fbpx

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch “ตัวจริงสำหรับการแต่งแต้มจินตนาการงานศิลป์ สรรค์สร้างคอนเทนต์คุณภาพ”

ในยุคนี้เทรนด์การทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลากลายเป็นเรื่องสำคัญในหลาย ๆ สาขาอาชีพ โดยเฉพาะสายงานโปรดักชัน ทีมอาร์ต และทีมสร้างคอนเทนต์ที่ยิ่งต้องการเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับรองรับความยืดหยุ่นในการทำงานที่มากขึ้น 

นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ในยุคนี้ อุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์เยอะ มีความสามารถหลากหลาย และที่สำคัญคือใช้งานได้จริงอย่างเต็มประสิทธิภาพ เริ่มมีบทบาทเข้ามาแทนที่อุปกรณ์แบบเดิม ๆ ซึ่งทำหน้าที่ได้เพียงเฉพาะด้าน และไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายได้แล้ว ซึ่งทีมงานของเราเองก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มคนทำงานที่มองหาอุปกรณ์สมัยใหม่ดังกล่าวด้วยเช่นกัน

เรียนตามตรงว่าเราค่อนข้างโชคดีที่อุปกรณ์สมัยใหม่หลายรุ่นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนทำงานได้ หลายรุ่นแค่ดีพอใช้ ในขณะที่หลายรุ่นทำได้ดีเกินคาด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของหัวเว่ยที่เรามีโอกาสได้ลองใช้งานในช่วงสั้น ๆ และพบว่ามันมีดี มีความน่าสนใจในตัวเองพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะในส่วนของจอแสดงผลและระบบเสียง

หลังจากที่เราได้หาข้อมูลเพิ่มเพื่อรอที่จะได้ลองเล่นอีกครั้งอย่างเต็มที่สำหรับการรีวิว ก็มีโอกาสได้รับทราบข้อมูลบางส่วนจากทางผู้ผลิต ซึ่งเราเห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์มากความสามารถสักชิ้นไปใช้งานด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในรูปแบบของการนำไปสร้าง productivity หรือจะใช้เพื่อ entertainment ส่วนตัวก็ตาม 

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว มาในรูปแบบของแท็บเล็ตระดับพรีเมียมขนาดหน้าจอ 12.6 นิ้ว ที่พกฟีเจอร์การทำงานมาอย่างครบครัน อัดแน่นด้วยสมรรถนะเฉกเช่นอุปกรณ์พกพาในระดับสูง และเพิ่งเปิดตัวในประเทสไทยเมื่อเร็วนี้ โดยวางจำหน่ายในราคา 28,990 บาท พร้อมโปรโมชันมากมาย (ดูตอนท้ายบทความ) สำหรับผู้ที่พรีออร์เดอร์ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ถึง 17 มิถุนายน 2564

แท็บเล็ตหน้าจอเทพ สำหรับผู้ใช้งานระดับโปร
แน่นอนว่าฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดสำหรับคนทำงานสายอาร์ตและงานโปรดักชันก็คือคุณภาพหน้าจอของอุปกรณ์ทำงานคู่ใจ ซึ่ง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ตัวนี้มาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น คมชัดขึ้น และถนอมสายตาผู้ใช้งานได้ดีขึ้น

ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียดระดับ 2K (2,560 x 1,600 พิกเซล) มีอัตราส่วนคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000:1 สามารถ​แสดงผลสีภาพได้สมจริงเป็นธรรมชาติ​ ถ่ายทอดความสว่างและรายละเอียดของภาพได้ครบถ้วนทั้งในที่บริเวณสว่างและบริเวณมืก​ ช่วยให้ภาพคมชัด ดูลึกมีมิติ

ประกอบกับดีไซน์การออกแบบหน้าจอ FullView Display ขนาด 12.6 นิ้ว ที่ให้ภาพเต็มตาด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงที่สุดในโลกถึง 90% ที่สำคัญยังมาพร้อมหน้าจอถนอมสายตากันแสงสีฟ้าด้วยการทำงานประสานกันทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองระดับโลกจาก TÜV Rheinland เพิ่มระดับการป้องกันดวงตาให้เจ้าของเครื่องสามารถทำงานได้ยาวนานตลอดวัน

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

นอกจากนี้ แท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำ (RAM) 8 GB และความจุไฟล์ (ROM) ถึง 256 GB เพื่อตอบสนองการใช้งานที่อย่างลื่นไหลฉับไว และรองรับการเก็บไฟล์งานได้มากเพียงพอ

การใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุถึง 10,050 mAh ทำให้นอกจากการทำงานแล้ว ในช่วงเวลาพักหรือช่วงของการผ่อนคลายนอกเวลางาน ตัวแท็บเล็ตยังสามารถเล่นไฟล์วิดีโอติดต่อกันได้นานถึง 14 ชั่วโมง และใช้ท่องเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลหรือช็อปปิ้งออนไลน์ได้ยาวนานโดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการชาร์จไฟ

ขณะเดียวกันตัวแท็บเล็ตยังรองรับฟีเจอร์ HUAWEI SuperCharge 40 วัตต์ ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น และยังสามารถทำหน้าที่เป็นแผ่นชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์ชาร์จไร้สายอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การทำงานที่จะทำให้คุณลืมใช้แล็ปท็อปไปเลย
นอกจากจุดเด่นในด้านฮาร์ดแวร์ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์ที่โดดเด่นเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยแท็บเล็ตตัวนี้สามารถทำงานประสานกับเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop ซึ่งจะมีโหมดการใช้งานพิเศษ 3 โหมด ได้แก่

โหมด Mirror Screen ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการใช้งานบนแล็ปท็อปผ่านหน้าจอแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดาย โหมด Extend Mode ที่จะเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นจอภาพที่ขยายขีดความสามารถการทำงานของแล็ปท็อปไปในตัว

และโหมด Collaborate Mode ที่ทำให้การรับส่งข้อมูลไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ ไฟล์เสียง หรือไฟล์เอกสารต่าง ๆ ข้ามดีไวซ์แท็บเล็ตและแล็ปท็อปเป็นไปอย่างไหลลื่นไร้รอยต่อเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก 

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนด้วยฟังก์ชัน HUAWEI Share ที่จะทำให้คุณใช้ปากกาในการเขียนบันทึกหรือตอบข้อความจากแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เปิดบนแท็บเล็ตได้อีกด้วย

ที่สำคัญ แท็บเล็ตเครื่องนี้ยังมีฟีเจอร์ Multi-Window ที่ทำให้คุณสามารถเปิดใช้งานหน้าต่างได้สูงสุดถึง 4 แอปพลิเคชัน 4 หน้าจอ และเก็บหน้าต่างลอยในแท็บเมนูด้านข้างได้สูงสุดถึง 10 หน้าต่าง

ส่วนประสานงานผู้ใช้หรือ User Interface ของ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ยังได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลมากขึ้น และยังให้ผู้ใช้งานสามารถปรับขนาดของ Service Widget ให้เล็กใหญ่ได้ตามใจอีกด้วย

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

รองรับทุกเทคโนโลยีแห่งอนาคต พร้อมอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะ
HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ยังมาพร้อมกับเทรนด์เทคโนโลยีแห่งอนาคตอีกมากมายที่เสริมความพิเศษด้วยการอัปเกรดฟีเจอร์และการใช้งานในทุกด้าน โดยมาพร้อมกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์ไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีโหมด 3D เพื่อส่งมอบภาพถ่ายที่มีมิติมากขึ้น

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

ที่สำคัญ ตัวเครื่องยังมีเสาอากาศภายในมากถึง 29 ตัว เพื่อรองรับการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี Wi-Fi 6+ อย่างสมบูรณ์แบบ และยังเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่มีลำโพงสูงสุดถึง 8 ตัว เปิดประสบการณ์การฟังแบบ 360 องศา ด้วยระบบเสียงทรงพลังของจริงจากแบรนด์ harman/kardon ที่มอบเสียงดังได้ถึง 79dB

ความครบครันล้ำสมัยของ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะนอกจาก จะรองรับเทคโนโลยีสุดล้ำแล้วยังมาพร้อมกับทัพแอปพลิเคชันเพื่อทุก ๆ การใช้งานไม่ว่าจะเพื่อการวาดภาพอย่างแอปฯ Zen Brush 3, SketchBook, Canva, Huion Sketch, Concepts, Tayasui Sketch, Medibang Paint, Ibizi

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

แอปฯ ตัดต่อวิดีโออย่าง Film Maker Pro, Story Cut, Inshot, YouCut หรือแอปฯ เพื่อการทำงานและเพื่อความบันเทิงอย่าง Zoom, Microsoft Office, WeTV, LINE TV และ VIU เรียกว่ามองหาแอปฯ ไหน ก็มีครบในที่เดียวผ่าน HUAWEI AppGallery คลังแอปฯ สุดฮ็อตที่รวบรวมแอปฯ ชื่อดังทั่วโลกมากมายกว่าหลายแสนแอปฯ ให้ผู้ใช้งานได้โหลดไปใช้งานได้ตามความต้องการ

ทั้งนี้ แท็บเล็ตอัจฉริยะเครื่องนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะ ได้แก่ Huawei M-Pencil (2nd generation) ที่ให้ความรู้สึกการใช้งานใกล้เคียงกับดินสอหรือปากกาของจริง ด้วยประสบการณ์ใช้งานที่นุ่มนวลขึ้น อาศัยแรงกดแค่ 3.4 กรัมเพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึงทุกความหนักเบาของการกด

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะคือ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ที่มีปุ่มกดบนแป้นพิมพ์ที่ให้อารมณ์เหมือนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ด้วยขนาดปุ่มกด 1.3 มม. รองรับการชาร์จแบบไร้สาย การเชื่อมต่อบลูทูธ และบางเบา แม้จะใช้คู่กับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ก็ยังมีน้ำหนักรวมกันไม่ถึง 1 กิโลกรัมเท่านั้น

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

First impression HUAWEI MatePad Pro 12.6 inch enhancing your imagination and creativity plus preorder

ข่าวดีสำหรับคนทำงานสายอาร์ตและงานโปรดักชันที่เริ่มสนใจแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ก็คือช่วงนี้ หัวเว่ยเขากำลังจัดโปรโมชันพรีออเดอร์สุดพิเศษ เมื่อพรีออเดอร์ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch สีเทาด้าน Matte Grey ก่อนใคร ในราคา 28,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ถึง 17 มิถุนายน 2564 รับทันทีของสมนาคุณที่ให้แบบจุก ๆ มูลค่ารวม 11,517 บาท

ประกอบไปด้วย HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud, HUAWEI VDO, WPS VIP และ FilmoraGo VIP เมื่อซื้อผ่าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น จัดเต็มทั้งฟีเจอร์และความคุ้มค่าขนาดนี้ คนทำงานรุ่นใหม่อย่างพวกเราจะยอมพลาดได้ไง !


สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ รายละเอียดเงื่อนไขโปรโมชันพรีออเดอร์เพิ่มเติม http://bit.ly/Matepadpropreorder

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide