fbpx

วาเลนไทน์ปีนี้ Fitbit ชวนเหล่าคู่รัก ตั้งเป้าหมายฟิตเป็นคู่ สุขภาพดีไปด้วยกัน

เมื่อนึกถึงวันวาเลนไทน์ คงหนีไม่พ้นการแสดงความรักด้วยช่อกุหลาบสีแดง ช็อกโกแลตหวาน ๆ หรือมื้อใหญ่จัดหนักกับคนรักของคุณ แต่วาเลนไทน์ปีนี้ บอกลาของขวัญแบบเดิม ๆ ได้เลย เพราะเรามีวิธีเฉลิมฉลองที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับวันแห่งความรักของคุณ

รวมทั้งยังไม่ทิ้งเทรนด์ New Normal อีกด้วย เพราะไม่มีการให้ไหนดีไปกว่าการให้สุขภาพที่ดีแก่กัน นี่คือไอเดียสนุก ๆ ที่จะทำให้คุณและคู่รักของคุณได้ฟิตกันเป็นคู่ในเทศกาลวันแห่งความรัก 2564 นี้

วิ่งสู้ฟิต!: ลองตั้งเป้าเดินหรือวิ่งสัก 5 กิโลเมตร ในสวนยามพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกไปด้วยกัน ลองค่อย ๆ วิ่งไปพร้อม ๆ กันด้วยความเร็วเดียวกัน มีงานวิจัยชี้ว่า การออกกำลังกายกับคนรักจะช่วยให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดของคุณได้ง่ายกว่าการออกกำลังกายเหงา ๆ อยู่คนเดียว

และหากชีพจรคุณยังลงเท้าอยู่ ลองไปวิ่งเส้นทางวิบากข้ามอุปสรรค เพื่อเป็นสัญญาว่าความยากลำบากขมขื่นใด ๆ ก็ไม่สามารถเข้ามาทำลายความหวานของของชีวิตคู่เราได้ และถ้าคุณอยากเพิ่มความฟิตมากขึ้นอีก ลองใช้ฟีเจอร์ Active Zone Minute (AZM) ของ Fitbit ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายถูกประเภทและเหมาะสม

ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงทางสุขภาพต่าง ๆ และเสริมสร้างความแข็งแรงทางกายได้ ฟีเจอร์ AZM นี้จะนำเอาข้อมูลการเต้นของหัวใจเฉพาะของแต่ละบุคคล มาช่วยวัดและกระตุ้นให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมกับร่างกายของคุณ

คลายเครียด: ช่วยคลายเครียดให้กับคนข้างกายของคุณ เพราะในยุคนี้ อะไรต่อมิอะไรก็มาพาเราเครียดได้ทั้งนั้น แต่อย่าเป็นกังวลไปเพราะความเครียดนั้นจัดการได้ วันวาเลนไทน์อย่างนี้ ลองให้คนพิเศษของคุณลองฟีเจอร์จัดการความเครียดบนสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดจากฟิตบิทอย่าง Fitbit Sense ที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับอุณหภูมิบนผิวหนัง

และเซนเซอร์ตรวจวัดความเครียดหรือ EDA ที่จะทำงานคู่กับการตรวจวัดอื่น ๆ เช่น การเต้นของหัวใจ เพื่อวัดว่าคู่รักของคุณกำลังเครียดอยู่รึเปล่า นี่จะช่วยให้คุณและคนรักของคุณรู้ทันและช่วยกันจัดการกับความเครียดเหล่านั้นได้อย่างอยู่หมัด !

หลับกายสบายใจ: การนอนหลับให้เพียงพออาจไม่เพียงพอสมชื่อ เพราะการนอนหลับที่ดีนั้นควรเป็นการใช้เวลานอนเหล่านั้นให้คุ้มค่าอีกด้วย คุณนอนหลับดีรึเปล่า คุณตื่นขึ้นมากลางดึกไหม

ถ้าคุณมีอาการเหล่านี้ ระวังรักร้าว!? เพราะเชื่อหรือไม่ว่าการอดนอนสามารถนำไปสู่การทะเลาะบาดหมางกันได้ อยากรักยืนนาน ห้ามประมาทเรื่องการนอนหลับ! ลองจัดห้อง สร้างบรรยากาศที่ดี ทำทุกอย่างเพื่อให้คนรักของคุณหลับสบาย

ถ้าไม่รู้ว่าคุณหลับดีพอไหม เรามีตัวช่วย อุปกรณ์ Fitbit ของคุณสามารถวัดคุณภาพของการนอนได้ด้วยโหมด Sleep Stage ที่จะบ่งบอกระดับการหลับในแต่ละคืนซึ่งประกอบไปด้วย การหลับตื้น หลับลึก และช่วง REM (Rapid Eye Movement) ซึ่งจะช่วยแนะนำคุณได้ว่าคุณนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ในทุกๆคืน

ซึ่งการตั้งเป้าหมายร่วมกับคู่รัก ไม่เพียงแต่เป็นการส่งเสริมสุขภาพของคุณและคนรักเท่านั้น แต่ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการกระชับความสัมพันธ์กันได้อีกด้วย วาเลนไทน์ปีนี้ ลองมอบสมาร์ทวอชหรือฟิตเนส แทรคเกอร์ให้คู่ของคุณเพื่อบอกว่าคุณแคร์และอยากจะอยู่กับเค้าไปอีกนานๆ

สำหรับผู้ที่สนใจ ฟิตบิท สมาร์ทวอชและฟิตเนส แทรคเกอร์ สามารถซื้อได้ผ่าน AIA, B2S, Dotlife, Jaymart, King Power, Lazada, Shopee, Power Buy, Central Department Store, Robinson, The Mall Department Store และ TSM

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ