fbpx

เปิดตัว FiiO M17 เครื่องเล่นเพลง hi-res แบบพกพาระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด

FiiO แบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติจีนที่เน้นทำตลาดเครื่องเสียงพกพาเปิดตัว FiiO M17 เครื่องเล่นเพลงระบบ Android รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ตั้งใจออกแบบให้ใช้งานเป็นเครื่องเล่นเพลงแบบเดสก์ท็อปได้ด้วย มาพร้อม DAC และชิปเซ็ตภาคขยายเสียงคุณภาพสูงระดับเดสก์ท็อป (หมายถึงมีสมรรถนะสูงกว่าเครื่องเล่นแบบพกพาทั่วไป)

ผู้ผลิตคุยว่าเครื่องเล่นนี้จะมอบประสบการณ์อันน่าทึ่งให้กับผู้ใช้ด้วยชิปเซ็ตระดับแนวหน้า และวันนี้เป็นวันที่ทางบริษัทได้ ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในงาน Autumn Launch Event #4

Fiio launch M17 new flagship desktop portable music player

Fiio launch M17 new flagship desktop portable music player

FiiO M17 มาพร้อมกับชิป DAC ES9038Pro ESS Sabre ซึ่งเป็นชิประดับเรือธงจำนวน 2 ตัวด้วยกัน ภาครับสัญญาณ USB เลือกใช้ชิป XU208 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดจาก XMOS รองรับสัญญาณดิจิทัลรายละเอียดสูงระดับ 32-Bit/768kHz PCM และ native DSD512

นอกจากนั้น FiiO ยังได้ร่วมมือกับ THX ในการออกแบบภาคขยายเสียง THX AAA-78+ ซึ่งสามารถใช้งานในระดับเดสก์ท็อปได้ด้วย สามารถใช้งานได้กับทั้งหูฟังที่มีความไวสูงมาก ๆ ตลอดจนหูฟังขับยากที่ต้องการกำลังขับสูง ๆ โดยกำลังขับสูงสุดของเครื่องเล่นรุ่นนี้อยู่ที่ 3W จากเอาต์พุตบาลานซ์

Fiio M17 ยังมาพร้อมกับพอร์ตเอาต์พุต/อินพุตที่หลากหลายตั้งแต่ 3.5mm (phone out+lineout), 4.4mm Bal (phone out+lineout), 2.5mm bal (phone out), 6.35mm single-ended (phone out), SPDIF coaxial out/in, USB 2.0 สำหรับเชื่อมต่อกับ external HDD/SSD

Fiio launch M17 new flagship desktop portable music player

เครื่องเล่น FiiO M17 ได้รับการออกแบบตัวเครื่องให้มีกรอบที่ขึ้นรูปจากอะลูมิเนียมอัลลอยชิ้นเดียวอย่างแม่นยำ ทำหน้าที่ช่วยระบายความร้อนของวงจรภายในเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวที่พัฒนามาเป็นรุ่นที่ 3 นอกจากนั้นตัวเครื่องยังมาพร้อมกับขาตั้งที่มีพัดลมระบายความร้อนติดตั้งมาด้วย

สำหรับแหล่งพลังงานไฟฟ้า FiiO M17 สามารถใช้งานอะแดปเตอร์จ่ายไฟกระแสตรงที่ให้มากับตัวเครื่องได้ หรือใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ขนาด 9,500mAh ซึ่งสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง เมื่อใช้งานเอาต์พุตที่เป็นซิงเกิลเอนด์ และ 8 ชั่วโมงหากใช้งานเอาต์พุตบาลานซ์ โดยการเลือกแหล่งจ่ายพลังไฟฟ้าทั้งสองรูปแบบ สามารถเลือกใช้ได้ง่าย ๆ จากสวิตช์ที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง

Fiio launch M17 new flagship desktop portable music player

Fiio launch M17 new flagship desktop portable music player

สำหรับการออกแบบด้านอื่น ๆ FiiO M17 มีเซ็นเซอร์ไจโรสโคปในตัว, วอลุ่มคอนโทรล 2 โหมด และจอแสดงผล HD ขนาด 5.99 นิ้ว และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออดิโอเกรด

FiiO M17 พร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วที่เว็บไซต์ HiFiGo ในราคา 1,999$ (66,555.85 บาท) โดยสินค้ามีกำหนดส่งมอบในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้


ที่มา: hifigo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ