช้ Spotify คนอื่น ๆ ได้สูงสุดถึง 10 คน และสร้างเป็นเพลย์ลิสต์รวมเพียงเพลย์ลิสต์เดียว หากนำเพลย์ลิสต์นี้ไปเปิดในงานปาร์ตี้ละก็ รอดูได้เลยว่าเราจะยิ่งสนิทกันมากขึ้นได้อย่างไรบ้าง ผ่านการฟังเพลงโปรดของแต่ละคนร่วมกัน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ