เผยรายชื่อเครื่องเสียงสตรีมมิงกลุ่มแรกที่รองรับ Amazon Music HD

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ สำหรับ Amazon Music HD บริการสตรีมเพลงออนไลน์ที่เน้นคุณภาพเสียง ทั้งในรูปแบบคุณภาพระดับ lossless คุณภาพเทียบเท่าแผ่นซีดี หรือคุณภาพในระดับ hi-res audio ล่าสุดก็ได้มีการทยอยเปิดเผยรายชื่อของเครื่องเสียงไฮไฟในกลุ่มสตรีมมิงที่รองรับ Amazon Music HD ออกมาแล้ว

ในเบื้องต้นอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงการใช้บริการ Amazon Music HD ได้แก่ ลำโพงสมาร์ทในตระกูล Echo, Fire TV Stick และ Fire TV Stick 4K และ Fire Tablet ของทาง Amazon เอง และระบบเสียงในแพลตฟอร์มหรืออีโคซิสเตมของยี่ห้อ Sonos

สำหรับในกลุ่มของเครื่องเสียงไฮไฟ รุ่นที่รองรับ Amazon Music HD ได้แก่ ผลิตภันฑ์ส่วนใหญ่ของยี่ห้อ Denon และ Marantz ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิง HEOS ประกอบไปด้วยเอวีรีซีฟเวอร์ของ Denon ตั้งแต่รุ่นปี 2017-2019 รวมทั้งเครื่องเสียงสตรีมเมอร์ Denon CEOL N-10 และ Denon DNP-800NE  

สำหรับยี่ห้อ Marantz ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกับ Denon ก็มีตั้งแต่ เอวีรีซีฟเวอร์รุ่นปี 2017-2019 ของ Marantz รวมทั้งเครื่องเสียงสตรีมเมอร์และเครื่องเล่นซีดีระบบสตรีมมิงรุ่น NA6006 และ ND8006 ตามลำดับ

ขณะเดียวกันเครื่องเสียงที่ทำตลาดในชื่อยี่ห้อ HEOS ก็รองรับ Amazon Music HD ด้วยเช่นกัน (เฉพาะในส่วนของ lossless CD Quality) อย่างเช่น ลำโพงซาวด์บาร์ HEOS HomeCinema และลำโพงไร้สายรุ่น HEOS 1, 3, 5 และ 7

สำหรับเครื่องเสียงไฮไฟที่ใช้แพลตฟอร์มสตรีมมิง BluOS ก็รองรับ Amazon Music HD ด้วยเช่นกัน เช่นเครื่องเสียง BluOS ของยี่ห้อ Bluesound, NAD รวมทั้งลำโพง Dali Callisto series หลังจากนี้คาดว่าผู้ผลิตเครื่องเสียงยี่ห้อที่สนับสนุน Amazon Music HD คงจะทยอยเปิดตัวตามกันออกมาอีกพอสมควร

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide