fbpx
NEWS

เอวีรีซีฟเวอร์ Onkyo, Integra และ Pioneer ได้รับการ ‘อัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่’ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติล้ำ ๆ

Premium Audio Company (PAC) บริษัทที่อยู่เบื้องหลังเอวีรีซีฟเวอร์ยี่ห้อ Onkyo, Pioneer และ Integra ได้ประกาศอัปเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานและการเชื่อมต่อสำหรับเอวีรีซีฟเวอร์ของ Integra, Onkyo และ Pioneer จำนวนหลายรุ่น

ด้วยการอัปเดตนี้เอวีรีซีฟเวอร์ของ Onkyo, Integra และ Pioneer จะมีการเพิ่มส่วนของข้อมูลที่แสดงผลบนหน้าจอ (on-screen display) และบนหน้าแอปฯ (app display) เพื่อยกระดับประสบการณ์โดยรวมของผู้ใช้ รวมถึงปรับปรุงประสบการณ์การในการเล่นเกม

มีการเพิ่มข้อมูล tone mapping สำหรับแหล่งสัญญาณที่เข้ามาทางช่อง HDMI ขาเข้า ลงในส่วนของการแสดงข้อมูลสัญญาณวิดีโอ (video info) ของตัวเอวีรีซีฟเวอร์เอง

นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มข้อกำหนด “การรับรู้ในการเล่นเกม” ลงในส่วนของการแสดงผลบนหน้าจอ เพื่อให้เกมเมอร์สามารถเห็นข้อเสนอแนะเกี่ยวกับโหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ (ALLM) และอัตรารีเฟรชแบบแปรผัน (VRR) เพื่อให้แน่ใจว่าการตั้งค่าทำได้ถูกต้องเหมาะสมแล้ว การอัปเดตนี้ยังรวมถึงการปรับปรุงในด้านความเสถียรโดยรวมของระบบตลอดจนการเชื่อมต่อ Bluetooth ด้วย

เอวีรีซีฟเวอร์รุ่นที่ได้รับการอัปเดตในครั้งนี้ประกอบไปด้วย

• Onkyo TX-RZ70, TX-RZ50, TX-NR7100, TX-NR6100, TX-NR5100 และ TX-NR6050

• Integra DRX 8.4, DRX-5.4, DRX-3.4 และ DRX-2.4

• Pioneer Elite VSX-LX805, VSX-LX505, VSX-LX305, VSX-LX105 และ VSX-LX935

การอัปเดตเฟิร์มแวร์ยังรวมถึง Klipsch Optimized Mode ที่ได้รับการอัปเดตมาใหม่ล่าสุด ซึ่งรวมถึงการตั้งค่าครอสโอเวอร์ที่แม่นยำสำหรับลำโพง Klipsch หลาย ๆ รุ่น รวมถึงรุ่นต่าง ๆ ใน Reference Premiere Series ที่กำลังได้รับความนิยม

เนื่องจากในปัจจุบันบริษัท PAC ยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Klipsch การเลือกโหมด Klipsch Optimized Mode ดังกล่าวจากเมนูของเอวีรีซีฟเวอร์ สามารถช่วยอำนวยความในการตั้งค่าและในเวลาเดียวกันยังช่วยลดโอกาสเกิดความผิดพลาดด้วย

ซึ่งเอวีรีซีฟเวอร์ที่จะมาพร้อมกับ Klipsch Optimized Mode นี้ได้แก่ Onkyo TX-RZ70, TX-RZ50, TX-NR7100, TX-NR6100, TX-NR5100 และ TX-NR6050 รวมถึงเอวีรีซีฟเวอร์ Integra DRX-8.4, DRX-5.4, DRX-3.4 และ DRX-2.4

นอกจากนั้นแล้วเอวีรีซีฟเวอร์ Integra รุ่น DRX 8.4, DRX-5.4, DRX-3.4 และ DRX-2.4 ยังเพิ่มคุณสมบัติในส่วนของความสามารถในการปรับ HDCP timing ในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ด้วยกัน และการเพิ่มแบนด์วิดธ์ให้กับการทดสอบการเชื่อมโยงสัญญาณเพื่อกำหนดความละเอียดของสัญญาณสูงสุดผ่านการเชื่อมต่อด้วยสายเคเบิล

การอัปเดตอื่น ๆ ได้แก่ ฟังก์ชันข้ามอินพุตเพื่อลดข้อผิดพลาดของผู้ใช้และความสามารถในการเปรียบเทียบเส้นกราฟการตอบสนองความถี่ของฟังก์ชัน Dirac ได้ง่ายขึ้นสำหรับเอวีรีซีฟเวอร์ที่มีฟังก์ชันนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์เหล่านี้ onkyousa.com, integrahometheater.com และ pioneerhomeusa.com


ที่มา: soundandvision

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ